เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ก.ค. พ.ต.ท.บุญญฤทธิ์ ติดตารัมย์ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 158 ริมคลองราชมนตรี ถนนบางแคซอย 7 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกอยู่ริมคลองในรั้วรอบขอบชิด จากการตรวจสอบห้องนอนชั้นที่ 2 พบศพ นายวิเชียร อ่วมด้วง อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ปัจจุบันเป็นพนักงานฝ่ายรักษาความสะอาด สำนักงานเขตบางบอน นอนหงายบนที่นอน ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงสีดำ มีบาดแผลถูกกระสุนปืนลูกซองเข้าที่กลางอก 1 นัด ข้างเตียงพบปืนลูกซองปั๊มแอคชั่น ยี่ห้อเรมิงตัน 870 ศูนย์ไรเฟิล ลำกล้อง 20 นิ้ว ของผู้ตาย ตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน สอบสวน

จากการสอบสวน นางสุดา อ่วมด้วง อายุ 63 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า สามีมีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้า เข้ารักษาอาการอยู่ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ช่วงนี้อาการกำเริบหนักทางผู้บังคับบัญชาจึงอนุญาตให้พักรักษาตัวที่บ้านก่อน โดยเมื่อช่วงเช้าผู้ตายบ่นว่ามีอาการหูแว่ว อยากสวดมนต์ไหว้พระ และนั่งสมาธิบนห้องนอนตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งเห็นว่าหายตัวไปนานจึงใช้ให้หลานสาวขึ้นมาดูพบว่าเจ้าตัวใช้ปืนลูกซองยิงตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะส่งมอบร่างผู้ตายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนออกเอกสารให้ญาติรับร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.