วันที่ 22 มิ.ย.63 เวลา 06.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจเข้าให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุอุบัติเหตุรุนแรงบริเวณสะพานนาใต้ บนถนนสาย 41 ขาล่องช่วงตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งเชพโรเล็ตทะเบียน กข-4413 เบตง สีบรอนด์สภาพด้านหน้าพังยับเยิน สภาพร่องรอยไปชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อใหญ่ทะเบียน 80-1570 ชุมพร บรรทุกไว้มาเต็มคันรถ เบื้องต้นพบร่องรอยรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อก่อนที่จะหมุนไปฟาดราวสะพานอีกครั้ง

ภายในรถพบผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย นั่งอยู่ในตอนที่นั่งผู้โดยสารด้านซ้ายเจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ นอกจากนั้นยังพบผู้เสียชีวิตอีก 3 รายเป็นผู้ขับขี่ และผู้โดยตอนหน้ารวม 2 รายและอีก 1 รายเป็นผู้โดยสารตอนหลังด้านขวา อย่างไรก็ตามผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนำตัวส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ได้เสียชีวิตลงในระหว่างทาง ส่งผลให้อุบัติเหตุรายนี้ผู้ที่ขับขี่และโดยสารอยู่ในรถยนต์เก๋งเสียชีวิตทั้งคันรวม 4 ราย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจค้นหลักฐานประจำตัวผู้ขับขี่คือ นางรัตติยา เล๊ะหนิ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพ รายที่สองเป็นโดยสารนั่งตอนหน้าคือนางสาวโซเฟีย มะแล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 11 ตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา ส่วนผู้ที่นั่งตอนหลังด้านขวาคือนายทวีศักดิ์ มะแล อายุ 62 ปี อยู่ ¼ หมู่ 6 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ส่วนผู้เสียชีวิตอีกรายที่เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.เป็นเพศหญิงยังไม่ทราบชื่อ รวมผู้เสียชีวิตในรถยนต์เก๋งเป็นหญิง 3 รายชาย 1 ราย

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่ารถยนต์เก๋งคันนี้กำลังมุ่งหน้าล่องใต้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้พุ่งเข้าชนท้ายรถบรรทุกไม้อย่างรุนแรง ก่อนที่จะเสียหลักไปฟาดกับราวสะพานอีกครั้ง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ขับขี่เป็นหญิงสูงวัยอาจเมื่อยล้าและเกิดหลับใน ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงขึ้นทำให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารเสียชีวิตทั้ง 4 ราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการติดตามญาติมารับศพ ทั้งนี้สองวันที่ผ่านมาที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงถึง 2 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมถึง 7 ศพทั้งหมดเป็นชาวไทยมุสลิม

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance