ครอบครัวชาวมุสลิม 5 ชีวิต ขับรถจากปราจีนบุรี พาศพญาติกลับมาฝังที่บ้านเกิด ก่อนถึงบ้านแค่ 40 กม.เสียหลักพลิกคว่ำเสียชีวิตคาซากรถอีก 3 ราย

นี่คือภาพเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน กธ 2455 ปราจีนบุรี กำลังประสบอุบัติเหตุก่อนที่จะเกิดเหตุได้ยินเสียงกรีดร้องของผู้โดยสารซึ่งน่าเชื่อว่ายางรถยนต์อาจเกิดระเบิดก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้อย่างรุนแรงก่อนที่กล้องจะหยุดทำงานไป อุบัติเหตุรายนี้ส่งผลให้มีผู้โดยสารรถคันนี้เสียชีวิตถึง 3 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี หน้าป้อมตำรวจทุ่งปรัง หมู่ 10 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างเร่งเข้าให้การช่วยเหลือท่ามกลางความตระหนกของญาติผู้เสียชีวิตที่ขับรถตามกันมาจากจังหวัดปราจีนบุรีถึง 5 คัน

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบซากรถยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน กธ 2455 ปราจีนบุรี เสียหลักชนอัดก๊อบปี้กับต้นมะขามร่องเกาะกลางถนน สภาพรถพังยับเยิน พบศพผู้เสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บสาหัส 2 รายได้เร่งเคลื่อนย้ายนำตัวส่ง รพ.สิชล เพื่อช่วยชีวิตเป็นการด่วน

ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสามรายพบว่าเป็นญาติกันทั้งหมดรายแรกชื่อ น.ส.รุไกย๊ะ หมื่นศรีรา อายุ 51 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ศพที่ 2 ชื่อนายสมศักดิ์ หมื่นศรีรา อายุ 32 ปี เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกัน และศพที่ 3 ชื่อ ด.ญ.เกวลิน โต๊ะกา อายุ 11 ปี หลานสาว น.ส.รุไกย๊ะ สภาพศพทั้ง 3 ศพแขนขาหักและศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตคาที่ในซากรถส่วนอีก 2 รายบาดเจ็บสาหัส เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุชื่อ นายสรายุทธ สยังมีด อายุ 22 ปี และนายจันตรี สยังมีด อายุ 51 ปี เป็นบิดาของผู้ขับขี่ และเป็นสามีของ น.ส.รุไกย๊ะ หนึ่งในผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุครอบครัวของผู้เสียชีวิตและคนเจ็บรวม 5 คน ซึ่งมีอาชีพขายเครื่องแกงบด ได้ขับรถคันดังกล่าวมาจาก จ.ปราจีนบุรี มีนายสรายุทธ สยังมีด เป็นคนขับ ตามขบวนรถของกู้ภัยคันหนึ่งในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ที่บรรทุกศพของญาติคนหนึ่งที่เสียชีวิต มาทำพิธีฝังศพตามประเพณีของศาสนาอิสลาม ที่บ้านเกิดที่หมู่บ้านหน้าทับ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุเพียงไม่ถึง 40 กม.จะเดินทางไปถึงที่หมาย โดยมีบรรดาญาติๆ และรถกู้ภัยขับตามๆ กันมารวม 5 คันตลอดระยะทาง

และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าอาจเกิดยางระเบิดทำให้สูญเสียการควบคุมรถอย่างเห็นได้ชัด พร้อมทั้งเสียงกรีดร้องของผู้ที่อยู่ในรถก่อนที่รถเสียหลักพลิกตกร่องเกาะกลางถนนพลิกคว่ำจนไปชนอัดก๊อบปี้กับต้นมะขามขนาดใหญ่เกาะกลางถนนทำให้เสียชีวิตทันที 3 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย และเมื่อรวมกับศพของญาติที่เคลื่อนย้ายมาจาก จ.ปราจีนบุรี ทำให้ครอบครัวนี้ต้องสูญเสียญาติไปพร้อมกันถึง 4 ราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีศาสนาอิสลามแล้ว