เมื่อวันที่ 31 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., เป็นประธานมอบสิ่งของตามโครงการ "ขอบคุณตำรวจ บก.น.2 ที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ดูแลประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 "

โดยภายในงานมี พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น., พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2, คณะ กต.ตร. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วม

สำหรับโครงการ "ขอบคุณตำรวจ” เป็นแนวคิดของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ต้องการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข็มแข็งอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งข้าราชการตำรวจทุกนาย ได้ร่วมปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ดูแลประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด- 19 ด้วยความวิริยะอุตสาหะ และทุ่มเทเสียสละ อย่างเต็มที่

จนสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้มีความห่วงใยต่อข้าราชการตำรวจทุกนาย จึงได้จัดทำโครงการขอบคุณตำรวจที่ทำหน้าที่ "ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์" ขึ้น