หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทยฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2563 ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญเท่านั้น เป็นทางรอดของประเทศ และ ทางรอดของรัฐบาลด้วย ...*...

“บารอน” เพิ่งเขียน ทำนายดวงชะตา ของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผู้มีลัคนาอยู่ 2 ราศี คืออยู่ทั้ง ราศีพิจิก กับ ราศีธนู ว่า ดวงชะตาลุงตู่ จะตกที่นั่ง ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก ในสยามรัฐประจำฉบับวันพุธที่ 22 ที่ผ่านมา วันรุ่งขึ้น คือ วันพฤหัสบดีที่ 23 สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ของ อเมริกา ก็เปิดเผยข่าว สำนักอัยการสูงสุด โดย รองอัยการสูงสุด นายเนตร นาคสุข รักษาการอัยการสูงสุด ลงนามในคำสั่งไม่ฟ้อง ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ที่ถูกกล่าวหาว่า ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กลายเป็น ข่าวใหญ่ของสื่อไทย และ ในโลกโซเชียล ดังกระหึ่มไปทั้งโลกหลีกหนีความรับผิดชอบไม่พ้นแน่นอน คือ ลุงตู่ ที่อยู่ในฐานะ ผู้นำประเทศ และ ผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ดันผ่า ไม่เห็นแย้งคำสั่งไม่ฟ้อง ของ รักษาการอัยการสูงสุด เฮ้อ เสียงประท้วงนิสิตนักศึกษาก็ยังดังไม่หยุด ยังมี เรื่องความเชื่อมั่นของประเทศมากระทบอีก ...*...

เมื่อ คดีทายาทกระทิงแดงจบลงอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด จาก เป็นผู้ขับรถโดยประมาท กลายเป็น ไม่ประมาท แล้วสลับให้ นายดาบตำรวจคนตาย คู่กรณี เป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์ปาดหน้าเฟอร์รารี่รถหรู คือ ผู้ประมาทแทน แถม มีการเร่งรีบดำเนินการประสานตำรวจสากลถอนหมายจับ ปัจจุบัน นายบอส วรยุทธ อยู่วิทยา คือ ผู้บริสุทธิ์ผุดผ่อง หลังจากหลบหนีคดีท่องโลกอยู่นาน 8 ปี ...*...

หน้ายังไม่หายชา ไม่เพียงแต่ บารอน เท่านั้น สื่อไทยทุกสำนัก ทุกช่องทาง ก็ไม่ต่างกับ บารอน เท่าไหร่นัก รับรู้ข่าวนี้ จาก สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ของ อเมริกา ที่ เสนอข่าวนี้ข้ามทวีปอย่างละเอียด พร้อมเอกสารหลักฐานคำสั่ง สื่อไทยโดนตบหน้าอย่างจังครับ ...*...

ไม่มีความหมาย สำหรับ คำสั่งแต่งตั้ง 7 อรหันต์อัยการ ให้เป็น คณะกรรมการตรวจสอบการพิจารณาคดี โดยมี นายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุด เป็นหัวหน้าคณะฯ และ คำสั่ง ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. แต่งตั้ง พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลออกมาไม่ว่าจะเป็นบวกหรือลบ ก็ไม่มีผลตามกฎหมาย ไม่สามารถไปลบล้างคำสั่งไม่ฟ้อง ของ ทั่นรองอัยการเนตร นาคสุข ที่ตำรวจได้เห็นพ้องไปเรียบร้อยโรงเรียนกระดาษชนะค้อนไปแล้ว ...*...

หนีไม่พ้น ต้องได้รับผลกระทบแน่นอน คือ “ลุงตู่” คงอยู่เฉยไม่ได้ เมื่อ สังคมโซเชียลขุดคุ้ย จนพบว่า เจ้าพนักงานอัยการเขต มีความเห็น สั่งฟ้องน้องบอสไปแล้ว แต่ มีการไปร้องขอความเป็นธรรม จาก คณะกรรมการยุติธรรม ของ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ สมัย รัฐบาล คสช. แล้วส่งคำร้องนี้ไปถึง สำนักงานอัยการสูงสุด จึงสั่งการ ให้มีการสอบเพิ่มเติม ...*...

โดย เพิ่มพยาน 2 ปากในสำนวนใหม่ ที่ให้การว่า ขับรถตามหลังเฟอร์รารี่ ที่ ใช้ความเร็วเพียง 79 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แล้วเห็น รถจักรยานยนต์นายดาบคนตายขี่ปาดตัดหน้า ตรงข้ามกับ สำนวนเดิม ที่ กองพิสูจน์หลักฐาน รายงานผลสอบตามหลักวิทยาศาสตร์ เฟอร์รารี่ขับรถประมาท ใช้ความเร็วอยู่ที่ 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พุ่งชนท้ายจักรยานยนต์ ลากร่างนายดาบไปไกลจากจุดที่ชนราว 200 เมตร เป็นเหตุให้ถึงตาย เข้าตำรา พยานโจทย์แน่นหนาไม่น่าฟัง พยานจำเลยเบาบางพอฟังได้ ...*...

บรรทัดนี้ บารอน ขอบอก ลุงตู่ ทั้ง ความวัว ความควาย ต้องรีบคลี่คลายโดยไว ทั้งเรื่อง นิสิตนักศึกษาพร่ำหาประชาธิปไตย ที่นี่ บารอน เห็นด้วยว่า ิด้วยการ แก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่ เป็นประชาธิปไตยครึ่งใบ ที่ให้ 250 ส.ว.มีส่วนเลือกนายกรัฐมนตรี เหลือเพียง ส.ว.มีหน้าที่กลั่นกรองกฎหมาย และ รับรองการแต่งตั้งองค์กรอิสระ เท่านั้น รักยาวให้บั่น รักสั้นให้ต่อ ครับ ...*...

ส่วนเรื่อง คดีทายาทกระทิงแดง แผงฤทธิ์ เป็นความควายเข้ามาแทรก เป็นเรื่องที่ ลุงตู่ ต้องรีบปลดแอก ตีโจทย์ให้แตกครับ เพราะ เป็นเรื่องรับไม่ได้ ของ นักลงทุนต่างชาติ ไม่ว่าจะชาติไหน บ้านเมืองใดไร้ความยุติธรรม และ จริยธรรม ไม่มีใครกล้าเข้ามาลงทุน หรอกครับ ขืนปล่อยให้อภิสิทธิ์ชนอยู่เหนือกฎหมาย ที่ได้รับผลกระทบทันที ชื่อเสียงประเทศไทย และ รัฐบาลลุงตู่ จะเป็นอันดับต่อไป เสียงขับไล่จะดังกระหึ่มยิ่งขึ้นครับ ...*...

ฮัลโหล ฮัลโหล ทั่นจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯ และ รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ เรื่องเนื้อหมูราคาแพง และ ไข่ไก่ล้นตลาด ที่นี่ บารอน ว่า ต้องคิดใหม่ทำไหม่ แล้วล่ะครับ เนื้อหมูราคาแพง เพราะ ประเทศรอบบ้านเรา ต่างก็ ประสบปัญหาโรคระบาด ทำให้ หมูไทยเป็นที่ต้องการของตลาด สมควรที่ รัฐบาลต้องส่งเสริมอุตสาหกรรมเลี้ยงหมู เพื่อให้ หมูเพียงพอในประเทศ และ มากพอที่จะส่งออกไปขายต่างประเทศ ทำรายได้เข้าประเทศ จะได้ช่วยตัวเลขส่งออกติดลบอยู่ทุกวันนี้ให้ดีขึ้นบ้าง ...*...

ส่วน ไข่ไก่ล้นตลาด ทำให้ ราคาไข่ในประเทศถูกก็จริง แต่สิ่งที่ กระทรวงพาณิชย์ ต้องคิดใหม่ ทำใหม่ ควบคุมปริมาณไข่ในประเทศให้เพียงพอ ที่จะ คงราคาไข่ไว้ในปัจจุบัน ส่วนที่เหลือล้นตลาด ก็สมควร อนุญาตให้ส่งออก โดยเฉพาะ ตลาดฮ่องกงยังคงต้องการไข่ไก่จำนวนมาก ไม่ใช่ทำงานแบบมักง่าย กลัวไข่ไก่แพง เลย สั่งห้ามส่งออก ซะดื้อๆ ทำงานแบบนี้ไร้ฝีมือครับ

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปในการพระราชทานเพลิงศพ พล.อ.กมล แสนอิสระ ม.ป.ช., ม.ว.ม. ณ เมรุวัดโสมนัสวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

สุดยิ่งใหญ่...พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน เสวนาออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ The Rising of Chinese Tourist Forum ในหัวข้อ The Rebound of Chinese Travelers, The Reborn of Thai Economy เผยกลยุทธ์เจาะตลาดนักท่องเที่ยวจีน หลังวิกฤติโควิด-19 โดยมี พรรณอวิกา ลิมปะพันธ์ ปธ.กก.บห.ดิจิลิ้งก์ (ประเทศไทย) ต้อนรับ ที่ โรงแรมโรสวู้ด

แถลงข่าว...ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แถลงข่าวโครงการ Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง ปีที่ 2 ชู 2 กิจกรรมหลัก คือ กิจกรรม School Online Challenge และกิจกรรมประกวดผลิตสื่อคลิป วิดีโอและอินโฟกราฟิก Digifam Awards ปี 2 เพื่อให้ความรู้ และสร้างความตระหนักในการใช้สื่อดิจิทัล โดยมี คนึงนิจ คชศิลา วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ และ วิทยา ทองอยู่ยง ร่วมงาน ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

สินค้าไม่ปลอดภัย...พิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เป็นประธานเปิดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการตามแผนยุทธศาสตร์โดยอ้างอิงกรณีการจัดการสินค้าไม่ปลอดภัย ภายใต้แผนยุทธศาสตร์การคุ้มครองผู้บริโภคแห่งชาติ ฉบับที่ 1 (พ.ศ. 2560 - 2564) โดยมี ทรงศิริ จุมพล ผศ.ดร.วิโรจน์ วาทินพงศ์พันธ์ วิมลรัตน์ รุกขวรกุล เตริยาภิรมย์ และ ณปภัช รัตนสุต ร่วมประชุม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สัมมนา...ธานี สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดการสัมมนาผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะมาตรฐานคุณภาพบริการของรถโดยสารสาธารณะในรูปแบบ NEW NORMAL และอนาคตของการขนส่งสาธารณะ โดยมี สุวิทย์ เกตุประยูร สุวิทย์ ตันวิติตร ดร.สุเมธ องกิตติกุล ดร.สลิลธร ทองมีนสุข ก่อลาภ ประกอบสุข และ สมศักดิ์ ธัญคุณากร ร่วมสัมมนา ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

คนไทยไม่ทิ้งกัน...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ ถวายแอลกอฮอล์เจล 70% จำนวนรวม 2.2 ล้านบาท แด่ พระราชปฏิภาณโกศล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย เพื่อใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับพระสงฆ์ ภายในงาน ยกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ ที่อาคารซี.พี.ทาวเวอร์

นายกคนใหม่...อภิรักษ์ โกษะโยธิน ม.ล.ปลุกปลื้ม มาลากุล ศรีประเสริฐ และ ดร.จุไรรัตน์ วรรณยิ่ง ร่วมแสดงความยินดีกับ ทพ.สมยศ นะลำเลียง ในโอกาสได้รับเลือกตั้งด้วยมติเป็นเอกฉันท์ ให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมนักเรียนเก่าเตรียมอุดมศึกษา ในพระบรมราชูปถัมภ์ คนใหม่ ที่หอประชุมใหญ่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ร่วมแบ่งปัน...ธารธร อักษรานุวัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เสาวณีย์ อักษรานุวัตร รอง ปธ.กก.สยามนุวัตร นำคณะผู้บริหาร มอบข้าวสาร และ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้กับ เพ็ชรัตน์ มูลสาร ประธานชุมชน วัดเทวราชกุญชร และ ธุติสา ศาสตร์สาระ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการ เขตดุสิต เพื่อนำไปบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ที่วัดเทวราชกุญชร

แสดงความยินดี...แอนเดรส รูบิโอ ผจก.ทั่วไปโรงแรมเคป กูดู เกาะยาวน้อย เมธาวี เชิดชัยศรีพงศ์ ธีรชัย แขมคำ เยาวลักษณ์ ชุมโคตร์ วิชาญศึก มาศรี และ สุรเดช ผ่องแผ้ว ร่วมแสดงความยินดีที่ได้รับตราสัญลักษณ์การท่องเที่ยวยั่งยืนจาก ยูเนสโก ซึ่งแสดงถึงคำมั่นสัญญาที่โรงแรมฯ ได้สนับสนุนการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนโดยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรมท้องถิ่นและชุมชุน ที่โรงแรมเคป กูดู เกาะยาวน้อย

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน