เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่อาคารรัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมตรีและรมว.พาณิชย์ นำคณะ ส.ส. และสมาชิกพรรค เข้ามอบแจกันดอกไม้อวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ครบ 82 ปี วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ของนายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค และประธานรัฐสภา

โดยนายจุรินทร์ ในฐานะหัวหน้าพรรค นำมอบพร้อมกล่าวอวยพรว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของท่านประธาน ชวน หลีกภัย เวียนมาบรรจบ พวกเราในนามของคณะรัฐมนตรี ส.ส. และ สมาชิกพรรคจากทั่วประเทศ ขอถือโอกาสนี้ อาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านประธานเคารพนับถือ ได้โปรดประทานพรให้ท่านประธาน มีสุขภาพแข็งแรง เพื่อที่จะได้ปฏิบัติภารกิจทั้งหลาย ทั้งปวง ให้สำเร็จลุล่วงตามปณิธานที่ท่านได้ตั้งไว้ และที่สำคัญเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับนักการเมืองรุ่นหลังและรุ่นต่อ ๆ ไปไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อที่จะได้ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมืองและประชาชนคนไทย รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์สืบไป

พร้อมกันนี้ นายจุรินทร์ ได้กล่าวขอพรจาก นายชวน หลีกภัย ด้วย

นายชวน หลีกภัย กล่าวให้พรว่า “ขอขอบคุณท่านหัวหน้าจุรินทร์และคณะที่มาอวยพร วันเวลาก็เวียนมาบรรจบและเวียนต่อไปเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ขอให้กำลังใจทุกคน ผมอาจจะเป็นข้ออ้างว่าแม้จะอายุมากแล้วก็ยังสามารถทำงานได้ ดังนั้นอย่าไปคิดว่าเราอายุมากแล้วทำงานไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนที่ยังอายุน้อยอยู่ก็สามารถทำอะไรที่เป็นประโยชน์ได้เยอะ ขออย่างเดียวให้ตั้งใจทำและยึดมั่นในจุดประสงค์ที่มาเป็นนักการเมือง อันดับแรกต้องมองเรื่องของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ตรงนี้จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้เราไม่ท้อแท้ เวลาเกิดปัญหาขึ้นก็ไม่วอกแวก และไม่หวั่นไหวตามกระแสที่วนเวียนเปลี่ยนไปตลอดเวลา และขอให้ทุกคนได้หนักแน่นมั่นคง เมื่อตัดสินใจมาอยู่พรรคประชาธิปัตย์ทุกข์ยากอย่างไรก็ต้องอยู่อย่าทิ้งกันง่ายๆ

"ขอขอบคุณท่านหัวหน้าพรรคจุรินทร์ และทุกคน ขอให้ท่านประสบผลสำเร็จในภารกิจงานที่ตั้งใจทำ และในการทำงานที่จะยึดประโยชน์ของประเทศชาติด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เป็นปัจจัยที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์อยู่มาได้จนถึงวันนี้”นายชวน กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน