จากกรณีคนร้ายฆ่าปาดคอนายศักดิ์​ คีรีแก้ว​อายุ 48 ​ปี ​ผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์ ก่อนชิงทรัพย์​สร้อยคอทองคำ​ สร้อยจข้อมือ​แหวนทองคำ​มูลค่า​ 6​บาท​เหตุเกิดเมื่อช่วงหัวค่ำ​วันที่1​ส.ค.63​ที่​มยุรี​ อพาร์ทเม้นท์​ ตั้งอยู่ในซอยติวานนท์27​ ต.บางกะสอ​ อ.เมืองนนทบุรี​ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ส่วนความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา17.50 น.วันที่2​ส.ค.63​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่สืบสวนได้พุ่งเป้าไปที่ชายต้องสงสัยคนหนึ่ง ที่คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่ลงมือฆ่าปาดคอนายศักดิ์  คีรีแก้ว  เนื่องจากช่วงกลางเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ชายคนดังกล่าวได้มาติดต่อขอดูห้องเช่าที่เกิดเหตุ กระทั่งวันเกิดเหตุ เวลา 17.30 น. ชายคนดังกล่าวได้ย้อนกลับมาขอดูห้องเช่าที่เกิดเหตุและได้ออกจากอพาร์ทเม้นท์  หลังจากนั้นเวลา 18.30 น.ชายคนดังกล่าวได้โทรศัพย์เข้ามาหานายศักดิ์ ว่าจะกลับเข้ามาขอดูห้องอีกครั้ง  นายศักดิ์ จึงได้พาชายคนดังกล่าวมาดูห้องที่ชั้น 3 หลังจากดูห้องเสร็จ ระหว่าที่นายศักด์ เดินนำหน้าลงบันได คนร้ายได้ใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาปาดคอนายศักดิ์ 1 ครั้งจนล้มลงจมกองเลือดที่ชานพักบันได ก่อนจะปลดเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท แหวนทองหนัก 1 บาท 1 วง หลบหนีไป ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพชายต้องสงสัยลักษณะท้วม ผมบ๊อบ ใส่เสื้อยืดสีเทา กางเกงขายาวสีดำ สวมแมสสีดำ และสะพายกระเป๋าสีดำ

ล่าสุด พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายลาภิศ ทรัพยานนท์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/158 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ข้อหาผู้อื่นตายโดยเจตนาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและชิงทรัพย์ผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย  สามารถจับกุมได้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของเพื่อนชายแต่ขณะเข้าจับกุมไม่พบตัวนายลาภิศ ผู้ต้อง หา เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังเฝ้า กระทั่งนายลาภิศ เดินทางกลับมาที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว โดยนายลาภิศ ได้ออกไปตัดผมสั้น เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจำได้ แต่ไม่รอด ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนจึงได้พาตัวนายลาภิศ ค้นหาของกลางในบ้าน พบเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงนำตัวมาสอบสวนและแถลงข่าวในวันที่ 3 ส.ค. นี้ หลังแถลงข่าวเสร็จ จะนำตัวนาย ลาภิศ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ