วันที่ 13 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในพื้นที่ จ.ลำปาง ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งตำรวจ และทหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มเยาวชนในพื้นที่ จ.ลำปาง ต่อเนื่อง ว่า จะมีการกำหนดจัดกิจกรรม และความเคลื่อนไหวทางการเมือง อีกเมื่อใด หลังล่าสุดออกมาจัดกิจกรรม #ธรรมศาสตร์จังขี้หน้าเผด็จการ บริเวณลานโพธิ์ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 10 ส.ค.63 ที่ผ่านมา

ซึ่งในครั้งนั้น มีนักศึกษา ได้รวมตัวกันจัดกิจกรรม เพื่อแสดงออกทางความคิดเห็น โดยมีการปราศรัย รวมถึงมีการแถลงการณ์ 3 ข้อ ได้แก่ 1.รัฐบาลต้องประกาศยุบสภา 2.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และ 3.หยุดคุกคามประชาชน อย่างไรก็ตาม หลังจากทางกลุ่มนักศึกษาได้จัดกิจกรรมดังกล่าวไปแล้ว ยังมีการโพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กอีกว่า ทางกลุ่มเราจะยังคงแสดงออก และเปิดเวทีสาธารณะต่อไป หากรัฐบาลยังคงเมินเฉยกับสิ่งที่เราต้องการ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ทางเพจพิราบขาว เพื่อมวลชน ยังมีการโพสต์ข้อความ บอกถึงหลังจัดกิจกรรมล่าสุดที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ว่า ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงคุกคาม โดยโพสต์ข้อความ ว่า “ล่าสุดที่ธรรมศาสตร์ลำปาง มีการคุกคามผู้ปราศรัยจากเจ้าที่ฝ่ายความมั่นคง โดยการถ่ายรูปเป็นรายบุคคล แล้วไปถามข้อมูลของนักศึกษาจากเจ้าหน้าที่ หรือบุคลากรของมหาวิทยาลัย ทางเราหวัง ว่า บุคลากรจะปกป้องข้อมูลของนักศึกษา ผู้มาแสดงออกด้วยใจบริสุทธิ์นะครับ”