นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้ามาตรการท่องเที่ยว “เราเที่ยวด้วยกัน” ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน.com ว่า วันที่ 18 ก.ค.63 เป็นวันแรกที่เปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จ สามารถจองโรงแรม ที่พักในการเดินทางไปท่องเที่ยวได้ ล่าสุดวันที่ 19 ก.ค.63 ณ เวลา 12.00 น. มีผู้ใช้สิทธิ์จองโรงแรมแล้ว 66,121 สิทธิ จากจำนวนสิทธิที่กำหนดไว้ไม่เกิน 5 ล้านสิทธิ

ขณะที่ยอดลงทะเบียนร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันรวมทั้งสิ้น 4 ล้านคน มีผู้ลงทะเบียนสำเร็จ 3.8 ล้านคน ซึ่งขณะนี้กำลังทยอยแจ้งผลทางเอสเอ็มเอส ขณะที่ยอดลงทะเบียนไม่สำเร็จ 2 แสนคน เนื่องมาจากระหว่างลงทะเบียนอาจสะกดชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปีเกิด หรือเลขที่บัตร รหัสหลังบัตรผิดที่ใดที่หนึ่ง จึงส่งผลให้ลงทะเบียนไม่สำเร็จ อย่างไรก็ดีกรณีดังกล่าวสามารถลงทะเบียนใหม่ได้

โดยรายละเอียดแพ็กเกจเราเที่ยวด้วยกัน รัฐจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน (ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน) และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ ผู้จองที่พักมีสิทธิได้รับเงินสนับสนุนค่าบัตรโดยสารในลักษณะการจ่ายเงินคืนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง และจองที่พัก 1 ห้องจะได้รับสิทธิบัตรโดยสารไม่เกิน 2 ใบ รวมถึงรับคูปองดิจิทัล หรืออีวอชเชอร์มูลค่า 600 บาทต่อวัน ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน