เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 63 ที่ บก.ปอท. น.ส.นัฐวดี จิตจักร อายุ 26 ปี ภูมิลำเนา จ.กาฬสินธุ์ และ น.พ.วรวีร์ ชูรุจิพร แพทย์ประจำ รพ.กาญจนดิษฐ์ พร้อมผู้เสียหาย 6 รายเดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.เมธี เลาหะเมธี สว.(สอบสวน)กก.2 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจ Tagoontor Multimedia
หลังจากสั่งซื้อของประเภท อุปกรณ์อิเล็คโทรนิค ไอโฟน ไอแพด ฯ เมื่อโอนเงินค่าสินค้าไปแล้วแต่ไม่ส่งของให้ เบื้องต้นมีผู้เสียหายที่ไม่ได้รับสินค้าที่สั่งซื้อหลังโอนเงินชำระสินค้าแล้วรวม 60 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 3.4 ล้านบาท

โดยผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นพนักงานของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง เปิดเพจจำหน่ายสินค้ามาหลายปี มีใบจดทะเบียนการค้า มีบัตรประจำตัวผู้เสียภาษีอากร ดูน่าเชื่อถือ จึงมีลูกค้าเก่าและใหม่ ติดตาม และซื้อขายกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลงเชื่อตัดสินใจสั่งซื้อสินค้า แต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุก็เริ่มบ่ายเบี่ยงไม่ส่งสินค้าให้ โดยอ้างว่าติดขัดในช่วงการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทำให้การส่งสินค้าล่าช้า

ในกลุ่มผู้เสียหายนั้น มีนักเรียน นักศึกษา เกือบครึ่ง ที่ต้องการซื้อไอแพด แท็ปเล็ต ไปใช้เรียนออนไลน์ ในช่วงที่มึการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บางคนต้องเก็บเงินมาทั้งชีวิตเพื่อมาซื้อไปใช้เรียนหนังสือ แต่กลับมาถูกหลอกเช่นนี้ ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจท้องที่ไว้แล้ว แต่คดียังไม่มีความคืบหน้าจึงมาแจ้งความที่ ปอท.ให้ช่วยติดตามคดี เพราะมีพฤติกรรมเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ไม่อยากปล่อยไว้ให้ไปหลอกคนอื่นอีก