วันที่ 30 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานองค์การค้าคุรุสภาลาดพร้าว (สกสค.) ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นภายในสำนักงานองค์การค้าคุรุสภาลาดพร้าว เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ฯ มีการติดประกาศแจ้งปลดพนักงานฯ และเจ้าหน้าที่ เกือบ 1,000 คน โดยไม่ได้แจ้งให้มีการทราบล่วงหน้า

ทั้งนี้ คำสั่งขององค์การค้าของ สกสค. ซึ่งได้ประกาศเลิกจ้างพนักงานในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่องค์การค้าของ สกสค. ระบุว่า สาเหตุมาจากกการประสบปัญหาการขาดทุนมานานกว่า 15 ปี ดังนั้น จึงจำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงาน และเจ้าหน้าที่ เป็นจำนวน 961 ราย โดยเจ้าหน้าที่บางคนที่ทราบข่าวร้าย ถึงกกับเป็นลม และร้องไห้ บางรายถึงกับเข่าอ่อนทรุดลงไปนอนพื้นเมื่อทราบข่าวการเลิกจ้างในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานและเจ้าหน้าที่ของ สำนักงานองค์การค้าคุรุสภาลาดพร้าว ซึ่งได้เดินทางมาทำงานตามปกติ แต่แล้วเมื่อเดินทางเข้ามาถึงสำนักงานฯ ก็ได้เห็นกับประกาศคำสั่งเลิกจ้างดังกล่าว ทำให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ฯ หลายคน ต้องปลอบใจซึ่งกันและกัน และเจ้าหน้าที่ฯบางรายถึงกับเอ่ยปากพูดว่า พรุ่งนี้เป็นวันเปิดเทอมของลูก หนังสือหนังหา หรือชุดนักเรียน ก็ยังไม่ได้เตรียมพร้อมอะไรเลย และเมื่อมีการเลิกจ้างลูกๆ และครอบครัว จะเอาอะไรกิน