"บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ขอโทษชาวระยอง รับปากจะไม่เกิดขึ้นอีก วอนเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุข-หมอของไทย ลั่นไม่มีวีไอพีอีกแล้วทุกคนต้องตรวจเชื้อ    

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสดสตาร์ พร้อมสอบถามพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า โดยมีกลุ่มประชาชน แม่ค้าให้การต้อนรับตะโกนเชียร์ “นายกฯสู้ๆ” ขณะที่แม่ค้าบางคนแซวนายกฯว่าขอ 5,000 ได้หรือไม่ นอกจากนี้นายกฯ พูดคุยทักทายและบอกกับแม่ค้าว่า “ระยองฮิสู้ๆ “ และได้ให้เงินเพื่อซื้อของอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าในตลาด
       

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับว่า ขอขอบคุณชาวจังหวัดระยองทุกคนที่เอาใจใส่และเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของเรา หลายปัญหาเกิดขึ้น แต่ปัญหานี้สำคัญ และเราต้องแก้ปัญหาให้ได้ ซึ่งเราควบคุมได้ดีมาก ที่มีหลุดรอดมาก็ต้องตรวจสอบเชื้อเพิ่มเติม ขณะนี้ตรวจเป็น 1,000 คน ช่วยกันหลายหน่วยงาน ต้องขอโทษด้วย จะไม่เกิดขึ้นอีก ถ้าเราเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขเชื่อมั่นในหมอของเรา ใครป่วยไม่สบายก็ให้ไปหาหมอ วันนี้มีรถตรวจหาเชื้อพระราชทานมาอยู่แล้วไปตรวจเพื่อความสบายใจ ที่ได้รับฟังจากพ่อค้าแม่ค้าก็บอกว่าบรรยากาศกำลังดีแต่มีเรื่องนี้ขึ้นมา เรื่องนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดแต่เมื่อเกิดแล้วก็ต้องแก้ปัญหา สิ่งที่สำคัญที่สุดต้องสร้างขวัญและกำลังใจให้กับทุกคน ให้เชื่อมั่น อย่าไปมองว่าดีแล้วจะไม่เกิด แต่เราคาดการณ์อะไรข้างหน้าไม่ได้  วันหน้าจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ เพราะหลายประเทศกลับมาอีก ถ้าจะเกิดขึ้นอีกเราก็ต้องแก้ไขให้ได้หาต้นทางกลางทางปลายทาง  ไม่มีวีไอพีทั้งนั้นทุกคนต้องตรวจทั้งหมด
         

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนายสมคิดยื่นใบลาออก แล้วใช่หรือไม่ แต่นายกฯ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนจะขึ้นรถไปทันที
         

ทั้งนี้มีรายงานว่าบริเวณหน้าตลาดสตาร์ มีตัวแทนเครือข่ายเยาวชนภาคตะวันออก มารอพบนายกฯ แต่เมื่อทราบว่า นายกฯได้เดินทางกลับแล้ว กลุ่มเครือข่ายเยาวชนภาคตะวันออกได้มีการชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วและโห่ร้อง ก่อนที่จะเดินทางกลับโดยไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น