สาวบางแม่นางเครียดปัญหาส่วนตัว หวังใช้แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นสุสาน กระโดดกลางสะพานพระราม 8 เพื่อฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่มีพลเมืองดี 3 คน ว่ายน้ำลงไปช่วยเหลือลากตัวขึ้นมาได้ปลอดภัย ท่ามกลางสายตาชาวบ้านจำนวนมากที่มานั่งพักผ่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำส่งโรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดต่อญาติมาสอบปากคำเพื่อหาชนวนเหตุการพยายามฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 30 มิ.ย.63 ร.ต.อ.สรพงษ์ โพธิ์ขวา ร้อยเวร(สอบสวน) สน.บวรมงคล ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวกระโดดสะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.เพื่อฆ่าตัวตาย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.ท.บุญมี กองสว่าง รองสวป.สน.บวรมงคล และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใต้สะพานพระราม 8 พบชาวบ้านจำนวน 3 คน กำลังช่วยหญิงสาวที่ลอยคออยู่ในน้ำ จากนั้นจึงได้ช่วยกันพยุงตัวลอยเข้าฝั่ง โดยมีเรือโยงที่อยู่ใกล้ๆ ได้โยนเชือกให้จับและลากเข้าฝั่งโดยปลอดภัย แต่มีอาการสำลักน้ำ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลศิริราช ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขึ้นไปตรวจสอบ บริเวณกลางสะพานพระราม 8 ฝั่งมุ่งหน้าข้ามมาฝั่งธน พบกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงวางอยู่ 1 ใบ ภายในมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง บัตรประชาชน ระบุชื่อ น.ส.ปวีณา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาวบ้านตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี บัตรประกันสังคม และยาจำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋า จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายนิวัฒน์ ผู้วิเศษ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 3 พลเมืองดีที่ลงไปช่วยเล่าให้ฟังว่า ตนเองตอนนี้ตกงานก็เลยมานั่งเล่นอยู่ใต้สะพานพระราม 8 เพื่อรอหางานทำ ขณะที่นั่งเล่นอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงดัง ลักษณะสิ่งของหนักหล่นลงน้ำเมื่อหันไปมองก็เห็นหญิงคนดังกล่าว ลอยผลุบๆ โผล่ๆ อยู่ในน้ำ ตนเองจึงกระโดดลงน้ำว่ายไปช่วยเหลือ ขณะเดียวกันก็มีผู้ชายอีก 2 คน ว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือขึ้นมาได้
ทางด้านนายอภินันท์ มารุมาศ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นพนักงานซักรีดอยู่ที่โรงแรม SD พลเมืองดีอีก1 คน ที่ลงไปช่วยเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนพึ่งเลิกงาน เลยมานั่งเล่นอยู่ที่ใต้สะพานพระราม 8 ขณะที่กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่นั้น ก็เห็นคนกระโดดลงไปช่วยผู้หญิง ที่กำลังลอยคออยู่ในน้ำ ตนจึงกระโดดลงไปช่วยเหลือขึ้นมาได้

ด้าน ร.ต.ท.บุญมี กล่าวว่าจากการสอบถามหญิงสาวคนดังกล่าว เบื้องต้นยังให้การอะไรไม่ได้ เนื่องจากสำนักน้ำและหมดสติไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานหาญาติ และเชิญตัวมาทำการสอบปากคำ เพื่อหาชนวนเหตุในการกระโดดสะพานเพื่อจะฆ่าตัวตายครั้งนี้