หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่ 71 เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

เสียงหัวเราะของ “ผู้ชนะ” ในเกมการเมือง ย่อมดังกังวาล แจ่มใส แต่สำหรับ “คนแพ้” แล้วสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องหน้า ย่อมเต็มไปด้วยความอึดอัด คับแค้นใจ อย่าว่าแต่จะ “หัวเราะ” ลำพัง “ยิ้มสู้” ก็ยากเต็มที ถ้าเปรียบเป็นมวยก็ต้องบอกว่าแค่ยืนให้ “ครบยก” ก็แทบไม่ง่าย ...*...

การประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่เพิ่งเสร็จสิ้นลงไปเมื่อวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา แม้ในวันนั้นอาคารอิมแพค เมืองทองธานี อาจจะไม่คึกคัก หวือหวา เท่าที่หลายคนวาดภาพเอาไว้ เพราะงานนี้ ไม่มี “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์ ของพลังประชารัฐ ปราะกฏตัว เพราะ “บิ๊กป้อม” เลือกนัดกินข้าวกับเพื่อนร่วมรุ่น “จปร.6” แทน จะว่าไปแล้วก็ไม่มีอะไรพลิกโผ เมื่อที่สุดแล้วที่ประชุมใหญ่ของพรรคมีมติโหวตเลือกให้ “บิ๊กป้อม” นั่ง “หัวหน้าพรรคคนใหม่” แทน “อุตตม สาวนายน” ที่บัดนี้เป็นเพียง “อดีตหัวหน้าพรรค” ...*...

เช่นเดียวกับตำแหน่ง “เลขาธิการพรรค” ก็ตกเป็นของ “เสี่ยแฮงค์” อนุชา นาคาศัย ที่เพิ่งประกาศ ชูธงนำ “พลังประชารัฐ” ไปสู่พรรคอันดับหนึ่ง ของประเทศ เมื่อ “อนุชา” คือผู้ที่มาแทน “สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์” ที่กลายเป็น “อดีตเลขาฯพรรค” ทำให้กลุ่ม -ขั้วการเมืองที่ประกาศสนับสนุน ต่างรอลุ้นกันต่อไปว่า เมื่อวันนี้ “กลุ่ม4กุมาร” ไม่มีชื่อนั่งอยู่ใน “กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่” จะเลือกเดินทางไหนต่อไป ...*...

เพราะยังไม่ทันที่ “กลุ่ม4กุมาร” จะลุกออกจากเก้าอี้รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ก็กลายเป็นว่า “อนุชา” เลขาฯพรรคคนใหม่ ประกาศต่อสาธารณะว่าเขาเองได้เตรียม “ทีมเศรษฐกิจชุดใหม่” เอาไว้แล้ว ทั้งที่ ในการประชุมใหญ่ของพรรคครั้งนี้ ทั้ง “อุตตม-สนธิรัตน” ก็อยู่ในงานเดียวกัน เรียกว่า นอกจากจะไม่มีการ “ไว้ไมตรี” แล้ว ยัง “ไล่กันซึ่งหน้า” เจ็บกว่านี้ คงไม่มีอีกแล้ว ”!! ...*...

กลับมาที่เรื่องปากท้อง สู้กับ “พิษโควิด” กันอีกรอบ แต่งานนี้สนใจไม่น้อย เพราะ “อุเทน ชาติภิญโญ” อดีตหัวหน้าพรรคคนไทย ขอพักงานการเมือง แล้วเตรียมเปิดแผนธุรกิจ ด้วยการต่อยอด ซาลาเปาเจ้าอร่อย จากสมุทรสงคราม ชื่อ "ร้านซาลาเปาแม่สุพร" โดยจะเอามาแจกจ่ายให้ได้ชิมกันฟรี ๆถ้าใครสนใจ สามารถทำการค้าการขายได้อีก จะเริ่มแจกวันที่ 1-2-3 ก.ค.นี้ จุดแรกคือหน้าธนาคารออมสิน ย่านสะพานควาย จุดที่สองแถวเทเวศร์ จุดสามน่าจะเป็นแถวหน้ารัฐสภา จุดที่สี่ คือหน้าตลาดนางเลิ้ง ...*...

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ในวาระที่ 1 จะมีขึ้นในวันที่ 1-2ก.ค.นี้ ช่วงนี้จะคึกคักกันหน่อย เพราะส.ส.จากพรรคฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาลเองขอลงชื่อร่วมอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ฯฉบับนี้ กันไม่น้อย “อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ” ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคประชาธิปัตย์เอง ที่คราวก่อนได้ลุกขึ้นอภิปรายฯร่างพ.ร.บ.โอนงบประมาณ 2563 ทำผลงาน “เข้าตา” มารอบนี้ นอกจากจะได้รับไฟเขียวจากพรรคประชาธิปัตย์ให้ทำหน้าที่ในสภาฯแล้ว ยังได้ เวลาเพิ่มอีกด้วย ...*...

ขอต้อนรับเหล่านักช้อปวิถีใหม่ กับของสมนาคุณสุดพิเศษที่ 3 ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค ได้แก่ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค และ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ขอมอบให้ในแคมเปญ “ช้อปไทย ช่วยไทย” ช้อปกันต่อพร้อมแลกรับของพรีเมี่ยมรักษ์โลกไปใช้กันแบบเก๋ๆ ผ่าน MBK Application ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย. – 19 ก.ค. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป วันจันทร์ที่ 29 มิ.ย. เวลา 09.00 น. ไลอ้อน (ประเทศไทย) ห่วงใยในปัญหาความเดือดร้อนของผู้ขับรถแท็กซี่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จัดโครงการ มอบถุงปันสุข จำนวน 1,000 ถุง มารับได้ที่บริเวณหน้าบริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) พระราม 3 ...*...

13.00 น. ประพีร์ ปุ้ยพันธวงศ์ ปธ.กก. เด็มโก้ เป็นประธานจัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปในการพระราชทานเพลิงศพ พระเทพญาณไตรโลกาจารย์ (สำเภา ติสาโร) ณ เมรุวัดนิเวศธรรมประวัติ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเปิดอาคารเลขที่ 901 ณ สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน)

ส่งเสริม..ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานประชุมการวางผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร เพื่อมุ่งเน้นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตในอนาคตให้แก่ประชาชน โดยมี ไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักการโยธา สมชาย เดชากรณ์ ผอ.สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง เข้าร่วม ที่ห้องประชุมสำนักการโยธา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 เขตดินแดง

ปลายทางชีวิต...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการ/ปธ.กต.ตร.สน.หนองแขม เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรม คุณแม่เอี๋ย แซ่เตียว มารดา กำพล กุลวรานนท์ โดยมี พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม โครงการ เจียมจีรกุล สุชาติ อำนาจวิภาวี พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ขจร อำไพฉลวย และ ภูษิต วงศ์ โกศลสุข ร่วมพิธี ที่วัดราษฎร์บำรุง บางแค

ร่วมด้วยช่วยกัน...จรัล เดชประทุม มอบเงินบริจาค จำนวน 25,000 บาท ให้มูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน พร้อมด้วย ศาสตรเมธี ดร.สุปรีดิ์ วงศ์ดีพร้อม บริจาคหมวกคลุมผมใยสังเคราะห์ จำนวน 6,500 ชิ้น ให้กับหน่วยปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินเพื่อร่วมต้านภัย COVID-19 เมื่อวันก่อน

เติมความสุข...สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน และ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ มอบถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด ให้แก่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชัยนาท ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ตามโครงการ เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน โดยมี นที มนตริวัต รอง ผวจ.ชัยนาท และ วีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผวจ.ชัยนาท ให้การต้อนรับ ที่โรงเรียนวัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท

ให้ความรู้...เตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานงานแถลงข่าว โครงการรวมใจต้านภัยCOVID-19 ในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มแรงงานข้ามชาติให้มีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงการป้องกันการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 โดยมี มาทาร์ โกเมส เดอ แอนเดรด คริสโตเฟอร์ ราสซี นพ.พิชิต ศิริวรรณ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง นพ. ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ โธมัส ดาวิน และ อดิศร เกิดมงคล ร่วมงาน ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร

ป้องกันโควิด...มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย วิเชียร เตชะไพบูลย์ ศิริกุล โอภาสวงศ์ และคณะกรรมการมูลนิธิฯ เป็นประธานพิธีส่งมอบชุดอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ในกองทุน ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 ให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้ในการป้องกัน และรักษาผู้ป่วย โดยมี พ.อ.หญิง รศ.ปริยนันทน์ จารุจินดา รอง ผอโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นผู้รับมอบ ที่ห้องประชุมชั้น 4 อาคาร 2 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย

ร่วมสู้ภัยโควิด...ปรียามล ธนวิสุทธิ์ ผู้บริหาร ไฮโซปาร์ตี้ มอบเงินบริจาคโครงการ HISO We Love ส่งมอบกำลังใจร่วมสู้ภัย COVID-19 ในโอกาสครบรอบ 17 ปี ไฮโซปาร์ตี้ จำนวน 500,000 บาท ให้กับ ผศ.ทพ.ดร.สุชิต พูลทอง คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่อง EOS เครื่องดูดละอองฝอยที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงานทางทันตกรรม โดยมี รศ.ทพ.เฉลิมพล ลี้ไวโรจน์ สุริยน ศรีอรทัยกุล และ วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

รับประกาศนียบัตรรับรอง...อัษณา จันเทพา พลับพลึง ยิ้มเมือง และ กิตติเดช คุ้มม่วง ร่วมแสดงความยินดีที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรอง ผ่านมาตรฐาน โรงแรม/ที่พัก สะอาดปลอดภัย ป้องกันโรค Covid-19 จาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ของ โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง โรงแรม คามิโอ แกรนด์ ระยอง และ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง ถือเป็นการสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในโรงแรมทั้ง 3 แห่ง โดยมี พนักงานโรงแรมฯ ร่วมยินดี