นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่างานเลี้ยง ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นกล่าวกับสมาชิกพรรค โดยตอนหนึ่งว่า การทำงานการเมือง ขอให้ยึดความซื่อสัตย์สุจริตเป็นหลัก ถึงเเม้จะชนะการเลือกตั้ง เเต่มาโดยไม่สุจริตก็ไม่มีความภาคภูมิใจ ขอให้สมาชิกพรรคทุกคนได้ช่วยกันยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรคในเรื่องความสุจริต ถึงเเม้จะยากลำบากแต่ก็ต้องรักษาไว้ ตนเข้าใจสมาชิกพรรคทุกคนที่เป็น ส.ส.เขตที่ต้องต่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เเต่ขอให้ทุกคนได้ยึดความถูกต้อง ความสุจริตที่ถือเป็นจุดแข็งของพรรคที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กลับคืนมา เเละจะทำให้พรรคเป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง ขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่ดี 

นายชวน ยังกล่าวอีกว่า เข้าใจสถานการณ์ในปัจจุบันอย่างที่อดีตหัวหน้าพรรคทั้ง 2 ท่านได้พูดถึงว่าพรรคประชาธิปัตย์อยู่ในช่วงของความท้าทายในการปรับเปลี่ยน เเต่ก็ต้องยึดความดีความถูกต้องไว้ ส่วนที่ต้องปรับเปลี่ยนก็ยอมรับในความเปลี่ยนแปลงที่จะต้องมีการพัฒนาขึ้น เเต่สิ่งที่สำคัญคือยึดความสุจริตความซื่อสัตย์ต่อพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะการรักษาคำพูดเป็นสิ่งสำคัญ 

"ผมเป็นนักการเมืองที่ต้องการเป็นปากเสียงให้กับพี่น้องประชาชน ถึงเเม้เพื่อนที่เรียนมาจะไปเป็นประธานศาลฎีกา ผู้พิพากษา อัยการหลายคน เเต่ก็ต้องการเป็นนักการเมืองที่จะมาทำหน้าที่พูดแทนพี่น้องประชาชน ปัจจุบันนี้ถึงแม้รัฐธรรมนูญจะห้ามไม่ให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรยุ่งเกี่ยวกับงบประมาณ แต่เราก็สามารถผลักดันโครงการต่าง ๆ ได้ ผมจึงเสนอให้รัฐบาลนี้สร้างถนนสายใหม่ลงสู่ภาคใต้เพิ่มอีก 1 เส้นทางเพื่อทดเเทนที่ในอดีตที่ภาคใต้ขาดการดูเเลและพัฒนามาเป็นเวลาหลายปี"นายชวนกล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน