พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลัง 4 กุมารไม่มีตำแหน่งภายในพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการให้กำลังใจหรือไม่ว่า จะต้องไปพูดคุยเรื่องอะไร ผมก็ยังเห็นว่าทุกคนยังทำงานกับผมดีมาตลอด วันนี้ผมก็สั่งงานในห้องประชุม ทำไมจะต้องคุยหรือให้กำลังใจเพราะเป็นเรื่องของพรรค

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้มีข่าวว่าข้าราชการแต่ละกระทรวงเริ่มเกียร์ว่างในการทำงานเพราะรอเปลี่ยนตัวรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ใครจะว่างล่ะ ใครเกียร์ว่างก็ต้องลงโทษต้องทำงานจนถึงวันสุดท้ายใครจะเป็นรัฐมนตรี หรือมีตำแหน่งอะไรต่างๆ ข้าราชการก็ต้องทำงานเพราะถือว่าเป็นข้าราชการของรัฐ ไม่เกี่ยวกัน”

เมื่อถามย้ำว่าจะดีหรือไม่ ถ้าจะมีการเปลี่ยนม้ากลางศึกในขณะที่บ้านเมืองยังคงมีปัญหาอยู่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ผมก็ยังไม่ได้พูดอะไรซักอย่างเลย สื่อก็พยายามถามนำอยู่นั่นแหละ ไม่ตอบ พอแล้วๆ ถามเป็นอยู่อย่างเดียว”

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี (ครม.)โดยเฉพาะให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขึ้นมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างเบื่อหน่ายว่า "เรื่องในพรรคไม่เกี่ยวกับรัฐบาล"

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าวันนี้เบื่อการเมืองมากหรือไม่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "ไม่เบื่อ สนุก" จากนั้นได้เดินออกจากห้องแถลงข่าวไปทันที