นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า กรีนซีซั่นนี้เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทุกคนรอคอย หลังจากต้องอยู่กับบ้านเป็นเวลานาน ทาง ททท.จึงจัดแคมเปญพิเศษ We miss the rain ชวนเที่ยวหน้าฝนกับ 60 สถานที่เที่ยวหน้าฝนที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นที่ที่คิดถึงและอยากไปที่สุดในหน้าฝนนี้ ตัวอย่างเช่น 1. บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ 2.นาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ จังหวัดน่าน 3.นาข้าวขั้นบันได บ้านผาหมอน จังหวัดเชียงใหม่ 4.ไร่ชาลุงเดช จังหวัดเชียงใหม่ และ 5.ไร่ชา 2000 จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้นโดยได้ร่วมกับพันธมิตรมอบข้อเสนอพิเศษให้คนไทยได้เที่ยวตลอดหน้าฝนอย่างสบายใจ

โดย สายการบินไทยสมายล์ มอบโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ Rainy Me & My Gang เริ่มต้นเพียง 1,250 บาทต่อเที่ยวบิน สำหรับเส้นทาง เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และนราธิวาส อีกทั้งผู้โดยสารที่เดินทางเส้นทางกรุงเทพฯ-ภูเก็ต ลุ้นรับบัตรกำนัลที่พักจากโรงแรมในเครือ Blu Monkey Phuket กว่า 60 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 1– 15 กรกฎาคม 2563 เท่านั้น เดินทางวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 –วันที่ 15 กันยายน 2563 นี้

ขณะที่ สายการบินนกแอร์ มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้โดยสาร 60 ท่านแรก ที่ซื้อบัตรโดยสาร Go Solo Go Far เส้นทางกรุงเทพ-เชียงใหม่ จะได้รับบัตรกำนัลที่พักจาก Baan Phuen hostel & Rooftop เชียงใหม่ ฟรีทันที ส่วนแอร์เอเชีย มอบโปรโมชั่นเที่ยวเหนือฉ่ำใจ เที่ยวใต้สุดชิล สำรองที่นั่งพร้อมกันได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

ด้าน Trip.com จัดกิจกรรม Flash Sale Family Fun Fin ลดราคาที่พักจัดหนักสำหรับกลุ่มครอบครัวสูงสุดถึง 75% เพียง 3 วันเท่านั้น สามารถซื้อดีลสุดพิเศษได้ตั้งแต่วันที่ 1-3 กรกฎาคม นี้ และดีลพิเศษสำหรับคนรักฝนมากมายอาทิเช่น Trip.com มอบส่วนลดโรงแรมสูงสุดถึง 50% และ ส่วนลดตั๋วเครื่องบินในประเทศราคาสุดประหยัด อาทิ สายการบิน VietJet เส้นทางกรุงเทพ-เชียงใหม่ ราคาพิเศษเพียง 1,225 บาท เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ -วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 เดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ -วันที่ 30 สิงหาคม 2563

สำหรับ Grab มอบส่วนลดการเดินทาง 60% สำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ Just Grab และ Grab Car เพียงใส่โค้ด TATRAINY ส่วน ASAP มอบส่วนลดรถเช่า 30% เพียงใส่โค้ด 60WHP และ BUDGET เช่ารถในราคาพิเศษ เริ่มต้น 800 บาท เพียงใส่โค้ด TATBUD20 รวมไปถึง OASIS SPA มอบสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยที่วซื้อ SPA Package ผ่านแคมเปญนี้ในราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นเพียง 2,548 บาท จากราคาปกติ 5,900 บาท

นอกจากนี้ทางเมืองไทยประกันภัย ยังมอบส่วนลดพิเศษเบี้ยประกันภัย 15% สำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันภัย และเมื่อครบ 400 บาท ขึ้นไปรับ Gift card จาก Tesco Lotus มูลค่า 100 บาท อีกททั้ง Cigna ประกันภัย มอบสิทธิพิเศษ ประกันอุบัติเหตุ ค่ารักษา 5,000 บาท/อุบัติเหตุ นาน 3 เดือน ฟรีเพียงลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านแคมเปญ We miss the rain

ซึ่ง นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับนักเดินทางทุกคนที่ซื้อดีลท่องเที่ยวและจองซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านทาง เว็บไซต์กิจกรรม https://www.hellorainy.60เส้นทางความสุข.com จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบิน บัตรกำนัลโรงแรม แพ็กเกจท่องเที่ยว ของพรีเมียมอื่นๆ กว่า 100 รางวัล มูลค่ารวม 1 ล้านบาท กำหนดจับฉลากในวันที่ 30 กันยายน 2563 โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ในโครงการจากเพจ 60 เส้นทาง