หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบเอ็ด เป็นเครื่องพิสูจน์ …*…

บ้านเมืองบอบช้ำกันมาแล้วกี่รอบ ต่อกี่รอบสำหรับการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ผ่านมาในอดีต ไม่ว่าจะเป็นม็อบเสื้อสีไหนๆ ก็ล้วนแล้วแต่มีผู้คนบาดเจ็บ ล้มตาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชุมนุมเอง หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ ล่าสุดเมื่อเห็นการเคลื่อนไหวชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH และ สหภาพนิสิตนักศึกษาและนักเรียนแห่งประเทศไทย (สนท.) ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน เพื่อต่อต้านรัฐบาลของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แล้วต้องบอกว่า การที่คนบางกลุ่ม เลือกผลัก “นักเรียน นักศึกษา” ออกมาเป็น “ด่านหน้า” ชนกับรัฐบาล ในท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศไทยกำลังรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัวโควิด ไปพร้อมๆกับภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ยิ่งมอง ยิ่งไม่มีอะไรน่าสบายใจ …*…

ความเห็นต่างและการแสดงออกเป็นสิทธิที่พึงกระทำได้ในระบอบประชาธิปไตย แต่ในยามที่บ้านเมืองกำลังเผชิญวิกฤติ ทั้งจากโควิด ที่ภาวะเศรษฐกิจในคราวเดียวกัน การออกมาชุมนุมเคลื่อนไหว เช่นนี้ดูจะเป็นการ “จงใจ” ใช้ “ฮ่องกงโมเดล” ของนิสิต นักศึกษาที่ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล โดยไม่สนใจการแพร่ระบาดของไวรัสหรือ “ทุน” จะถอนออกจากเกาะฮ่องกง หรือแม้แต่ผู้คนประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง จะต้องเผชิญกับอะไร ...*...

รัฐบาลของ “พล.อ.ประยุทธ์” คงไม่ไปง่ายๆเพราะ การชุมนุมเคลื่อนไหวต่อต้านอย่างแน่นอน เพราะทุกอย่างเดินมาไกลเกินกว่าจะมาจบเพราะการชุมนุมของ “แกนนำม็อบฝึกหัด” เงื่อนไขข้อนี้ “นักการเมือง-พรรคการเมือง” ที่เป็นแบ็กอัพ เชื่อมโยง สนับสนุนการชุมนุม ก็รู้ดีแก่ใจอยู่แล้ว แต่ที่ต้องระดมคน ออกมาจัดอีเว้นท์รอบนี้ เพราะได้จังหวะดี รัฐบาลพลาดอย่างแรง “การ์ดตก" เอง จากกรณี “ทหารอียิปต์” ที่ทำเอา “เมืองระยอง” ปั่นป่วนกันไปหมด สิ่งที่คนไทยทุกคน ควรทำหากมีโอกาส คือการร่วมมือร่วมใจ ช่วยเหลือพี่น้องเราชาวระยอง จะด้วยทางตรงทางอ้อมก็ตามที อีกไม่นาน เมื่อความตื่นตระหนกเบาบางลง การท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคึกได้อีก วาง “ความเกลียดชัง” ที่มีต่อ “รัฐบาล” เอาไว้ก่อน แล้วหันมาช่วยเหลือกันเองจะดีที่สุด! ...*...

แรงกระเพื่อมเกิดขึ้นแทบทุกพรรค เมื่อ “บิ๊กตู่” ส่งสัญญาณ “ปรับครม.” เพราะหลังจากที่ “4 กุมาร” ลาออกจากรัฐมนตรี ที่นั่งก็ว่างลง บรรดา “กลุ่มการเมือง” ภายในพรรคพลังประชารัฐ ต่างหมายตาไปที่กระทรวงเศรษฐกิจ โดยไม่ต้องนัดหมาย แต่ดูเหมือนว่า “บิ๊กตู่” จะชิง “ปิดเกม” ด้วยการดึง โควตาของ “4กุมาร” เอามาไว้ในมือทั้งหมด แล้วค่อยๆโยนชื่อ “ว่าที่รัฐมนตรี” ในชุด “ทีมเศรษฐกิจชุดใหม่” ผ่านสื่ออย่างจงใจ ใครที่เคยบอกว่า “ทหาร” ก็คือทหาร ไม่มีดีเอ็นเอของนักการเมือง เห็นที่จะต้อง “เปลี่ยนความคิด” กันใหม่เสียแล้ว ดูอย่าง “บิ๊กตู่” ที่เรียนรู้ อ่านเกมนักการเมืองจนแตกฉาน มาตลอดกว่า 5 ปี ! ...*...

ไทยวาโก้ ชวนคนไทยร่วมกันแก้ปัญหาโลกร้อนและลดฝุ่นพิษ PM 2.5 ด้วยการเปิดรับบริจาคเก่าทุกยี่ห้อ ในโครงการ “วาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ” โดยสามารถนำบราเก่าหรือบราเสื่อมสภาพที่ไม่ใช้แล้วทุกแบรนด์ มาบริจาคได้ที่วาโก้ช็อปและเคาน์เตอร์วาโก้ทุกสาขาทั่วประเทศได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ทางวาโก้ยังเพิ่มช่องทางบริจาคผ่านทางไปรษณีย์มายังฝ่าย CSR บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) 132 ซ.เจริญราษฎร์ 7 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 10120 สอบถามได้ที่ 0-2296-9979 ...*...

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ชวนสมัครเรียนคลาสออนไลน์ 14 วิชาในหมวดศึกษาทั่วไป (General Education) เมื่อสำเร็จหลักสูตร และผ่านเกณฑ์การวัดผลจะได้รับใบประกาศนียบัตร และสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย สามารถเรียนเพื่อเก็บเครดิต (Credit Banking) เพื่อเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยได้ เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และเตรียมเปิดเรียนในเดือนสิงหาคม 63 สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้และสมัครเรียนได้ที่ http://Klix.kmitl.ac.th ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี ชวนเที่ยวชมของดีถิ่นอีสาน ใน “งานออนซอนอีสาน 2020” ระหว่างวันที่ 23-27 ก.ค. เวลา 10.30 – 21.30 น. ที่ลานรอยัล พาร์ค ชั้น 1 พาราไดซ์ พาร์ค ...*...

สถาบันวิจัยและพัฒนาเศรษฐกิจการพาณิชย์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดโครงการIBERD Virtual Live Business and Economic Conference เป็นการสัมมนาฟรีออนไลน์ผ่านทาง Facebook Live IBERD Thailand ในวันที่ 23 ก.ค.เวลา 13.30 น. ในหัวข้อ การค้าและการลงทุนในกลุ่มประเทศ CLMVT หลังวิกฤตการณ์ COVID-19 มี อดุลย์ โชตินิสากรณ์ และ สุวิทย์ รัตนจินดา เป็นวิทยากร

ระดมความคิดเห็น...อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม/รองประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เป็นประธานในการเปิดเวทีระดมความคิดเห็นการสื่อสารรณรงค์เพื่อสนับสนุนการจัดการในสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 โดยมี นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ดร.ธนกร ศรีสุขใส ยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร นคร วีระประวัติ ผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต และ นาวาเอก พรหมเมธ อติแพทย์ ร่วมงาน ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว

ลงนาม...พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เป็นประธานเปิดพิธีลงนามความร่วมมือโครงการ Laundry World ระหว่าง ลอนดรี้ บิสซิเนส (2004) MDT Group of Companies และ ไดเวอร์ซี่ ไฮยีน (ประเทศไทย) โดยมี ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อรทัย สรการ ยงใจยุทธ ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี พล.อ.นพ.นฤดล ประภาวัต พงศักดิ์ วัฒน์สาธร และ สมนึก อรรคฮาดสี ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

บันทึกความเข้าใจ...องอาจ ปัญญาชาติรักษ์ ที่ปรึกษา รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นสักขีพยานลงนามบันทึกความเข้าใจ ระหว่างกรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมกับ 15 หน่วยงาน เรื่องเครือข่ายพันธมิตรยกระดับโครงสร้างพื้นฐานทางคุณภาพของประเทศ ด้านนวัตกรรมทางการแพทย์” และเปิดงานสัมมนา เรื่อง ถอดรหัส Healthcare ไทยก้าวไกลสู่มาตรฐานสากล ที่โรงแรม เดอะเบอร์ เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ

ไม่ทิ้งกัน...นพ.พงศ์เกษม ไข่มุกด์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข /รองประธาน นยปส.รุ่น 10 พร้อมด้วย บุญฤทธิ์ งามวงศ์มาศ เพื่อน นยปส.รุ่น 10 และชมรม นยปส. มอบเงินบริจาคช่วยเหลือให้กับครอบครัวของ ส.ต.ท. กฤษดา การุญ ผู้บังคับหมู่ กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.บช.น. สังกัดอรินทราช 26 หนึ่งในฮีโร่ จากเหตุการณ์กราดยิงโคราช ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกยิงที่ศีรษะ รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลตำรวจ

ร่วมด้วยช่วยกัน...ประจักษ์ – ละออ ตั้งคารวคุณ และ ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ มอบเงินช่วยเหลือและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค (Teepol) รวมเป็นจำนวนเงิน 5,300,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อร่วมต้านภัยโควิด-19 โดยมี ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบ ร่วมด้วย ศ.นพ.พรชัย สิมะโรจน์ และ ผศ.พญ.ปองทอง ปูรานิธี ที่ สำนักงานคณบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

ประชุม...ดร.มนวิภา ประชัญคดี นายกสมาคมส่งเสริมการศึกษาในถิ่นกันดารฯ จัดประชุม เรื่องการก่อสร้างอาคาร 50 ปี สศก. และให้การสงเคราะห์โรงเรียนที่ขาดแคลน โดยมี สายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนฯ ให้การต้อนรับ และมี พล.ร.อ.ไพโรจน์ แก่นสาร ดร.เกล้าสรวง สุพงษ์ธร ดร.ปราศรัย ประวัติรุ่งเรือง ร่วมประชุม ที่มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนฯ

แสดงความยินดี...ลัดดา วิศวผลบุญ มอบดอกไม้แสดงความยินดีให้กับ รมณีย์ เธียรประสิทธิ์ ในโอกาศที่ได้รับรางวัล Zonta Rose awards 2020 สาขาผู้บริหารดีเด่น โดยมี รัญชา บริบาลบุรีภัณฑ์ ลัดดาวัลย์ สังข์ไพบูลย์ สุธยล แซ่ลิ้ม วีนัส มณีรอด และ ยุพเยาว์ เพียรพานิชย์พร ร่วมยินดี ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน โดย ดร.อรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการ และกลุ่มทรู โดย อนุสรณ์ ดำรงธรรม ผช.ผอ.การด้านการศึกษาและวิชาการ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาออนไลน์ ที่กลุ่มทรู ให้การสนับสนุนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน นำนวัตกรรมแพลตฟอร์ม VLEARN วี-เลิร์น ภายใต้ True Virtual World (True VWORLD) ให้โรงเรียนเอกชนในสังกัดของสช.

แถลงข่าว...ช่อทิพย์ ประมูลผล ผจก.ตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย จารุวรรณ พงษ์จารุวัฒน์ ผจก.โครงการ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ และ ทศธรรม เปี่ยมสมบูรณ์ ศิษย์เก่านิวซีแลนด์ ร่วมแถลงข่าว ถอดบทเรียนการศึกษานิวซีแลนด์กับมาตรการดูแลนักศึกษาต่างชาติ พร้อมประกาศผลประกวดหนังสั้น Living Like a Kiwi ที่ศูนย์การเรียนรู้ ไทย-นิวซีแลนด์

พรีเมียมไซรัป...วิภาดา อัตศรัณย์ จัดงานเปิดตัว Senorita แบรนด์เครื่องดื่ม พรีเมียมไซรัป 12 รสชาติใหม่ ที่คัดสรรวัตถุดิบและผลไม้จากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพจากทั่วโลก นำเสนอทางเลือกให้ผู้ประกอบการและลูกค้าทั่วไปได้สร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มด้วยการผสมผสาน 12 กลิ่นในสไตล์เฉพาะตัว โดยมี ณิกษ์ อนุมานราชธน บรูน่า ซิลวา สวินณา ดาโลดม และ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา ร่วมงาน ที่เดอะ กลาส เฮาส์ แอท ปาร์คนายเลิศ เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน