ป่าเถื่อน!โจ๋ขาใหญ่ย่านสำโรงใต้ ก่อเหตุรุมทำร้าย"หมอ-เจ้าหน้าที่" รพ.วิถารามชัยปราการ โมโหไม่ช่วยชีวิตเพื่อน ก่อนยกพวกกว่า 30 คน บุกทำร้ายคู่อริในห้องฉุกเฉินรพ.เมืองสมุทรปู่เจ้า แค้นเพื่อนถูกแทงเสียชีวิต ขณะที่ตร.ตามรวบได้แล้ว 11 ราย เชื่อจับได้หมดแน่นอน หลักฐานจากกล้องวงจรปิดมัด

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.63 ร.ต.อ.วีระพล ดอนหัวร่อ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 30 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และไล่ทำร้ายกันภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บ และทรัพย์สินของทางโรงพยาบาลได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่

ที่เกิดเหตุภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลดังกล่าว พบว่าอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ และข้าวของประเภทโต๊ะเก้าอี้ กระจัดกระจายเกลื่อน กระจกหน้าต่าง ประตูกระจกห้องแพทย์แตก ได้รับความหายอีกหลายรายการ และที่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ รวมทั้งหน้าลิฟท์ พบรอยเลือดอยู่ที่พื้นและกระจก รวมทั้งเก้าอี้ไม้และพลาสติกแตกกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนผู้ก่อเหตุได้พากันแยกย้ายหลบหนีไปหมดแล้ว

จากการสอบสวนนางพยาบาลที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน ให้การว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเวลาประมาณ 19.00 น. มีผู้บาดเจ็บถูกแทงมาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และมีตำรวจตามมา 2 นาย กระทั่งการรักษาเสร็จสิ้นได้มีฝ่ายคู่กรณีขี่ จยย.ตามมากว่า 20 คัน มาจอดที่หน้าโรงพยาบาลก่อนที่จะกรูกันเข้ามาที่ห้องฉุกเฉิน แต่ละคนถืออาวุธ ไม่ว่าจะเป็นไม้เบสบอล ไม้ถูกพื้น พุ่งเข้าทำร้ายเพื่อนของผู้บาดเจ็บ ทั้งปาข้าวของ ปาเก้าอี้ เจ้าหน้าที่เกรงว่าผู้ก่อเหตุจะทำร้ายผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ชั้นบน จึงปิดลิฟท์ทางขึ้นลงอาคาร โชคดีที่ขณะเกิดเหตุมีผู้ป่วยมารักษาอยู่ในห้องฉุกเฉินเพียง 2 คน ซึ่งเหตุเกิดอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุตจะพากันหลบหนี

ทางด้าน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลวิถารามชัยปราการ เล่าว่า เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ได้มีเพื่อนๆ ของผู้บาดเจ็บขี่จยย.พาผู้บาดเจ็บที่ถูกแทงมารักษาตัว เมื่อมาถึงผู้บาดเจ็บได้หมดสติ และพบว่าหัวใจหยุดเต้น หมอและพยาบาลได้ช่วยกันปั้มหัวใจแต่ไม่เป็นผล และบอกญาติว่าผู้บาดเจ็บเสียชีวิตก่อนที่จะถึงโรงพยาบาลแล้ว ทำให้พรรคพวกของผู้ตายไม่พอใจ กรูเข้าไปทำร้ายหมอและพนักงานเวรเปล ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะออกไปที่หน้าห้องฉุกเฉินและทำร้ายกันเอง ซึ่งขณะนั้นได้ยินว่ามึงโทรตามเพื่อนมาตาย ขณะเดียวกันหลังจากที่พรรคพวกของผู้ตายทราบว่าคู่อริที่ทำร้ายคนตายได้รับบาดเจ็บไปรักษาที่ตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า จึงได้ยกพวกพากันไปก่อเหตุที่โรงพยาบาลดังกล่าวอีก

ด้าน พ.ต.ท.สุเมธ สาลี สว.สส. สภ.สำโรงใต้ กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ บริเวณบ้านเลขที่ 111 / 1 หมู่ที่ 10 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยกลุ่มของนายแฮ๊ก ได้มีปากเสียงชกต่อยกับนายแจ๊ค นายแฮ๊ก จึงได้ไปตาม นายรัชต์พงษ์ หรือคิว วาสนา อายุ 22 ปี ผู้ตาย และพวกอีกประมาณ 8-9 คน ให้มาช่วย

จากนั้น เกิดการชุลมุนกันอยู่พักใหญ่ นายรัชต์พงษ์ได้ถูกของมีคมไม่ทราบชนิด แทงเข้าที่บริเวณราวนมข้างขวา 1 แผล แต่เลือดไม่ออก และได้หมดสติไป เพื่อนจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลวิถารามชัยปราการ กระทั่งเสียชีวิต ซึ่งเมื่อพรรคพวกนายรัชต์พงษ์ทราบว่าคู่กรณีที่แทงนายรัชต์พงษ์ชื่อ นายธนพล ทองอัยยะ อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกันและรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า จึงยกพวกเดินทางไปก่อนเหตุอีกจนมีผู้บาดเจ็บ ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ยังไม่ทราบเป็นที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่าน่าจะพัวพันเรื่องกับยาเสพติดหรือไม่อย่างไร
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ ได้ตามควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วทั้งชายและหญิงจำนวน 11 คน ก่อนรีบนำตัวมาสอบเครียดเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ ทั้งสองฝ่ายซึ่งมีความผิดต่างกัน เพราะถือเป็นคดีที่ร้ายแรงมาก โรงพยาบาล-ห้องฉุกเฉิน เป็นสถานที่รักษาผู้ป่วย ห้ามบุคคลทั่วไปเข้าไปทะเลาะกันตีกันโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าจะสามารถติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน เพราะมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดชัดเจน

ขณะที่ พ.ต.อ.ภัลลพ แอร่มล่า รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.สำโรงใต้ เพื่อติดตามความคืบหน้าและแนวทางการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ขณะเดียวกันผู้บาดเจ็บที่ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุไล่ทำร้ายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ได้ทยอยพากันดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น