เปิดโผ "ทีมเศรษฐกิจชุดใหม่"จับตา"ประสาร-บุญทักษ์"ชิงเก้าอี้ "รองนายกฯ" "ปรีดี ดาวฉาย"นั่งรมว.คลัง "ไพรินทร์" คุมพลังงาน "ทศพร" ประจำสำนักฯ

วันนี้ (16 ก.ค.63)ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้าในการจัดโผรัฐมนตรี เพื่อมาเสริมทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ ภายหลังจากที่"กลุ่มสี่กุมาร"และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดมีรายงานว่า นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) จะรับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ,นายปรีดี ดาวฉาย นายกสมาคมธนาคารไทย จะนั่งรมว.คลัง ,นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร อดีตรมช.คมนาคมและผู้บริหารบริษัทปตท. จะรับตำแหน่งรองนายกฯ ควบรมว.พลังงาน และนายทศพร ศิริสัมพันธ์ เป็น รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า นายบุญทักษ์ หวังเจริญ อาจจะขึ้นมารับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี เนื่องจากนายบุญทักษ์ ถือเป็นผู้ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เคยได้ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผบ.ทบ.แล้วไปนั่งกรรมการธนาคารทหารไทย ทำให้รู้จักกันเป็นอย่างดี อีกทั้งนายบุญทักษ์ ยังเคยเป็นประธานสมาคมธนาคารไทย ก่อนหน้านายปรีดี นอกจากนี้นายบุญทักษ์ กับนายปรีดี ยังเคยทำงานร่วมกันที่ธนาคารกสิกร โดยนายบุญทักษ์ มีตำแหน่งที่สูงกว่า ซึ่งทั้งคู่ทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี