หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบเอ็ด เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

รอลุ้น กันต่อไปทั้ง “โผครม.-โผทหาร” เนื่องจากล่าสุด “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้เหตุผลว่า “ยังมีเวลา” หมายความว่า “6ว่าที่รัฐมนตรี” ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะมานั่งในแต่ละกระทรวง จึงต้องวัดใจกันต่อไปอีกว่า ที่สุดแล้ว มีการ “พลิกโผ” หรือไม่ โดยเฉพาะกระทรวงที่ “บิ๊กตู่” ยอมตัดใจให้โควตา “พรรคพลังประชารัฐ” แว่วว่า ยังวุ่นวายกันไม่เลิก ...*...

การปรับครม. “ประยุทธ์ 2/2” รอบนี้ น่าสนใจว่า “ฝ่ายการเมือง” ที่มาจากโควตาของพรรคพลังประชารัฐ ถ้าดูจาก “โผ” จะเห็นว่า ไม่ใช่ “ทุกคน” จะสมหวัง “ว่าที่รัฐมนตรีบางราย” ต้องการนั่งเป็น “ว่าการฯ” เป็น “เจ้ากระทรวง” เพียงคนเดียว โดยไม่ต้องการให้มี “รัฐมนตรีช่วยฯ” งอกขึ้นมาอีกตำแหน่ง เอาเป็นว่ารายชื่อ “ว่าที่รัฐมนตรี” ที่จะปรากฏสู่สายตาประชาชน จะ “เยี่ยม” หรือ “ยี้” ขอจงโปรดอดใจรอ ! ...*...

สำรวจแนวรบกันที่ “พรรคเพื่อไทย” พรรคการเมืองอันดับหนึ่ง แต่กลับถูกลดความโดดเด่น เพราะสนามการเมืองดันมี “พรรคอนาคตใหม่” ถึงจะถูกคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญให้ “ยุบพรรค” ไปแล้ว ปรากฏว่า “พรรคก้าวไกล” ทายาททางการเมือง ก็ยังเป็นฝ่าย “คุมเชิง ชิงแต้ม” นำหน้า “พรรคเพื่อไทย” อยู่ดี อีกทั้งยิ่งมาเจอกับ “ปัญหาภายในพรรค” ที่กว่าจะเคลียร์ใจ ยุติความขัดแย้ง จนบังเกิดภาพ “ส.ส.-แกนนำพรรค” นำดอกไม้ไปมอบให้กำลังใจ “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” ประธานยุทธศาสตร์ ของพรรค หลังจากมี “มือมืด” ปล่อยข่าว ว่า “ทักษิณ ชินวัตร” เจ้าของพรรคตัวจริงมีคำสั่งให้ “คุณหญิงสุดารัตน์” ไปลงการเมือง “สนามเล็ก” อย่าง “ผู้ว่าฯกทม.” ...*...

วันนี้เมื่อชัดเจนแล้วว่า “คุณหญิงสุดารัตน์” นอกจากจะไม่ลงไปเล่นในสนาม กทม.แล้ว ยังได้รับภารกิจเพิ่ม นั่นคือการเป็น “ประธานทีมคัดสรรผู้ที่เหมาะสมลงสมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.” แล้ว ปรากฏว่าโจทย์ที่ยากเย็นที่สุดวันนี้ของพรรคเพื่อไทย คือการหา “ตัวแทน” ลงสู้ศึกผู้ว่าฯกทม. ไม่ได้ ! ...*...

ปัญหาของพรรคเพื่อไทย มีวี่แววว่า “ตัวช่วย” ที่วาดหวังจะดึงให้กลับมาสวมเสื้อพรรคอย่าง “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดายเสียแล้ว เพราะถ้า ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากได้จริง คงไม่มี “แกนนำพรรคเพื่อไทย” ทั้ง “วิชาญ มีนชัยนันท์” และ “วัฒนา เมืองสุข” ออกโรง “ทวงบุญคุณ” กันผ่านสื่อ ติดๆกัน อย่างจงใจ ...*...

ต้องวัดใจ ผู้ชายที่ชื่อ “ชัชชาติ” จะทำอย่างไร อย่าลืมว่าก่อนหน้านี้ ตัดสินใจประกาศลงสนาม กทม. ในนาม “อิสระ” ไปแล้ว รวมทั้งยังบินไปพบ “ทักษิณ” เพื่อแจ้งความจำนง แถมที่ผ่านมาเจ้าตัวก็เดินสายทำพื้นที่ พบปะพี่น้องประชาชนชาวกทม. สะสมคะแนน จนทำให้ “ชัชชาติ” กลายเป็น “เรื่องยาก” สำหรับ “พรรคพลังประชารัฐ” ในฐานะ “คู่แข่ง” ยังควานหา “คนลงสมัคร” ในพรรคมาชนกับ “ชัชชาติ” ไม่ได้ ...*..

พรรคเพื่อไทย จะมานึกเสียดาย “ชัชชาติ” เอาตอนนี้ แถมใช้วิธี “ทวงบุญคุณ” ที่ได้เป็น “รัฐมนตรี” นั่งมาแล้ว2ที่นั่ง หรือมีชื่อเป็น “แคนดิเดตนายกฯ” หรือแม้แต่เย้ยถึงขนาดที่ว่า “มีคนรู้จัก” ก็เพราะพรรคเพื่อไทย ดูจะเป็นวิธี และวิถีที่ประหลาดไปสักหน่อย ดีไม่ดี นอกจาก “ชัชชาติ” จะยืนยันเป็นรอบที่สองขอลง “อิสระ” แล้ว ยังได้ “คะแนนเห็นใจ” จากทั่วสารทิศ หันมาเชียร์ “คนที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” จะยิ่งพากัน “ช้ำใจ” ตีอกชกตัวกันไปใหญ่ !! ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ 3 ส.ค. เวลา 08.30 น. อิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนกิจกรรมศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. ผศ.นพ.ธัญเดช นิมมานวุฒิพงษ์ อาจารย์พิเศษภาควิชาศัลยศาสตร์ เป็นประธานกล่าววัตถุประสงค์ของการประชุมสัมมนาผู้เชี่ยวชาญจัดทำหลักสูตรความรับผิดชอบของ Nurse Manager การผ่าตัดแบบวันเดียวกลับ (One Day Surgery) และการผ่าตัดเล็ก (Minimally Invasive Surgery) จัดโดย กรมการแพทย์ ที่ห้องเจมินี่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

15.30 น. สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดงาน “ICONCRAFT: Thai Textile Heroes” นิทรรศการผ้าครั้งยิ่งใหญ่เพื่อเชิดชูเหล่าศิลปินผู้สร้างสรรรค์งานผ้าไทยมรดกแห่งภูมิปัญญาที่ถ่ายทอดลงในงานผืนผ้าอันวิจิตร พิเศษ!! พบกับการเปิดตัวคอลเลคชั่นกระเป๋าผ้าสุดพิเศษจากแบรนด์ Sirivannavari ที่มีเพียง 35 ใบเท่านั้น ที่ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ไอคอนสยาม

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทอดพระเนตรโครงการทหารพันธุ์ดี กองพันทหารราบ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก

เยี่ยมชม...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมบูธนิทรรศการของกระทรวงพลังงาน โดยมี กุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน ผู้บริหารกระทรวงพลังงาน กฟผ. และ ปตท.ให้การต้อนรับ โดยร่วมจัดงานในกิจกรรมจิตอาสาชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี...เราสร้างไปด้วยกัน ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ท้องสนามหลวง ภายใต้แนวคิด พลังงานสร้างชีวิต ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

ยกระดับ...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ประธานกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา เป็นประธานในพิธีมอบโครงการเกษตรยั่งยืนให้แก่โรงเรียน โดยมี ประเวศวุฒิ ไรวา เกษสุดา ไรวา มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้บริหาร เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ส่งมอบ และ สุรัสวดี จันทรกุล ผอ.กลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา เป็นตัวแทนรับมอบ และมี นิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ร่วมงาน ที่โรงเรียนเจริญวิทยา อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เฉลิมพระเกียรติ...น.อ.(พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ประธานคณะปวงชนชาวไทยเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และ พระเทพประสิทธิคุณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร จัดโครงการอุปสมบทศาสนทายาทเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 1 และจัดพิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 68 พรรษา ที่วัดระฆังโฆษิตารามวรมหาวิหาร

มอบใบประกาศนียบัตร...นพ.ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบใบประกาศนียบัตรแก่อาสาสมัครองค์กรภาคประชาสังคมที่ผ่านการอบรมและรับรองสมรรถนะ หลักสูตรการป้องกัน ส่งต่อ และดูแลด้านเอชไอวี รุ่นที่ 1 โดยมี ศ.กิตติคุณ นพ.ประพันธ์ ภานุภาค ผอ.ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย ร่วมพิธี ที่โรงแรมเรเนซองส์

จัดเต็ม...รศ.ดร.วรสัณฑ์ บูรณากาญจน์ กรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดโครงการ Hello Africa เปิดเส้นทางแห่งการเที่ยวชมรูปแบบใหม่ กับส่วนแสดงใหม่ ตอกย้ำความมั่นใจเต็ม 100 กับรางวัล SHA สุดยอดความปลอดภัยสุขอนามัย สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว โดยมี ชัชชลัยย์ ยุ้นพันธ์ ผอ.สำนักพัฒนาธุรกิจ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย และ ณรงค์วิทย์ ชดช้อย รักษาการ ผอ.สวนสัตว์นครราชสีมา ร่วมงาน ที่สวนสัตว์นครราชสีมา

รับรางวัล...สาระ ล่ำซำ กก.ผจก./ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมืองไทยประกันชีวิต รับรางวัล Education Achievement Awards ปี 2020 โดยมี สุรพล ทองทูลทรัพย์ ผู้แทนประจำประเทศไทยของสถาบัน Limra Loma มอบรางวัล ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สะท้อนให้เห็นถึงความโดดเด่นของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในการพัฒนาวิชาชีพให้เชี่ยวชาญตามมาตฐานสากล โดยมี พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ สาธิกา จินานนท์ และ นริศ อจละนันท์ ร่วมงาน ที่เมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่

บริการด้วยความปลอดภัย...ขจร วิมลเจริญสุข ผจก.โรงแรมเซ็นทารา อาซัวร์ และ โจนัส เฮอร์สเต็ด ผจก.ทั่วไปภาคพื้นที่ในพัทยา ร่วมต้อนรับแขกผู้เข้าพักกลุ่มแรกของ โรงแรมเซ็นทารา อาซัวร์ พัทยา ที่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งอย่างเป็นทางการ ภายใต้มาตรฐานเซ็นทารา คอมพลีท แคร์ โปรแกรมการบริการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างรอบด้านอันสอดคล้องกับวิถีชีวิตแบบใหม่ เมื่อวันก่อน

เทศกาลปูสุดฟิน...สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ และ ธนภัทร วงษ์ประเสริฐ เปิดงาน Rayong Crab Carnival เทศกาลปูสุดฟิน เพื่อสร้างสีสัน กระตุ้นการท่องเที่ยว และสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารทะเลของจังหวัดระยอง และภาคตะวันออก โดยมี วราภรณ์ เจริญศิริโชติ อัครวิทย์ เทพาสิต พงษ์อนันต์ จันทร์ไพร สริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ และ นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ ร่วมงาน ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง

สร้างไอเดีย...วรรณ โชติกะวรรณ กก.ผจก.เลกาซี่ คอร์ป จัดงาน LEGACY INSPIRATIONS LIVE ในรูปแบบ Virtual Event ครั้งแรก รองรับวิถีชีวิต New Normal จัดเต็มความอลังการ แสง สี เสียง ผ่านระบบ ZOOM ที่สามารถรองรับผู้ชมได้กว่า 3,000 คน โดยมีผู้นำระดับ Diamond Director มากกว่า 11 รหัส มาพูดคุย สร้างแรงบันดาลใจ ให้กับนักธุรกิจ คนทั่วไป และนักศึกษาจบใหม่ เพื่อสร้างไอเดียในการทำงาน และการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ที่บ้านริกสตูดิโอ

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน