"บิ๊กป้อม" เผยเคลียร์ "ชัยวุฒิ" แล้วหลังออกมาตะเพิด "สมคิด" ชี้ แค่ส.ส.คนเดียวเข้าใจผิด เพราะกลัวตกงาน ยัน "สมคิด" เข้าใจ ดี ย้อนสื่อป่วยไม่ได้หรือ หลังถูกจับตาไม่ร่วมประชุมพรรควานนี้
 

วันที่ 1 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์​สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า​พรรค​พลัง​ประชา​รัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง การประชุมของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วานนี้ที่ไม่ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมด้วย จนมีการพูดกันไปว่ามีอาการป่วย โดยย้อนถามผู้สื่อข่าว ว่า ทำไม ตนป่วยไม่ได้หรืออย่างไร  ตนไม่เป็นไร  เมื่อถามว่า จะเข้าพรรคเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เดี๋ยวว่าง ก็จะเข้าไปเอง

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหลายคน โดยเฉพาะนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ออกมาให้สัมภาษณ์ขับไล่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ออกจากหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลว่า คนๆ เดียว เป็นความคิดของคนๆ เดียว อย่าไปพูดหลายคน ซึ่งเป็นเรื่องภายในพรรคจะต้องพูดคุยกัน เป็นเรื่องของคนๆ เดียวที่คิด 

เมื่อถามว่า ได้มีการเคลียร์​กับนายชัยวุฒิ​ ที่ออกมาพูดตะเพิดนายสมคิด หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะเคลียร์​เรื่องอะไร เขาไม่ได้ตะเ​พิด​ สื่อใช้คำพูดมากเกินไป ทำให้คนโกรธกัน ในข้อเท็จจริงคือเขาไม่เข้าใจ นายชัยวุฒิ

"เขาเข้าใจว่านายสม​คิด​ จะไปยุบสภา และทำให้เขาไม่มีงานทำ และตกงาน ซึ่งส่วนตัวได้บอกเขาแล้ว ไม่เป็นไรหรอก เป็นเรื่องภายในพรรค เขาแค่กลัวตกงานเท่านั้น และเรื่องนี้นายสมคิด เข้าใจดี”

เมื่อถามว่า นายสมคิด ได้มีการชี้แจงเรื่องนี้ในที่ประชุมครม.หรือไม่ ว่าไม่ได้หมายถึงจะเสนอให้นายกฯ ยุบสภา พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามสื่อว่า “พวกคุณก็รู้อยู่ คุณจะมาถามอะไรผมล่ะ” เมื่อถามว่า ไม่มีอะไรแน่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “แล้วไง ไม่มีได้ไหม”

ผู้สื่อข่าวถามถึงในการประชุมสภาเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564  ได้มีการกำชับให้สมาชิกเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สมาชิกทุกคนก็ร่วมมือกันอยู่แล้ว เป็นหน้าที่ของส.ส.ที่ต้องเข้าร่วมประชุม ไม่ต้องบอกหรอก โตๆ กันแล้ว

เมื่อถามถึงตำแหน่งรัฐมนตรีของ 4 กุมาร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเอง ตนไม่ทราบ ส่วนในพรรคนั้น ต้องแล้วแต่ที่ประชุมพรรค