ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Aum Walark ได้ลงคลิปเตือนภัยไว้ พร้อมระบุบข้อความว่า"จงจำไว้อยู่ยากมาก ขโมยได้กับของแค่เนี้ยนะ" โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านค้าปลีกค้าส่งสินค้า 20 บาทในตัวเมืองจ.ราชบุรี จับภาพผู้ชายวัยกลางคน ขับขี่รถจยย.วนไปวนมาภายในบริเวณลานจอดรถของร้าน ก่อนจะสบโอกาสขโมยหมวกกันน็อคที่วางไว้บนกระจกมองข้างรถจยย.ที่ลูกค้ามาซื้อสินค้าภายในร้าน และรีบขี่รถจยย.หลบหนีไป หลังมีการโพสต์คลิปออกไปมีชาวเน็ตต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "โดนมาแล้วเหมือนกันหลายราย"

ล่าสุดวันนี้(17 ส.ค.)ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง น.ส.วราลักษณ์ ชูเลิศ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 5 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี เจ้าของหมวกกันน็อคที่ถูกคนร้ายขโมยไป ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 16 ส.ค.63 ตนกับแฟนได้ขี่รถจยย.มาหาซื้อสินค้าที่ร้านค้าส่งค้าปลีกสินค้า 20 บาท และได้จอดรถจยย.ไว้ด้านหน้าลานจอดรถของร้านพร้อมกับวางหมวกกันน็อคไว้บนกระจกมองข้างรถ ก่อนจะเข้าไปภายในร้านเพื่อซื้อสินค้า และออกมาจากร้านเวลาประมาณเที่ยง ก่อนจะขี่รถจยย.กลับบ้านตนกับแฟนหาหมวกกันน็อคไม่เจอ และแปลกใจกันว่า ไปลืมหมวกกันน็อคไว้ที่ไหน จนขี่รถจยย.กลับบ้านไปได้ครึ่งทาง และคิดได้ว่าตนเองน่าจะโดนขโมยหมวกกันน็อค จึงย้อนกลับมาที่ร้าน เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดจากทางร้านจนพบว่า เวลา 12.05 น. มีชายอายุประมาณ 40 ปี สวมหมวกแก๊ปสีขาว ใส่แมสสีดำ สวมเสื้อยืดสีขาวและเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้น ขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ เลขทะเบียนรถไม่ชัดเจน ทำทีขี่รถจยย.วนไปวนมาบริเวณลานจอดรถลูกค้า ก่อนจะสบโอกาสแกล้งจอดรถข้างๆรถจยย.ของตน และขโมยหมวกกันน็อคของตนและรีบขี่จยย.ออกไปจากที่เกิดเหตุอยากสบายใจ

น.ส.วราลักษณ์ กล่าวอีกว่า หมวกกันน๊อคที่ถูกขโมยไป เป็นหมวกกันน็อคสีดำลายสกรีน ซึ่งพ่อได้ให้มามีราคาไม่ได้แพงอะไร แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนกับแฟนรู้สึกตกใจและอึ้งมาก ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง จึงนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระวังตัว และจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองราชบุรี ภายในวันนี้