ซีคอน เปิดตัวสำนักงานขายแห่งใหม่ ซีคอน ศูนย์งามวงศ์วาน เปิดตัวบ้านตัวอย่างแห่งที่ 2 ของบริษัทฯ ที่พัฒนาต่อยอดจากแบบ Metro 276 เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของครอบครัวคนเมือง และรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าย่านชานเมืองที่มีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ใหม่เพื่อขยายตลาดออนไลน์ให้ครอบคลุมทุกช่องทางรับกระแส New Normal และเน้นชูความเป็นมืออาชีพในตลาดรับสร้างบ้าน ผ่านกิจกรรมทางการตลาดที่หลากหลายเพื่อต่อยอดการเติบโตและกระตุ้นยอดขายในครึ่งปีหลัง 2563

นายมนู ตระกูลวัฒนะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน จำกัด บริษัทรับสร้างบ้านรายแรกในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์การสร้างบ้านยาวนานกว่า 6 ทศวรรษ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านในปีนี้น่าจะทรงตัวในระดับเดิม หรือเติบโตเพียงเล็กน้อย อันเป็นผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาลงจากการเผชิญวิกฤต COVID-19 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับซีคอนเองก็ทำการปรับตัวให้ทันสมัยและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์และโซเชียลมีเดียมากยิ่งขึ้น รวมถึงทำการพัฒนาแบบบ้านใหม่ ๆ ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามสภาพสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันเรามีแบบบ้านให้เลือกมากกว่า 200 แบบ มีราคาการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2 – 35 ล้านบาท ซึ่งเราพยายามออกแบบบ้านและจัดหมวดหมู่ของแบบบ้านให้ตอบโจทย์ในทุกความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และหลังจากมีการประกาศมาตรการคลายล็อคดาวน์ ซีคอน ก็จะเดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบต่าง ๆ เพิ่มเติม โดยเริ่มต้นจากการจัดโรดโชว์ตามห้างสรรพสินค้า แต่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานให้สอดรับกับ New Normal คือ ปรับรูปแบบบูธให้มีทางเข้า – ออกแบบทางเดียว จัดวางโต๊ะให้มีระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร มี Table Shield และทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายให้ลูกค้าก่อนเข้าพื้นที่บูธ รวมถึงการลงทะเบียน จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้บริการ และให้พนักงานขายทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยและ Face Shield ตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่บูธกิจกรรม รวมถึงภายในพื้นที่ศูนย์รับสร้างบ้านทั้ง 5 ศูนย์ ก็มีรูปแบบการปฏิบัติเช่นเดียวกัน เพิ่มเติมด้วยการเช็ดจุดสัมผัสต่าง ๆ ทุกชั่วโมง และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นประจำ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านที่มารับบริการสามารถมั่นใจในความสะอาด ปลอดภัย และอุ่นใจเสมือนอยู่บ้าน

สำหรับผลประกอบการของซีคอน มีการเติบโตตามเกณฑ์ที่วางไว้ โดยช่วงที่มีการล็อคดาวน์ที่ผ่านมาส่งผลให้กิจกรรมโรดโชว์และออกบูธตามห้างสรรพสินค้าที่วางแผนไว้ล่วงหน้าต้องยกเลิก จึงปรับกลยุทธ์ทางการตลาดมาทำโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์และช่องทางโซเชียลมีเดียมากขึ้น พร้อมทุ่มงบประมาณเพื่อดำเนินการเพิ่มเป็น 3 เท่า ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ต้องการสร้างบ้าน และสามารถดันยอดขายเฉพาะจากตลาดออนไลน์ใน 2 ไตรมาสแรกของปี 2563 ให้แซงหน้ายอดขายในช่องทางออนไลน์ของทั้งปี 2562 เรียบร้อยแล้ว โดยนับเป็นลูกค้าที่ติดต่อจากหน้าเว็บไซต์ www.seacon.co.th ประมาณ 46% รองลงมาคือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ประมาณ 38% และช่องทาง Line@ ประมาณ 16% ตามลำดับ ทั้งนี้ลูกค้ากลุ่มออนไลน์ที่ปิดการขายแล้วส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่สร้างบ้านระดับราคามากกว่า 5 – 10 ล้านบาท คิดเป็น 48.27% รองลงมาคือกลุ่มสร้างบ้านระดับราคามากกว่า 3 – 5 ล้านบาท คิดเป็น 24.15% บ้านในระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป และบ้านในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท มีจำนวนเท่ากัน คิดเป็น 13.79% ซึ่งหากมองจากยอดขายรวมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ของครึ่งปีแรก 2563 ที่ผ่านมา พบว่าเป็นลูกค้าจากสื่อออนไลน์เติบโตเป็นอันดับ 1 ประมาณ 39.78% รองลงมาคือจากป้ายสำนักงานขายและบ้านตัวอย่าง ประมาณ 19.82% ตามด้วยกิจกรรมออกบูธและโรดโชว์ อยู่ที่ประมาณ 16.94%

นายสุปชัย รุจิชัย ผู้จัดการศูนย์งามวงศ์วาน บริษัท ซีคอน จำกัด กล่าวว่า ถือได้ว่าเราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านรายแรกและรายเดียวที่มีบ้านตัวอย่างให้ชมก่อนการตัดสินใจ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสจริง เห็นวัสดุจริง เห็นสไตล์การตกแต่งบ้านจริง และส่งผลเชิงบวกให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ซึ่งหากวิเคราะห์จากจำนวนลูกค้าที่มาจากป้ายสำนักงานขายและบ้านตัวอย่างหลังแรกของซีคอนที่ศูนย์ศรีนครินทร์ อยู่ที่ประมาณ 20% ซึ่งถือเป็นช่องทางที่น่าสนใจและช่วยสร้างประสบการณ์ตรงให้กับลูกค้าที่อยากสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับซีคอน ศูนย์งามวงศ์วาน เป็นศูนย์แห่งที่ 2 ของเรา ที่มีการสร้างบ้านตัวอย่าง โดยมองว่างามวงศ์วานเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงของฝั่งกรุงเทพฯ ตอนเหนือ เพราะเป็นย่านที่คับคั่งไปด้วยผู้คน ใกล้แหล่งชุมชน หมู่บ้านเก่า ห้างสรรพสินค้า การเดินทางสะดวกสามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง และเป็นเส้นทางสัญจรหลักที่มีปริมาณรถหนาแน่นจึงเหมาะกับการตั้งสำนักงานขายแห่งใหม่ และเรายังควบคุมคุณภาพในเรื่องการให้บริการ การให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มวางแผนจนสร้างบ้านเสร็จ รวมถึงการรับประกันคุณภาพของโครงสร้าง และการกำหนดระยะเวลาการก่อสร้างที่ชัดเจนให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับบ้านตัวอย่างของซีคอน ศูนย์งามวงศ์วาน เป็นการพัฒนารูปแบบตามฟังก์ชั่นการใช้งานจากแบบบ้าน Metro 276 สร้างบนที่ดินขนาด 97.7 ตารางวา มีพื้นที่ก่อสร้าง 320 ตารางเมตร มีรูปแบบเป็นบ้าน 3 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และ 2 ห้องนั่งเล่น ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีการออกแบบที่ผสมผสานความทันสมัยและให้ความรู้สึกอบอุ่น พื้นที่บริเวณห้องรับแขก เน้นเพดานสูงเพื่อเพิ่มความโปร่ง โล่งของตัวบ้าน ส่วนของห้องนั่งเล่นให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย แบ่งสัดส่วนของห้องอย่างลงตัว มีพื้นที่ครัวตามสไตล์บ้านคนเมืองที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน พื้นที่ส่วนกลางของชั้น 2 เน้นความโปร่ง ลดส่วนของผนัง เพิ่มกระจกและระเบียงเพื่อให้สามารถรับแสงสว่างในเวลากลางวัน ช่วยประหยัดพลังงาน รวมถึงมีชานระเบียงยาวเพื่อช่วยรับลมจากภายนอก และวางแผนผังให้ห้องนอนแต่ละห้องแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน เพื่อสอดรับการใช้งานจริงและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตแบบคนเมืองมากขึ้น

ปัจจุบันซีคอน มีศูนย์รับสร้างบ้านทั้งหมด 5 ศูนย์เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้กับลูกค้าในย่านต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ ได้แก่ ศูนย์สี่พระยา (สำนักงานใหญ่) ศูนย์ศรีนครินทร์ ศูนย์งามวงศ์วาน ศูนย์บางแค และศูนย์รามอินทรา เปิดบริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 17.30 น. และ วันเสาร์ เวลา 09.00 - 17.00 น. และสำหรับลูกค้าที่สะดวกเข้ารับบริการในวันอาทิตย์ เรามีศูนย์ศรีนครินทร์เปิดให้บริการเป็นพิเศษ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น.