แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมวันเปิดภาคเรียนวันแรก เน้นย้ำ การ์ดอย่าตก ยึดมาตรการการรักษาความปลอดภัยแก่ครู และบุคลากรทางการศึกษา

วันนี้ ( 1 กรกฏาคม 2563 ) เวลา 11.30 น. ที่โรงเรียนบันนังสตาอินทรฉัตรมิตรภาพที่ 200 ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ตรวจเยี่ยม วันเปิดภาคเรียนวันแรก หลังจากที่ได้ประชุมร่วมบุคลากรทางการศึกษา เตรียมพร้อมรับเปิดภาคเรียน 2563 เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา เน้นย้ำ “มาตรการการรักษาความปลอดภัยแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษา ปรับเปลี่ยนแผนตามNew Normal ของโรงเรียนที่มีการปรับเปลี่ยนเวลาเรียน เจ้าหน้าที่ต้องไม่ประมาท การ์ดอย่าตก เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักเรียน ผู้ปกครอง ครู โดยมี นางประไพ ปุยุ ผู้อำนวยการโรงเรียนบันนังสตาอินทรฉัตรมิตรภาพที่ 200 ให้การต้อนรับ

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า ทั้งหมดนี้คือการบูรณาการดูแลนักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา ผมมีความชื่นใจมากๆ ที่ครูมีความพร้อมในการเตรียมการรับเปิดภาคเรียนใหม่ (New Normal) โดยไม่มีวันหยุด และเชื่อมั่นว่าทุกคนมีความพร้อม ในการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะมาตรการการรักษาความ ปลอดภัยครู และบุคลากรทางการศึกษาถือเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้ผมต้องการมาให้กำลังใจ และขอฝากให้ครูเน้นย้ำการให้ความรู้แก่นักเรียนเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย ขั้นตอนการล้างมือที่ถูกต้อง และการรักษาระยะห่าง เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ในการนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบอุปกรณ์ การเรียน กระเช้าเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้แก่นักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา เพื่อใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนแก่ทางโรงเรียนอีกด้วย

ทางด้าน นางประไพ ปุยุ ผู้อำนวยการโรงเรียนบันนังสตาอินทรฉัตรมิตรภาพที่ 200 กล่าวว่า การที่แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนในครั้งนี้ ทำให้ครูและบุคลากรมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเปิดภาคเรียนเป็นอย่างมาก ทางโรงเรียนได้มีการจัดการเรียนการสอนแบบ ( New Normal ) โดยวันจันทร์ อังคาร พุธ จะเป็นนักเรียนชั้น อนุบาล 2, อนุบาล 3, ประถมศึกษาปีที่ 1 และประถมศึกษาปีที่ 5 สำหรับวันพฤหัสบดี วันศุกร์ คือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และประถมศึกษาปีที่ 6 พร้อมทั้งจัดระยะห่างระหว่างโต๊ะเรียน 1.5 เมตร แต่ละห้องเรียนมีนักเรียนจำนวน ไม่เกิน 20 คน วันละไม่เกิน 200 คน จากจำนวนนักเรียนทั้งหมด 622 คน/.

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน