นายวาตานาเบ้ ฮิโรฟูมิ ผู้จัดการทั่วไปของคิโรโระ รีสอร์ต กล่าวว่า คิโรโระ รีสอร์ตบนเทือกเขาใจกลางฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ภายใต้มาตรการคิโรโระ แคร์ เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยสูงสุด โดยมาตรการใหม่นี้ประกอบกับที่ตั้งบนเทือกเขาโยอิจิ ทำให้ คิโรโระ กลายเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนของครอบครัว หรือการประชุมทางธุรกิจ ในสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะรายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีกิจกรรมกลางแจ้ง ห้องพักกว้างขวางสะดวกสบาย

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คิโรโระ ได้ทำการเตรียมความพร้อมด้านระบบและกระบวนการเพื่อสุขภาพอนามัย ตามมาตรฐานสูงสุดจาก Global Cleanliness Council ของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล หน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นของฮอกไกโด และกระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการของประเทศญี่ปุ่น ด้วยมาตรการยกระดับของ คิโรโระ แคร์ ซึ่งประกอบไปด้วย ระหว่างการเช็คอิน แขกทุกคนจะได้รับการตรวจประวัติการเดินทาง และวัดอุณหภูมิร่างกาย อีกทั้งทางรีสอร์ตจะมีการฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำยาทำความสะอาดคุณภาพสูงสุดวันละหลายครั้ง ตามจุดหรือเครื่องมือที่มีการสัมผัสบ่อย ๆ อาทิ ลิฟท์หรือบริเวณสาธารณะ พร้อมติดตั้งแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ทุกจุดทางเข้า หน้าเคาน์เตอร์บริการ ห้องน้ำ และทางเข้าสู้บริเวณสันทนาการทุกแห่ง

ขณะที่ห้องพักมีการทำความสะอาดทุกวันด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เน้นทุกจุดที่มีการสัมผัส อาทิลูกบิดประตุ ลิ้นชัก ที่จับ หรือรีโมทคอนโทรล เป็นต้น มีการตรวจสอบระบบระบายอากาศของห้องรายวัน และทำความสะอาดตามมาตรการปกติ มีการทำการฆ่าเชื้อตามเครื่องอำนวยความสะดวกและสันทนาการต่าง ๆ ของรีสอร์ต อาทิ กอนโดล่า เมาท์เท่นเซนต์เตอร์ หรือบริเวณสาธารณะอื่น ๆ ก่อนและหลังการใช้อย่างทั่วถึง และพนักงานทุกคนของรีสอร์ตต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ และปฏิบัติตามมาตรการการเว้นระยะห่าง ตามมาตรฐานด้านสุขภาพและอนามัยของรัฐบาลฮอกไกโด ส่วนพื้นที่สาธารณะ รวมถึงห้องอาหาร เลาจน์ ออนเซนและลิฟท์ ได้ถูกปรับปรุงให้มีการเว้นระยะห่าง มีการกำหนดจุดตามพื้นและบริเวณที่นั่งอย่างชัดเจน เคาน์เตอร์ให้บริการทุกแห่งมีการกั้นด้วยพลาสติกเพิ่มระยะห่างเป็นการป้องกันทั้งแขกและพนักงาน

สำหรับอาณาเขตของคิโรโระ รีสอร์ต ถูกเชื่อมด้วยกอนโลล่า-สกีลิฟท์ ในเส้นทางโดยรอบเพื่อความสะดวกสูงสุด ตั้งแต่จุดเริ่มต้นบนพื้นจนถึงยอดสูงสุดของภูเขา จากหน้าโรงแรมอะ ทรีบิวต์ พอร์ตโฟลิโอ และ คอนโด ยู คิโรโระ ไปจนถึงโรงแรมเชอราตัน ฮอกไกโด ซึ่งจะมีกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลาย อาทิการปีนเขา ปั่นจักรยาน เดินเที่ยวน้ำตก เล่นเทนนิส เล่นกอล์ฟหรือรับประทานอาหารกลางแจ้ง โดยมีแพกเกจเพื่อสุขภาพและสุขภาวะที่ดีหลากหลาย

โดย เชอราตัน ฮอกไกโด คิโรโระ รีสอร์ต มีห้องพักและสวีทจำนวน 140 ห้อง และ 2 ห้องอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณติดกับลานสกี ส่วน เดอะ คิโรโระ อะ ทรีบิวต์ พอร์ตโฟลิโอ โฮเต็ล โรงแรมขนาดใหญ่กลางหุบเขา ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของยอดเขา จากห้องพักทั้ง 281 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมห้องอาหาร 5 ห้อง ส่วน ยู คิโรโระ โครงการใหม่ที่เพิ่งเปิดบริการ ผู้พำนักที่นี่จะสามารถสกีเข้า-ออกจากด้านหน้าของอาคารที่พักไปยังด้านล่างของภูเขาได้ ซึ่งเจ้าของโครงการที่พักอาศัยส่วนตัวนี้จะได้รับบริการชั้นเลิศมากมาย อาทิบริการรับฝากอุปกรณ์เล่นสกี บ่อน้ำพุร้อนทั้งภายในอาคารและกลางแจ้ง บริการคอนเซียร์จตลอด 24 ชั่วโมง ศูนย์ฟิตเนสและเลาจน์ และห้องอาหารที่ให้บริการตลอดทั้งวัน ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kiroro.co.jp