เรียบร้อยโรงเรียน “บิ๊กป้อม” !!...*...

เป็นอันชัดเจนแล้วว่า กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่ ไร้เงาของ 4 กุมารร่วมวงไพบูลย์ ตามความคาดหมาย แน่นอนว่า หากต่อไปที่ต้องลุ้น คือ เก้าอี้รัฐมนตรีของ 4 กุมารนั้น ที่ว่ากันว่า หลุดบ้าง อยู่บ้างนั้น สุดท้ายแล้วจะเหลือรอด หรือไปทั้งยวง...*..

และก็เป็นที่จับตาของสังคม สำหรับทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ หลัง “เสี่ยแฮงค์” อนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคคนใหม่ ประกาศว่าได้เตรียมทีมเศรษฐกิจชุดใหม่เอาไว้แล้ว ...*...

แม้จะมีเสียงวิจารณ์ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ที่มีข่าวจะมานั่งแท่นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจรัฐบาล เรื่องนี้ “เสี่ยแฮงค์” รีบเคลียร์ว่า ดร.นฤมลมาเป็นทีมเศรษฐกิจ เป็นการคิดนโยบายให้กับพรรค ไม่ใช่ตั้งขึ้นมาคุมทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล ...*...

กระนั้น ดร.นฤมลเอง ยืนยันว่า ตั้งแต่เข้ามาทำงานการเมือง ไม่เคยคาดหวังตำแหน่งรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม ก็ยืนยันประสบการณ์ของตนเอง ว่าอยู่ในทีมนโยบายของพรรคตั้งแต่มีการก่อตั้งและรับผิดชอบงานด้านนี้อยู่แล้ว...*...

“จากประสบการณ์ที่เคยทำหน้าที่เป็นอาจารย์สอนทางด้านการเงิน ที่ปรึกษาตลาดหลักทรัพย์และที่ปรึกษาธนาคารหลายแห่ง รวมถึงร่วมงานกับภาคเอกชนและภาคธุรกิจต่างๆ แต่ไม่ใช่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรค และไม่อยากให้ทุกคนเข้าใจผิด เพราะมีหน้าที่เพียงการรวบรวมและจัดทำนโยบายของพรรคเท่านั้นก่อนจะสะท้อนความเห็นไปยังรัฐบาลเท่านั้น”...*...

ส่วนดราม่าที่ทำท่าจะบานไม่หุบ ก็คือกรณีของ ไลฟ์โค้ช ฌอน บูรณะหิรัญ ที่ตอนนี้กำลังถูกขุดเรื่องต่างๆ ออกมาแฉ ไม่ว่าจะเป็นการทวงถามถึงกรณีการเปิดรับบริจาคเพื่อแก้ปัญหาไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ ลามไปเรื่องการเสียภาษี เรียกว่า หนักหนาสาหัสทีเดียว ...*...

เรื่องของเรื่องมาจากกรณีที่ “ฌอน” ไปร่วมงานกิจกรรมปลูกต้นไม้ที่จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แล้วดพสต์คลิปที่ไปร่วมงาน โดยเอ่ยปากชม “บิ๊กป้อม” เป็นผู้ใหญ่ที่น่ารักคนหนึ่งและขอให้อย่าเชื่อสิ่งที่ได้ยิน และให้เชื่อสิ่งที่เห็นเพียงแค 50% เท่านั้น ...*...

และยังถูกโยงไปอีกว่า “ดร.นฤมล” เป็นคนชักชวน ให้ “ฌอน” มาร่วมทำงานกับ “บี๊กป้อม” เรื่องนี้ “ดร.นฤมล” หรือ “ดร.แหม่ม” ปฏิเสธทันควันว่า “ไม่รู้จัก”!!...*...

ส่วนเก้าอี้ที่น่าจับตาไม่แพ้เก้าอี้รัฐมนตรี ก็เห็นทีจะเป็นเก้าอี้โฆษกรัฐบาล และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เพราะหาก “ดร.นฤมล” ขยับไปเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังจริง ตำแหน่งนี้จะว่างลง ...*...

ขณะที่ “แด๊ก” ธนกร วังบุญคงชนะ ก็ลาออกจากเก้าอี้โฆษกพรรค ทำให้ความเคลื่อนไหวชิงเก้าอี้ในพรรคพลังประชารัฐ ยังฝุ่นตลบ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ คงต้องวางตัวกระบอกเสียงใหม่ ให้ถึงลูกถึงคน เหมือนอย่าง ท่านโฆษกแด๊กเคยทำไว้ แต่ก็ต้องมีความเป็นมวยหลัก ไม่ใช่เอะอะ ชกสะปเปะสะปะ เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้พรรค ...*...

“ซีคอนสแควร์” เปิดวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ลูกเรือ แอร์ สจ๊วต และกัปตันการบินไทย ที่ผันตัวเองมาเป็นเชฟรังสรรค์เครื่องดื่ม และอาหารคาวหวานไม่ธรรมดากว่า 130 เมนู ให้เลือกอร่อยได้ตามใจในงาน "นางฟ้า TG มีอาหารดีมาฝาก" ระหว่างวันที่ 2 - 5 ก.ค. เวลา 10.30 – 21.00 น. ที่บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ...*...

พุธที่ 1 ก.ค. 63 เวลา 09.00 น. ภาดล ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ กฎหมาย ระเบียบปฏิบัติเพื่อรองรับพระราชบัญญัติทรัพยากรน้ำ พ.ศ. 2561 หมวด 4 การจัดสรรน้ำและการใช้น้ำ รุ่นที่ 1 ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 30 มิ.ย. เวลา 08.30 น. นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตร การพัฒนาภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงในระบบสุขภาพปฐมภูมิ รุ่นที่ 6 จัดโดย วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จังหวัดนนทบุรี ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

สวดพระอภิธรรม คุณพ่อบุญเรือง เทพจันดา บิดา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1วัดสว่างวนาราม (ใกล้โรงพยาบาลเสิงสาง) อ.เสิงสาง จว.นครราชสีมา ถึง 1 ก.ค. รุ่งขึ้น พระราชทานเพลิงศพ เวลา 16.00 น.

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปในการพระราชทานเพลิงศพ สุรางค์ ดุริยพันธุ์ บ.ม. ณ เมรุด้านใต้ วัดเทพศิรินทราวาส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปในพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2563 และพระราชทานเหรียญรางวัลการศึกษาแก่นักเรียนนายร้อย โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ณ หอประชุมโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก

พบปะ...จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี/รมว.พาณิชย์ พบปะเกษตรกรและติดตามความคืบหน้าการดำเนินโครงการประกันรายได้สินค้าเกษตร 5 ชนิด ได้แก่ ข้าว มันสําปะหลัง ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปาล์มน้ำมัน ยางพารา โดยมี อิสสระ สมชัย และ บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ร่วมงาน ที่บ้านกระแอกใหญ่ ต.โคกสว่าง อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี

ป้องกันโควิด...อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี/รมว.สาธารณสุข มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 100,000 ชิ้น ให้แก่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เพื่อใช้ในการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. และคณะผู้บริหารสำนักอนามัย เป็นผู้แทนรับมอบ ที่อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันก่อน

อาหารถิ่นรสไทยแท้...สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานในพิธีส่งมอบสินค้าต้นแบบ และแถลงผลการดำเนินงาน ภายใต้โครงการยืดอายุผลิตภัณฑ์ OTOP อาหารถิ่นรสไทยแท้ โดยมี ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ และ นิตยา พิระภัทรุ่งสุริยา รอง ผอ.สถาบันอาหาร ร่วมงาน ที่กรมการพัฒนาชุมชน

ให้ความรู้...ปัทมา วีระวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และ ศิริชัย จำเนียรสวัสดิ์ ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีสานสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา เปิดงานการประชุมการจัดทำชุดการเรียนการสอนออนไลน์ VEC Online Course โดยมี เขมะศิริ นิชชากร ร่วมให้ความรู้ เพื่อการนำไปพัฒนาสื่อการสอนออนไลน์ ที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ เมื่อวันก่อน

เปิดศูนย์...ผศ.ดร.เอื้อมพร มัชฌิมวงศ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี ม.มหิดล และ ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วย ผจก.กองทุน สสส. ร่วมเปิดศูนย์พัฒนาองค์ความรู้ด้านกิจกรรมทางกายประเทศไทย ยก 5 ปมฉุดรั้งเคลื่อนกิจกรรมทางกาย โชว์โมเดลไฮไลต์ เล่น-เรียน-รู้ โดยมี รศ.ดร.อารี จำปากลาย และ ผศ.ดร.ปิยวัฒน์ เกตุวงศา ร่วมงาน ที่TPAK สถาบันวิจัยประชากรและสังคม ม.มหิดล

ปลายทางชีวิต...ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่ เจียมจิต แซ่โค้ว มารดา ตรง ศรีวรเวทย์ โดยมี มัลลิกา แสนภักดี ดร.สฤษฎเกียรติ แซ่สมบูรณ์ และ บุญชัย จันทร์สมิตมาศ ร่วมไว้อาลัย ที่วัดคงคา อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อวันก่อน

ยินดีด้วย...ไพโรจน์ โตเทศ อดีตผู้ช่วย ผอ.เขตหนองแขม และผู้ทรงคุณวุฒิสถาบันการศึกษา รับแต่งตั้งเป็นกรรมการและเลขานุการสมาคมข้าราชการบำนาญกรุงเทพมหานคร โดยมี วีระ ถนอมศักดิ์ เป็นนายกสมาคมฯ และ ประทีป เกื้อสกุล สมภพ ระงับทุกข์ นิยม กรรณสูต และ รัตนา เชาว์วิศิษฐ เป็นอุปนายกสมาคม เมื่อวันก่อน

แถลงข่าว...นพ.นิวัติ อินทรวิเชียร รอง ผอ.โรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นประธานงานแถลงข่าว การรักษานิ่วในถุงน้ำดี และนิ่วในท่อน้ำดีในครั้งเดียว โดยเทคโนโลยีการส่องกล้อง (ERCP) และผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก (LC) โดยมี พ.อ.รศ.นพ.ธัญญ์ อิงคะกุล และ นพ.อรุณ ศิริปุณย์ เป็นวิทยากร ที่อาคารเวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลกรุงเทพ