เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 30 มิถุนายน ที่ศูนย์ประชุมพรรคพลังประชารัฐ ถ.รัชดา น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสที่มีสื่อบางฉบับรายงานว่ามีผู้เสนอให้ น.ส.วทันยารับตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีว่า ตนขอปฏิเสธว่าในข่าวดังกล่าวที่มีการทาบทามนั้น ไม่เป็นความจริง ไม่เคยมีการติดต่อทาบทามใดๆเกิดขึ้น

เมื่อถามว่า หากในอนาคตมีการติดต่อทาบทามเข้ามา พร้อมจะทำหน้าที่หรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ทั้งหมดนี้ ตนไม่ได้มองไปถึงจุดนั้น ตั้งแต่เข้ามาทำหน้าที่ส.ส.ตนและเพื่อนๆทุกคนตั้งใจทำงานในฐานะบทบาทส.ส.ให้ดีที่สุด สิ่งที่เรามุ่งหน้าในวันนี้คือการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน อันนี้คือสิ่งหลักที่พวกเราขอโฟกัส และมุ่งหน้าทำงาน

เมื่อถามว่าตั้งข้อสังเกตหรือไม่ เหตุใดจึงมีข่าวลักษณะนี้ออกมา น.ส.วทันยา กล่าวว่า ไม่ทราบเหมือนกัน อาจเป็นว่าเนื่องจากที่ผ่านมาพรรคพปชร.มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้บริหารพรรค หลายคนก็อาจมองในเรื่องการเมืองว่าเป็นนัยยะของการปรับเปลี่ยนครม.ที่อาจเกิดขึ้นในรัฐบาล แต่อย่างไรก็ตาม ในฐานะบทบาทส.ส.ในวันนี้ สิ่งสำคัญที่สุดคือมุ่งหน้าแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชน

เมื่อถามต่อว่า ตั้งแต่ตำแหน่งรัฐมนตรี ถึงตำแหน่งโฆษกรัฐบาล ชื่อน.ส.วทันยาอยู่ในกระแสตลอด น.ส.วทันยา กล่าวว่า อาจจะเป็นไปได้ว่า บางคนอาจมีความคิดว่าตนและเพื่อนๆส.ส.ออกมาแสดงจุดยืน และเดินหน้าทำงาน ก็อาจจะมีคำถาม หรือมองว่าจะต่อรองตำแหน่งหรือไม่ ตนขอย้ำเน้นให้ชัดเจนอีกครั้ง และขอปฏิเสธข่าวทั้งหมด ยืนยันว่าตนและเพื่อนๆขอมุ่งหน้าทำงานเพื่อประชาชน และเราไม่เคยคิดที่จะมีความคิดในการต่อรองตำแหน่งการเมืองใดๆกับผู้ใหญ่ และที่สำคัญที่สุดคือทั้งหมดนี้ไม่เคยเกิดขึ้น