วันที่ 1 ส.ค. 2563 เปิดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2020 ที่สนามบางกอก อารีนา โดยปีนี้จัดแข่งในรูปแบบนิว นอร์มอล ตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 อย่างเคร่งครัดโดยคู่เอกของการนัดเปิดสนาม รองแชมป์เก่า "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เจอกับน้องใหม่ "ราชภัฏเพชรบุรี" โดยพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จัดทัพใหญ่ และเดินหน้าบุกเข้าใส่ทันที

น.7 ก็สามารถเบิกสกอร์แรกขึ้นนำ จาก พีรพัฒน์ แก้ววิลัย สกอร์ 1-0

น.12 "เจ้าเหม็ด" มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวยิงตัวใหม่ของพีทีที บลูเวฟ ก็ได้โอกาสกลับตัวยิงตรงเส้นหัวกะโหลกส่งบอลซุกก้นตาข่าย ขยับให้ทีมนำไป 2-0 ในครึ่งเวลาแรก

เปิดเกมมาครึ่งหลังแค่นาทีแรก รณชัย จูงวงษ์สุข ก็สอดขึ้นไปซัดให้แข้งฉลามหนีห่าง 3-0 จากนั้น น.24 รณชัย จูงวงษ์สุข ทำชิ่งกับ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ก่อนกดเป็น 4-0

น.31 "กัปตันช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว ได้โอกาสซ้ำลูกยิงของ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ใส่สกอร์เป็น 5-0

แข้งจากเมืองเพชร พยายามจะตีไข่แตกให้ได้ ในช่วงเวลาที่เหลือ แต่ก็ไม่คมพอ จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ประเดิมคว้า 3 แต้มด้วยการเอาชนะไป 5-0

สิงห์ สมุทรสาคร 7 – บีเคซี ปราจีนบุรี ไฮเวย์ 4 (FT)

ขณะที่อีกคู่ "สิงห์ สมุทรสาคร" ที่เจอกับ "บีเคซี ปราจีนบุรี ไฮเวย์" หรือทีมกรมทางหลวงเดิม โดยเปิดฉากขึ้นมา ทัพสิงห์ สมุทรสาคร ที่ศักยภาพตัวผู้เล่นดูจะเก๋าเกมกว่าเป็นฝ่ายเดินเกมรุกได้น่ากลัวกว่า

น.3 สิงห์ สมุทรสาคร ได้ฟรีคิกทางฝั่งขวา ปัญญา อรัญภูวนารถ เปิดเข้ากลางให้ สราวุธ ผลาพฤกษ์ จัดการกดเต็มข้อนอกเขตตุงตาข่ายให้ทีมออกนำ 1-0 นาทีต่อมา "เจ้าบาส" สราวุธ ผลาพฤกษ์ ตัดบอลได้กลางสนามก่อนกระชากหลุดเข้าไปยิงนิ่มๆหนีห่าง 2-0

น.14 ได้ลูกโทษจุดที่สอง สราวุธ ผลาพฤกษ์ จัดการสังหารเป็น 3-0 และเป็นแฮตทริกแรกในฤดูกาลนี้ด้วย จากนั้น น.15 สมุทรสาคร มาได้ลูกโทษจุดที่สองอีกครั้ง คราวนี้ ธนาธิป แสงสังข์ ซัดไม่พลาดนำไป 4-0

บีเคซี เริ่มปั่นป่วน น.16 ธนาธิป แสงสังข์ ยิงอีกลูกเป็น 5-0 และ น.17 ปัญญา บัวคำ หลุดทางซ้ายกดเข้าไปอีกเป็น 6-0 โดย น.20 บีเคซี ตีไข่แตกได้จาก ถิรวัฒน์ วิชางาม ทำให้ครึ่งแรกตามหลังอยู่ 1-6

ครึ่งหลัง บีเคซี ปราจีนบุรี ลงมาเร่งเครื่องทันทีด้วยการใช้การบีบพื้นที่เต็มสนาม น.28 เป็น ธีรภัทร์ อาจเดช จัดการซัดให้ทีมไล่มา 2-6 และนาทีเดียวกัน ถิรวัฒน์ วิชางาม ก็ยิงเป็น 3-6

สิงห์ สมุทรสาคร ต้องกลับมาเน้นอีกครั้ง น.33 ธนาธิป แสงสังข์ ก็ทำแฮตทริกได้บ้างซัดนำไป 7-3 ท้ายเกมบีเคซี ปราจีนบุรี เล่นเพาเวอร์เพลย์ น.39 ศิกษกะ พรามอนงค์ ยิงให้ทีมอีกลูก แต่ก็ทำได้แค่นั้น จบเกม สิงห์ สมุทรสาคร เอาชนะไป 7-4 ประเดิมคว้า 3 แต้มอย่างสวยงาม

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance