เพราะเหล้าเป็นเหตุ เป็นเพื่อนสนิทคบหากันมานานหลายปี นั่งกินเหล้าฉลองงานบวชโต๊ะเดียวกันพอเมาได้ที่ เกิดพูดผิดหูกันจนมีปากเสียงบานปลายถึงขั้นใช้กำลัง ฝ่ายหนึ่งสู้ไม่ได้ชักมีดปาดตาลที่พกมากระหน่ำแทง 2 แผล แผลแรกถูกเข้าที่ลำคอคมมีดตัดหลอดลม

เวลาหายใจกระอักออกมาเป็นลิ่มเลือดสดๆ อยู่ตลอดเวลา แผลที่ 2 เข้ารักแร้ซ้ายอาการสาหัสมาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องช่วยกันปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่สุดท้ายก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตระหว่างทางนำส่ง รพ.

แต่เวรกรรมมีจริง หลังก่อเหตุเพื่อนมือมีดก็ไปไม่รอด ถูกตำรวจร่วม อส.ฝ่ายปกครองบุกรวบตัวเอาไว้ได้ที่หน้าบ้านของผู้ก่อเหตุในสภาพที่ยังไม่สร่างเมา พร้อมมีดของกลางเปื้อนเลือด

เหตุแทงกันตายในงานกินเลี้ยงฉลองงานอุปสมทบครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น.ของวันที่ 4 ก.ค.63 ร.ต.อ.อภิชัย พุ่มชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก รพ.ไทรโยคฯ ว่าเกิดเหตุมีคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บมารักษาตัว แล้วเสียชีวิตที่ รพ.ฯ หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พ.ต.ท.จารุวัฒน์ จันทร์เพ็ญ รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.พนาดร พุ่มไสว รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.สนธยา ฉายเกียรติขจร สว.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบฯ ทราบเรื่อง

จากนั้นจึงรายงานให้นายสาวิตร เจียมจิระะร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี ทราบเรื่องและนำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองเดินทางไปร่วมตรวจสอบที่ รพ.ฯ เพื่อร่วมกับแพทย์ ทำการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตรายนี้

ทราบชื่อผู้ตายชื่อนาย ศุภกฤต คล้ายสุบรรณ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/1 หมู่ 1 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ผู้ตายมีสภาพบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณลำคอด้านขวา 1 แผล และที่บริเวณใต้รักแร้ด้านซ้ายอีก 1 แผล รวมทั้งสิ่น 2 แผล

จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์พบว่า บาดแผลทั้ง 2 แห่ง ถูกของมีคมแทงถูกจุดที่สำคัญ จุดที่บริเวณลำคอ ทำให้หลอดลมขาด ทำให้ผู้ตายหายใจไม่ออก เวลาหายใจออกมาจะมีลิ่มเลือดทะลักออกมาอยู่ตลอดเวลา ส่วนที่บริเวณใต้รักแร้ด้านซ้ายก็เป็นจุดตายเช่นกัน ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพของมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้ทำการช่วยเหลือปั้มหัวใจช่วยชีวิตระหว่างทางนำส่ง แต่นายศุภกฤต ผู้ตายก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายระหว่างทางนำส่ง รพ.ฯ

หลังทราบข้อมูลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยฝ่ายปกครอง จึงรีบเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุภายในงานอุปสมบทบริเวณหน้าวัดวังโพธิ์ หมู่ 1 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยคฯ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายศุภกฤต ผู้ตายได้เดินทางมาร่วมกินเลี้ยงงานฉลองงานบวชร่วมกับนายอำนาจ อายุ 29 ปี อยู่บ้านหมู่ 1 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยคฯ ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันคบหากันมานานหลายปี

และนั่งดื่มกินร่วมโต๊ะเดียวกัน จนกระทั่งงานเลิกบรรดาแขกที่มาร่วมงานต่างทยอยกันเดินทางกลับ แต่โต๊ะที่ผู้ตายกับนายอำนาจ ก็ยังนั่งดื่มเหล้าร่วมกันอยู่ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อคนทั้ง 2 พอเมาได้ที่ก็พูดจาขัดคอกันและมีปากเสียงทะเลาะกันบานปลายถึงขั้นชกต่อยกัน เพื่อนๆ ร่วมโต๊ะต่างก็ช่วยกันห้ามปราม แต่ไม่ฟัง นายอำนาจ สู้ไม่ได้จึงชักมีดพกปาดตาลที่พกติดตัวมาด้วยตรงเข้ากระหน่ำแทงนายศุภกฤต ผู้ตายทันที่ 2 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บล้มฟุบลงจมกองเลือด ตอนนั้นยังไม่เสียชีวิตแต่อาการสาหัสมาก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกูภัยรีบมาช่วยเหลือนำตัวนายศุภกฤต ผู้ตายส่ง รพ.ฯ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนนายอำนาจ มือมีดหลังก่อเหตุ ได้เดินถือมีดหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ และเจ้าหน้าที่อส.ฝ่ายปกครอง จึงแยกย้ายกันนำกำลังออกติดตามค้นหาตัวนายอำนาจ และในเวลาต่อมาก็สามารถจับกุมตัวนายอำนาจ มือมีดเอาไว้ได้ที่บริเวณหน้าบ้านของนายอำนาจ พร้อมของกลางมีดพกปาดตาลที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งมายอำนาจ คนร้ายยังอยู่ในอาการมึนเมาสุรา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปทำการสอบสวนปากคำ ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป