เมื่อวันที่ 26 กรกฏาคม 2563 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยทีมงานเดินทางไปที่บริเวณตลาดริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ทั้งนี้เพื่อเยี่ยมประชาชน และเปิดตัวนายคริษฐ์ ปานเนียม ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ตาก คณะก้าวหน้า ทีมบริหาร อบจ.ตาก และสมาชิกสภาจังหวัดตาก (สจ.)เขต โดยมีประชาชนที่ทราบข่าว และชาวตลาดริมเมย ออกไปพบกับนายธานธร และขอบันทึกภาพตลอดการเดินไปพบปะบริเวณด้านหน้าตลาด และในตลาดริมเมยชายแดนไทย-เมียนมา

ขณะที่ทีมงานได้ประกาศเปิดตัวผู้สมัครนายกอบจ.ตาก และสมาชิกสภาจังหวัดตาก ซึ่งมีผู้สมัครครบทุกเขต นอกจากนี้นายธนาธร ยังได้สอบถามปัญหาต่างๆจากประชาชนในตลาดริมเมย เช่น เรื่องค่าเช่าแผงร้านค้า การจ่ายเงิน และสินค้ามาจากไหน รวมไปถึงพ่อค้า แม่ค้าอาหารทะเลสด มีความต้องการให้นายธนาธร ช่วยผลักดันให้มีห้องแช่เย็นขนาดใหญ่สำหรับเก็บอาหารทะเลในพื้นที่จังหวัดตากรอการส่งไปพื้นที่ต่างจังหวัด เพราะจังหวัดตากมีอาหารทะเลนำเข้ามาจากประเทศเมียนมาจำนวนมาก แต่ไม่มีห้องเย็นมานานนับกว่า 10 ปี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวถึงกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา ที่เรียกร้องประชาธิปไตยนั้น เห็นได้ชัดเจนว่า ประชาชนต้องการเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเป็นประชาธิไตย และข้อเรียกร้องของนักศึกษานั้น แม้นจะหลากหลายในแต่ละพื้นที่ แต่ภาพรวมไปในทิศทางเดียวกันคือ ต้องการรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง และมาจากประชาชนโดยแท้จริง ต้องการรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ต้องให้มีการปฏิรูปขบวนการยุติธรรม ปฏิรูปองค์กรอิสระ ต้องการยกเลิกสมาชิกวุฒิสภา(สว.) ซึ่งก็สอดคล้องกับประชาธิปไตยที่ต้องการให้ประเทศไทยไปสู่ความเป็นนิติรัฐ นิติธรรม หวังว่าผู้ที่มีอำนาจจะได้ยินเสียงของนักศึกษา เพราะนักศึกษาคืออนาคตของชาติ หากไม่ฟังเสียงเยาวชน ก็จะหลีกไม่พ้นเรื่องความขัดแย้ง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ตอบคำถามผู้สื่อข่าว ว่า เล่นการเมืองมาทีแต่อุปสรรคปัญหา ทำให้รู้สึกท้อแท้หรือไม่ ว่า ไม่รู้สึกท้อแท้ใดๆ มีแต่กำลังใจ ไปที่ไหนมีแต่ประชาชนก็ให้กำลังใจ แสดงถึงประชาชนสนับสนุนวิธีการทำงาน และแนวโนยบายของคณะก้าวหน้า

นายธนาธร กล่าวว่า คณะก้าวหน้าได้ไปจังหวัดตาก เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้สมัครนายกอบจ.ตากภายใต้ชื่อของคณะก้าวหน้า โดยผู้สมัครได้นำพาตนเองไปหลายพื้นที่ในจ.ตากก่อนไปที่ตลาดริมเมย และรับฟังความคิดเห็น โดยทราบปัญหา ว่า จะพัฒนาตลาดริมเมยได้อย่างไร และรับทราบปัญหาจะเอาพื้นที่ภูเขาไปให้เอกชนทำโรงโม่หินในพื้นที ที่ประชาชนไม่ต้องการ ซึ่งจะนำปัญหาไปประมวลผลให้กับผู้สมัครการเมืองท้องถิ่นเพื่อลงแข่งขันการเมืองท้องถิ่นในทุกระดับไม่ว่าจะเป็น เทศบาล และ องค์การบริหารส่วนตำบล( อบต. )จึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดตากหันมาสนับสนุน และให้โอกาสคณะก้าวหน้าที่จะส่งผู้สมัครลงการเมืองท้องถิ่น แต่ขณะนี้ยังคงต้องหาตัวผู้สมัครอีกหลายพื้นที่ ฝากถึงประชาชนไม่ต้องรอให้ใครมาพัฒนาบ้านเมือง อยากให้ประชาชนที่มีความพร้อมลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้บริหารท้องถิ่นเองเพื่อทำงานร่วมกันกับคณะก้าวหน้า

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน