นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า...เมื่อโจชัว หว่องและธนาธรขยับ

นายธนาธรออกมาพูดว่า ไม่ได้อยู่เบื้องหลังการชุมนุม ซึ่งไม่ต่างจากคำพูด 3,000 บาทถ้วนหน้า ไม่ต้องพิสูจน์ความจน ใครอยากจะเชื่อก็ได้ ไม่มีใครว่า เพราะแค่เห็นหน้าคนขึ้นเวทีก็อ่านเกมส์ออกหมด

ล่าสุดนายโจชัว หว่อง แกนนำม็อบฮ่องกง ออกมาสนับสนุนม็อบไทย ยิ่งเห็นจิ๊กซอว์ ที่มีการวิเคราะห์กัน โดยเฉพาะเรื่องต่างชาติหนุนหลัง

เพียงแต่หนุนม็อบฮ่องกง อ้างเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ต้องการแยกประเทศ ส่วนม็อบไทย อ้างประชาธิปไตย แต่ต้องการล้มล้างสถาบัน เพื่อง่ายต่อการครอบงำ

สิ่งที่ต้องระวัง หลังจากนายโจชัวหว่องออกมาคือ "ฮ่องกงโมเดล" นั่นคือยั่วยุให้เกิดความสูญเสียชีวิตของลูกหลาน หรืออาจเกิดชายชุดดำขึ้นมา เพื่อนำไปสู่ความรุนแรง และเรียกร้องต่างชาติเข้ามา

ยุคล่าอาณานิคม ประเทศไทยเราไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของต่างชาติ เราจึงไม่มีรากเหง้า วัฒนธรรมฝรั่งผสม เราจึงมีแต่รากเหง้า และวิถีไทยเต็มร้อย ดังนั้นประชาธิปไตยของเราจึงต้องสอดคล้องกับวิถีไทย

ปัญหาประเทศวันนี้ เกิดจากนักการเมืองคิดชั่ว ร่วมกับคนไทยสมคบต่างชาติ ไม่ใช่เกิดจากสถาบันหลัก พวกเราจึงต้องใช้สติ ใช้สมองให้มาก อดทน แก้ปัญหาให้ถูกทาง ให้เขาเปิดไพ่ให้มากที่สุด

ดีที่สุดตอนนี้ คือช่วยกันแสดงความเห็นคัดค้าน ช่วยกันตีแผ่ความจริง ส่งเสริมนักการเมืองใหม่ๆที่คิดดี สุดท้ายฝ่ายไทยต้องชนะฝ่ายต่างชาติที่ต้องการแทรกแซงแน่นอน

#ปกป้องรากเหง้าและวิถีไทย

#ต่อต้านการแทรกแซงของต่างชาติ

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน