หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทยฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 22กรกฎาคม พ.ศ.2563 หนุนให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ...*...

ตามตำราโหราจารย์ว่าไว้ว่า ทายทุข์ทายโศรก ให้ทายเสาร์ ส่อเค้าว่า จะเป็นจริง เมื่อ ดาวเสาร์จร เดินถอยหลังมา ทับลัคนาท่านนายกฯลุงตู่ ใน ราศีธนู เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 12 ที่ผ่านมา เท่านั้น สหพันธ์นิสิตนักศึกษา และ กลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่เป็นของแสลงนักการเมือง ชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง วางฤกษ์ชัย เย็นวันเสาร์ที่ 18 เพื่อสอดรับกับดาวเสาร์จรเดินถอยหลังพอดี ลุงตู่ ยังโชคดีที่ ดาวพฤหัสจรเดินถอยหลังมาทับลัคนาลุงตู่ ได้ทันท่วงที ในวันศุกร์ที่ 17 ตัดหน้าม็อบนักศึกษาแค่ 1 วัน เหมือนเส้นยาแดงผ่าแปด ช่วยให้การชุมนุมไม่ยืดเยื้อ และ ไม่บานปลาย โดย สลายการชุมนุมก่อนกำหนด หดเหลือเพียงเที่ยงคืน ...*...

ดาวจรอีกดวง ที่ ให้คุณลุงตู่ คือ ดาวราหูจร ในราศีมิถุน ที่ เล็งลัคนาลุงตู่ เพราะ ดาวราหู กับ ดาวเสาร์ เป็น ดาวคู่มิตรใหญ่ ตามตำราบอกไว้ ให้คุณมากกว่าให้โทษ แต่...แต่ ต้นเดือนหน้า วันที่ 3 สิงหา ดาวศุกร์จรจะย้ายเข้าสู่ราศีมิถุน เข้าสูตรโหราศาสตร์ พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก หรืออีกความหมายหนึ่ง ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก ที่นี่ บารอน ป้อนข้อมูลให้ ลุงตู่ รู้ตัวก่อนล่วงหน้า ระวังปัญหาใหม่ใหญ่ๆจะเกิดขึ้นตามมา ที่ควรพิจารณาระวังไว้ เจ้าไวรัสโควิด-19จะระบาดรอบสอง รองลงมา ก็เรื่องจัด ครม.ชุดใหม่ผิดฝาผิดตัว ...*...

และ จะสลัวอีกครั้ง สำหรับ ดวงชะตาลุงตู่ หลังวันที่ 10 กันยายนนี้ ดาวราหูจร จะย้ายออกจากราศีมิถุน ที่เคยให้คุณ ไปอยู่ราศีพฤษภ ที่ เป็นภพอริ ของ ราศีธนู อีกทั้ง ลุงตู่ เป็นมนุษย์สองราศี ครึ่งหนึ่งลัคนาลุงตู่อยู่ราศีพิจิก เมื่อราหูจรย้ายเข้าราศีพฤษภ ตำราว่าดวงแตก ว่ากันว่า จะมีปัญหาใหม่เก่าแทรกซ้อนขึ้นมาอีกครั้ง เป็นช่วงจังหวะชีวิต จะลุกจะนั่งก็มีปัญหา จนกระทั่งถึงปลายปีนี้ พฤหัสจร กับ เสาร์จร จะย้ายออก ไปอยู่ราศีมังกร ถึงตอนนั้น จะไปต่อก็ลำบาก หรือ จะยุบสภาก็ตัดสินใจยาก เหลือทางเดินให้ไม่มากแล้วครับ ...*...

แต่กับ ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ของ นิสิตนักศึกษา ข้อแรกที่ขอว่า หยุดคุกคามประชาชน ที่นี่ บารอน ขอบอกน้องๆนักศึกษา อย่าเอาปะปนกับคนหาย เพราะ หลายรายชื่อ ที่หายไป หายไปก่อนพี่น้อง 3 ป.จะเข้ามา กับ อีกหลายรายชื่อ ก็เป็นพวกยื้อคดี หลบหนีออกนอกประเทศ เหตุผลไม่เพียงพอ จะกล่าวหารัฐบาลคุกคามได้อย่างไร ที่พอเห็นเป็นรูปธรรม ก็สองรายไปถือป้ายประท้วงลุงตู่ที่ระยอง แต่ ก็ต้องมองถึงความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องปฏิบัติหน้าที่ภายใต้กฏหมายฉุกเฉิน จะเมินเฉยก็ผิดเช่นกัน เพียงใช้กำลังกันออกนอกพื้นที่ ไม่มีการจับกุมคุมขัง แล้วก็มีการปล่อยตัวภายหลัง ลึกๆแล้วสมหวังใช่มั้ยล่ะ ...*...

แต่ที่ บารอน หนับหนุน ยืนเคียงข้างน้องๆนักศึกษา คือข้อเรียกร้องข้อที่สาม ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และเป็นเรื่องที่ ลุงตู่ สมควรทำที่สุดที่ ไม่เพียงแต่รับไว้พิจารณา เท่านั้น ต้องรีบปฏิบัติให้เห็นเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด เพื่อ หยุดสถานการณ์การเมืองไม่ให้เลวร้าย และ รุนแรงไปมากกว่านี้ ...*...

เพราะ ไม่ใช่เป็นเรื่องเหลือบ่าฝ่าแรง ถือโอกาส แสดงธาตุแท้ตัวตน ของ ลุงตู่ ให้คนไทยเห็น เป็นนักปฏิวัติคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ประกาศ คืนประชาธิปไตยให้คนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ จำเป็นต้องปฏิวัติในอดีต เพราะตำแหน่งหน้าที่บีบบังคับ ต้องดับไฟกลางเมือง เรื่องความสงบต้องมาก่อน ...*...

บรรทัดนี้ บารอน แฮปปี้เบิร์ธเดย์พี่ชายนักรักนักชิม พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีต ผบ.ตร. ในวันศุกร์ที่ 24 นี้ แน่นอนว่า สองตัวเต็ง ผบ.ตร.คนใหม่ คือ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ทั้งคู่ ต้องไปอวยพรนายเก่า เพราะ ต่างเคยเป็น “นายเวร” ของ นายสันต์ ด้วยกัน น่าจะตกลงแบ่งปันเป็นกันคนละปี อายุเกษียณก็ต่างห่างกันคนละปีพอดี พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รุ่น 38 รุ่นน้องเกษียณก่อน ส่วน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รุ่น 36รุ่นพี่ เกษียณหลัง ...*...

กล้าหาญชาญชัยดีแท้ ฝ่ากระแสโควิด-19 ระบาด โดมชัย บุตรดาวงษ์ ผู้จัดการใหญ่ RIVER CITY AUCTION สนองตัณหานักสะสมของเก่าทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ จะนำของเก่าสุดๆ ยุคสมัยมากกว่าร้อยปีขึ้นไป ไฮไลท์ ที่น่าสนใจคือ กาน้ำชาถมทอง สมัย ร.3 และ สมัย รัชกาลที่ 5 ที่เพิ่งได้มาจากนักสะสมชาวฝรั่งเศส ที่จัดแสดงโชว์ ที่ หอไอเฟล เมื่อ ปี ค.ศ.1997 จะนำออกมาให้ชมแบะเปิดประมูล ในงาน GRAND AUCTION ในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 12.30 น.เป็นต้นไป ณ RIVER CITY

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเปิดโครงการจัดหาแหล่งน้ำช่วยเหลือโรงเรียนตามพระราชดำริ ณ โรงเรียนบ้านเลยวังไสย์ หมู่ 1 ต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง จ.เลย

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเปิดโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านหมันขาว หมู่11 ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย

พัฒนาปรับพื้นที่ต้นแบบ...สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน จัดพิธีแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่ โคก หนอง นา โมเดล ที่ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนนครนายก

เปิดงาน...พูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นประธานเปิดงานประกวดรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ไทยประจำปี 2563 Thailand Franchise Award : TFA 2020 โดยมี สถาพร ร่วมนาพะยา พจนารถ แสงพฤกษ์ วรรธนา มงคลศรี พิกุล ศรีมหันต์ บุญประเสริฐ พู่พันธ์ ร่วมงาน และการปาฐกถาพิเศษ โดย ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ ที่โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท 24 เมื่อวันก่อน

เปิดกิจกรรม...ใบน้อย สุวรรณชาตรี รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการเครื่องจักรกลทางการเกษตร ภายใต้โครงการส่งเสริมการแปรรูปสินค้าเกษตรระดับชุมชน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมี ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ให้การต้อนรับ ที่ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ฟุตบอลกระชับมิตร...กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า และ ชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมช่างภาพการเมือง ร่วมกันแข่งขันฟุตบอลกล้ากระชับมิตร เพื่อเชื่อมความรักความสามัคคี และเปิดตัวทีมฟุตบอล กล้าเอฟซี โดยมี อวิกา แจ้งเจนกิจ วีรศักดิ์ ชุณหจักร และ ธนิต บัวเขียว ร่วมงาน ที่สนามฟุตบอลเพลย์เมกเกอร์ ประเสริฐมนูญกิจ เมื่อวันก่อน

รักโลก...ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี และ ศิริเพ็ญ ผลัญชัย ในนาม แพรว และ ห้างเซ็นทรัล ร่วมมอบเงินบริจาค จำนวน 3 ล้านบาท จากโครงการแพรวแชร์ริตี้ “แพรว Love The Earth รักโลกไม่ต้องรอคนเริ่ม ให้กับองค์กรเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยมี นวลจันทร์ ศุภนิมิตร เตือนใจ ดีเทศน์ ภาคภูมิ วิธานติรวัฒน์ และ ธนพัฒน์ พยัคฆาภรณ์ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลชิดลม

หนึ่งใจให้กีฬา...อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบ คิง เพาเวอร์ ส่งมอบลูกฟุตบอลสนับสนุนโครงการหนึ่งใจ...ให้กีฬาMOL Football Academy ที่ดำเนินการโดยมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ เพื่อฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลให้แก่เด็ก เยาวชน และบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจในด้านกีฬา โดยมี ดร.มนัส โนนุช ประธานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ เป็นผู้รับมอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธนา เกษมวัฒนา น.อ.ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และวณิชกร ซ่อมจันทึก ที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์

ลงนาม...มนู เลียวไพโรจน์ ปธ.กก.อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย และ สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ เป็น Official Supporting Partner ในการจัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020งานจัดแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก โดยมี สรรชาย นุ่มบุญนำ เกรียงไกร เธียรนุกุล และ เกศมณี เลิศกิจจา ร่วมงาน ที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน

ลองจินส์ป๊อบอัพ...ลองจินส์ นำโดย ทิพาณัท เลณบุรี กก.ผจก. เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) ร่วมกับ สยามพารากอน โดย รวมพร อิทธิพงศ์ ผจก.ทั่วไปบริหารสินค้า Watch Galleria และ Betrend เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน ลองจินส์ ป๊อบอัพ ณ สยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป 2020 โดยมีเฟรนด์ออฟลองจินส์ มาริโอ้ เมาเร่อ นันทรัตน์ ณ ระนอง กิริสุดา เพิ่มพูน และ ธนพร ตันติยานนท์ ร่วมงาน ที่ชั้น เอ็ม สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

Life IF