หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทยฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 15กรกฎาคม พ.ศ.2563 ผิดเป็นครู ...*...

ประเทศไทยไร้โควิด-19 ไม่มีผู้ป่วยภายใน ผู้ป่วยรายใหม่ ล้วนแล้วแต่ อิมพอร์ต ติดต่อตลอดมาสี่สิบกว่าห้าสิบวันแล้ว กำลังดีใจเพลินๆ จู่ก็เหมือน เดินตกจากสวรรค์ เมื่อ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.แถลงยืนยัน พบว่ า คณะทหารอียิปต์ 31 นาย ใช้เครื่องบินลำเลียง ซี 130 บินมาลงสนามบินอู่ตะเภา วันพุธที่ 8 ที่ผ่านมา เข้าพำนักโรงแรม 1คืนในจังหวัดระยอง และ รุ่งขึ้นวันพฤหัสบดีที่ 9 ไปปฏิบัติภารกิจทางทหาร บินต่อไปเมืองเฉิงตู ประเทศจีน เสร็จภารกิจ บินกลับมาสนามบินอู่ตะเภา ในกลางดึกวันเดียวกัน และ เข้าพำนักในโรงแรมเดิม จนรุ่งขึ้น วันศุกร์ที่ 10 โดย ทีมควบคุมโรคติดต่อจังหวัดระยอง ถึง เข้าทำการตรวจคัดกรองทหารอียิปต์ทั้ง 31 นาย ก่อนจะบินกลับในวันรุ่งขึ้น วันเสาร์ที่ 11 ...*...

นายทหารอียิปต์ 31 นาย บินกลับไปแล้ว วันรุ่งขึ้น วันอาทิตย์ที่ 12 ถึงตรวจพบว่า นายทหารอียิปต์ 1 นาย ติดเชื้อโควิด-19 และ ช่วงใช้ชีวิตอยู่ในระยอง มีการ เดินทางไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า 2 แห่งในเมืองระยอง ครับ เล่นเอาสยองไปทั้งจังหวัดระยอง เพิ่งได้คลายล็อกดาวน์ จะต้องปิดบ้านปิดเมืองระยองรอบสองอีกแล้วเหรอนี่ เป็นเรื่องที่ น่าเห็นใจคนระยองสุดๆ ...*...

งานนี้ แม้จะเข้าใจได้ว่า ได้รับการยกเว้นไปต้องสเตทควอรันทีน 14 วัน แต่ การตรวจคัดกรองโรคล่าช้า แทนที่ จะต้องตรวจวันเดินทางมาถึง ดันผ่า ตรวจวันเดินทางกลับ ตรงจุดนี้ ก็ผิดพลาดแล้วครับ แถม เมื่อเข้าพำนักในโรงแรมแล้ว ที่ถูกต้อง ห้ามออกนอกห้องพักเด็ดขาด เป็นมาตรฐานที่ ศบค. ได้กำหนดไว้แล้ว นี่ก็เป็นการปล่อยปละละเลยครับ...*...

ข่าวล่าสุด นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลง ยอมรับความรับผิดชอบ ของ ศบค. และ จะนำไปแก้ไขให้ระเบียบการเข้าเมืองรัดกุมยิ่งขึ้นต่อไป ไม่มีสองมาตรฐาน นักการทูตก็ต้องเข้าสถานที่กักกันของรัฐ 14 วัน และ ยกเลิกเที่ยวบินอียิปต์ที่เหลืออีก 8 เที่ยว ที่ขออนุญาตมา ลามไปถึง ชะลอการอนุญาตเข้าไทยแบบผ่อนคลาย รวมทั้ง นักธุรกิจที่จะเดินทางมาระยะสั้นด้วย ครับ ผิดเป็นครู แต่ที่ บารอน ได้คืบขออีกศอก บอกถึง ลุงตู่ ในฐานะ ประธาน ศบค. เอ่ยปาก ขอโทษชาวระยอง ให้คลายหมองหายผวา ...*...

แต่กับราย ลูกสาวทูตซูดานวัย 9 ขวบ บินเข้าไทยพร้อมครอบครัวคณะทูต 5 คน เมื่อวันศุกร์ที่ 10 ที่ผ่านมา แม้ ก่อนมาไทยได้รับการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่ พบเชื้อโควิด-19 แบบอ่อนๆในวันเสาร์ที่ 11 เป็นผลให้ ปอดอักเสบ ต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน หมอทวีศิลป์ วิษณุโยธิน แถลงว่า โอกาสแพร่เชื้อได้น้อยมาก โดย ครอบครัวนี้ใช้คอนโด ซอย สุขุมวิท 26 ที่พำนัก เป็นสถานที่กักกันตัว ที่น่ากลัวคือ มีการแวบไปห้างสรรพสินค้าชื่อดังแถบนั้นด้วย จะป่วยน้อยป่วยมาก คนกรุงก็ผวา ส่งไลน์แจ้งข่าวกันให้วุ่น ตั้งแต่ช่วงซอยอโศกไปยันสุขุมวิท 26 เป็นที่อโคจร กว่าจะนอนใจว่าปลอดโควิดปลอดภัย ต้องให้ผ่าน 14 วันไปแล้ว ...*...

พบสื่อ เดินสาย สุดท้ายปลายทาง ที่ สยามรัฐ ของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อเย็นย่ำ ค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมา บารอน ได้รับเกียรติร่วมวงสนทนา ชั่วโมงฝ่าๆ ของเวลา ลุงตู่ ได้แสดงตัวตนแท้จริงออกมาให้เห็น เป็นคนปากร้ายใจดี และ คิดไวพูดเร็ว สอดรับกับพื้นดวงชะตาเกิด ราหูกุมลัคนาในราศีธนู และมี ดาวเสาร์เป็นมหาอุจโยกหลังในราศีตุลย์ กับ ดาวพุธโยกหน้าในราศีกุมภ์ ทำให้ เป็นคนมีเสน่ห์ใครได้พูดคุยด้วยจะชื่นชอบ แม้ จะเสียงดังพูดแรงก็ไม่โกรธ...*...

จึงดูเหมือนว่า ลุงตู่เปลี่ยนไป ไม่เหมือนในจอทีวี บารอน ว่าไม่ได้เปลี่ยนหรอกครับ ที่เห็นดุเกรี้ยวกราดนักข่าวในจอทีวี น้อยครั้งที่จะเป็นการใช้อารมณ์ ส่วนใหญ่จะเป็นการเสแสร้งตัดบทนักข่าวมากกว่า มิน่า นักข่าวประจำทำเนียบไม่เคยแสดงอาการโกรธลุงตู่ให้เห็น ขนาด นักข่าวสยามรัฐประจำทำเนียบ หาก คนในโรงพิมพ์พูดถึงลุงตู่ผิดหู จะย้อนสู้เถียงแทนทันที ตามลักษณะคนราหูกุมลัคน์ มีเสาร์คู่มิตรใหญ่โยกหลัง มีดาวพุธดาวสื่อสารการเจราจาโยกหน้า ...*...

ลุงตู่ แสดงออกให้เห็น เป็นคนเรียนรู้เร็ว ที่น่าดีใจ ลุงตู่ รู้ทุกปัญหาของประเทศไทย โดยเฉพาะ ปัญหาเศรษฐกิจ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ต้องแก้ที่ฐานราก ให้มีงานทำ มีรายได้ ที่นี่ บารอน ถึง บางอ้อ ลุงตู่ ถึงเหน็บเอา ดร.ทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาฯสภาพัฒน์ฯ ร่วมคณะพบทุกสื่อ เพราะ สภาพัฒน์ฯ เป็นหน่วยราชการแห่งเดียว ที่รู้เรื่องชนบท หรือ รากหญ้า ดีที่สุด เป็นการเดินมาถูกทางแล้ว ต้องให้เบ็ดประชาชนไปตกปลา ไม่ใช่นโยบายแจกปลาให้ประชาชน สังคมถึงจะแข็งแรงครับ ...*...

เป็นไฮโลก็เหมือนเปิดถ้วยแทง บารอน ฟันธง ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนใหม่ป้ายแดง คือ ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาสนฤพุฒิ ส่วน เลขาธิการสำนักงานกองทุนบำนาญข้าราชการ หรือ กบข. แทน วิทัย รัตนากร ที่ลุกไปนั่งเก้าอี้ ผอ.ธนาคารออมสินคนใหม่ คือ ศรีกัญญา ยาทิพย์ รองเลขาธิการ กบข. ...*...

พุธที่ 15 ก.ค.เวลา 08.30 น.ทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมโครงการส่งเสริมงานบริการด้าน HR ที่มีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1 ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ปรึกษาหารือ...ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดการประชุมปรึกษาหารือกรอบและแนวทางการขับเคลื่อนโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย โดยมี ศ.นพ.ประเวศ วะสี สุวรรณี คำมั่น ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล ว่าที่ ร.ต.เลิศเกียรติ วงศ์โพธิพันธ์ ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล และ ศ.พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี ร่วมประชุม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

หมอยาท่าสุขสยาม...นพ.มรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นประธานเปิดงานหมอยา ท่าสุขสยาม นำมหัศจรรย์สมุนไพรไทย สร้างภูมิคุ้มกัน จากทั่วฟ้าเมืองไทยมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมี ลักขณา นะวิโรจน์ ผู้บริหารโครงการสุขสยาม ดร.ภก.อนันต์ชัย อัศวเมฆิน รศ. ดร.นพ.ธวัชชัย กมลธรรม และ สัมฤทธิ์ สุภามา หมอพื้นบ้านเมืองเลย ร่วมต้อนรับ ที่เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม

หารือ...พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รอง ผบ.ทบ. /ประธานคณะทำงานกลั่นกรองกิจการและกิจกรรมตามมาตรการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 หารือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เกี่ยวกับมาตรการป้องกันสถานการณ์โควิด-19 ในการจัดคอนเสิร์ต โดยมี นพ.จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ภาวิต จิตรกร สมภพ บุษปวนิช ประภาวดี ธานีรณานนท์ และ ยุทธนา บุญอ้อม ร่วมหารือ ที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ เมื่อวันก่อน

บวงสรวง...ดร.คุณหญิง สุจิตรา มงคลกิติ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงถวายศาลพระภูมิเจ้าที่หลังใหม่ ของ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา โดยมี มุกดา จิราธิวัฒน์ เอื้อวัฒนะสกุล รัตนา นรพัลลภ สุทธาวินี เทพรัตน์ เดนิส ทรูวาร์ แรมบ้า รัมนีก ซิงค์ และ จาคอบ พิโววาร์สคิ พร้อมเหล่าทีมผู้บริหารและพนักงานโรงแรมฯ ร่วมพิธี เมื่อวันก่อน

ครัวพระราชทาน...ณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาด นครราชสีมา เป็นประธานงาน ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อํานวยการสภากาชาดไทย จังหวัดนครราชสีมา จัดมอบอาหารพระราชทานและชุดธาร น้ำใจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ให้แก่ประชาชน โดยมี รุจิเรศ นีรปัทมะ พร้อมผู้แทนหน่วยงานในจังหวัดฯ ร่วมงาน ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันก่อน

แลกเปลี่ยน...ดร.องอาจ เดชอิทธิรัตน์ รอง กก.ผจก.ใหญ่อาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ นัดพบปะสังสรรค์กลุ่มเพื่อนเก่าเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยมี พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว และ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ร่วมงาน ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน เมื่อวันก่อน

ปันสุขสู่ชุมชน...ก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รอง ผวจ.ลำปาง เปิดงานเกษตรสัมพันธ์...ปันสุขสู่ชมชน Farm Fin Fair - LPRU ครั้งที่ 2 จำหน่ายสินค้าเกษตรทั้งผักสด ผลไม้สด สินค้าแปรรูปและสินค้าหัตถกรรม โดยมี รศ.ดร. กิตติศักดิ์ สมุทธารักษ์ ผศ.ดร. นันทินา ดำรงวัฒนกูล ปรารภ ลิไธสง รตนกร กิติกาศ เพ็ญภัสสร ตงศิริ และ เสรี เรือนหลัก ร่วมงาน ที่เซ็นทรัล พลาซา ลำปาง

ส่งเสริม...ไทยเบฟเวอเรจ โดย ประโภชฌ์ สภาวสุ ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาด้านโครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม ผู้แทนโครงการ โรงเรียนร่วมพัฒนา มอบเงินให้ เกษม บูลย์ประมุข ผอ.โรงเรียนบ้านสันป่าไร่ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 136,180 บาท เพื่อนำไปส่งเสริมหลักสูตรวิชาชีพให้กับนักเรียน พร้อมผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ 72% จำนวน 240 ลิตร ใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในอาคารเรียนและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่โรงเรียนบ้านสันป่าไร่ จังหวัดตาก เมื่อวันก่อน

เปิดตัว...วันชัย สวนศิลป์พงศ์ กก.บห. เพ็น เค อินเตอร์เทรดดิ้ง ผู้นำเข้า SMEG จัดงานเปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด Divina Cucina ร่วมมืออีกครั้งกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Dolce & Gabbana ถ่ายทอดที่สุดของนวัตกรรมการดีไซน์ที่ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน โดยมี ธนัชพร สวนศิลป์พงศ์ วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ จงกล พลาฤทธิ์ พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ และ เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ ร่วมงาน ที่สเมก แฟล็กชิพสโตร์ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน