คนอุดรถูกรางวัลที่ 1 ทำแฮตทริกได้สำเร็จ 3 งวดซ้อน งวดนี้สาวต.บ้านเชียง อ.หนอหาน จ.อุดรธานี ไปค้าขายต่างบ้านต่างเมืองเปิดร้านจิ้มจุ่มไกลถึงจ.อุตรดิตถ์ ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 2 ใบรับเบาๆ 12 ล้านดีใจรีบโทร.บอกแม่เป็นโรคหัวใจหรือเปล่า หนูถูกรางวัลที่ 1 เผยซื้อเลขทะเบียนรถเงินก้อนโตจะใช้หนี้และแบ่งปันให้ลูกหลานทุกคน

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.63 ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ส.ค.63 รางวัลที่ 1 ได้แก่ หมายเลข 394811 ปรากฏว่างวดนี้มีสาวใหญ่ชาวบ้านดูนคำอ้อ ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ที่เดินทางไปค้าขายต่างบ้านต่างเมืองไกลเปิดร้านจิ้มจุ่มที่ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับเหนาะ 12 ล้านบาท โดยคนอุดรถูกรางวัลที่ 1 ถือว่าทำแฮตทริกมีคนอุดรถูกรางวัลที่ 1 มาแล้ว 3 งวดซ้อน

ต่อมาเมื่อเวลา 20.30 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 14 บ้านดูนคำอ้อ ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พบกับนายสมบัติ อินคะนะคะนก อายุ 68 ปีและนางนาง อินคะนะคะนก อายุ 70 ปีซึ่งเป็นพ่อและแม่ของนางปานทอง อ่อนคำศรี อายุ 45 ปีเป็นลูกสาวคนที่ 2 จากจำนวนลูกสาวทั้งหมด 5 คนที่ถูกรางวัลที่ 1 12 ล้านในงวดนี้

โดยนายสมบัติและนางนาง พ่อและแม่ของเศรษฐีคนใหม่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นางปานทอง เป็นลูกคนที่ 2 จาก 5 คนเขามีบ้านอยู่ด้านหลังพ่อกับแม่ แต่เขาไม่ได้อยู่เพราะด้วยฐานะยากจนจึงพากันไปขายจิ้มจุ่มต่างเมือง เมื่อช่วงทุ่มวันนี้ลูกสาวที่ไปเปิดร้านจิ้มจุ่มชื่อร้าน “ตุ๋ยจิ้มจุ่ม” อยู่ในอ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เป็นเวลา 10 ปีแล้ว ได้โทร.มาบอกว่าแม่ว่า แม่เป็นโรคหัวใจบ่ แม่ก็บอกว่า บ่ แม่บ่เป็นหยัง ร่าเริงทำใจเย็นๆ จากนั้นลูกสาวก็บอกว่า แม่หนูถูกเลขได้ยินข่าวบ่ แม่ก็ดีใจกับลูกบ่เอาหยังกับลูกดอก ลูกให้กะเอาอยู่

ต่อมานายสมบัติได้วีดีโอคอลคุยกับลูกสาวที่เป็นเศรษฐีใหม่ที่จ.อุตรดิตถ์ โดยนางปานทอง บอกผู้สื่อข่าวว่า เลขตัวนี้ตั้งใจซื้อทะเบียนรถยนต์หมายเลข 7394 หวังซื้อเฉพาะเอาเลขข้างหน้า 394 เท่านั้น ปกติตนเองจะหวยซื้อทุกงวด ซื้อเยอะไม่เคยถูกซื้อน้อยเลยถูก ส่วนเงินที่ได้ก็คงจะเอาไปใช้หนี้และแจกให้ลูกหลานทุกคน ส่วนเลขตัวนี้ไม่ได้ฝันอะไรซื้อตามทะเบียนรถ ผัวเป็นคนซื้อ แต่เป็นเงินเมีย

นางปานทองบอกผู้สื่อข่าวว่า ถูกรางวัลที่ 1 ตอนนี้พากันกินข้าวกับซอส ส่วนหมูที่ทำร้านจิ้มจุ่มแจกคนไปหมดแล้ว ส่วนจะกลับมาบ้านเกิดที่บ้านดูนตอนนี้คงไม่ได้กลับ คงจะใช้หนี้ใช้สินให้หมดก่อนแล้วถึงจะค่อยกลับมาอยู่บ้านต่อไป