หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ทุ่มเท ทำหน้าที่ นำเสนอความจริง รับใช้สังคม ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

และแล้วไม่มีอะไรเกินไปจากความคาดหมาย เมื่อชัยชนะในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จังหวัดลำปาง ตกเป็นของ “วัฒนา สิทธิวัง” ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ที่กวาดคะแนนไปได้ทั้งสิ้น 61,914 คะแนน ทิ้งห่าง “ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ” ผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งทำคะแนนไปได้ 38,336 คะแนน ทำให้เวลานี้พรรคพลังประชารัฐ มีส.ส.รวมทั้งสิ้น “120 ส.ส.” ...*...

“วัฒนา สิทธิวัง” ยังสะท้อนให้เห็นถึงผลสำเร็จของ “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่แสดงพลังมาตั้งแต่แรกว่าเกี่ยวพันกับการที่ “พินิจ จันทร์สุรินทร์” อดีตส.ส.เจ้าถิ่นตัดสินใจเอาช่วงโค้งสุดท้าย ไม่ลงสวมเสื้อ “พรรคเพื่อไทย” ลงสมัคร จนถูกตั้งแต่ข้อสังเกตว่าเรื่องนี้มีเบื้องลึก เบื้องหลังหรือไม่ และแล้ว ทำให้ “พรรคฝ่ายค้าน” เหลือความหวังสุดท้ายที่ผู้สมัครของ “พรรคเสรีรวมไทย” คือ “ร.ต.ท.สมบูรณ์” เพียงคนเดียว เพราะ “พรรคก้าวไกล” ก็ติดขัดด้วยข้อกฎหมาย หาคนลงสมัครไม่ได้ เพราะพรรคเพิ่งก่อตั้ง ...*...

การได้ที่นั่งส.ส.เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ที่นั่งสำหรับพรรคพลังประชารัฐ อาจไม่ใช่เรื่องจำเป็น สำหรับแก้ปัญหา “รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ” อีกต่อไป เพราะวันนี้รัฐบาลของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความแข็งแกร่ง ไร้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำมานานแล้ว แต่ที่ปรากฏชัด คือความสำเร็จของ “ร.อ.ธรรมนัส” จะช่วยให้เขาได้อยู่รอดปลอดภัย ได้วีซ่านั่งเก้าอี้ “รัฐมนตรี” ต่อในครม. “ประยุทธ์2/2” รอบหน้า อย่างราบรื่นไปด้วยหรือไม่ ? ...*...

ยังไม่ทันได้ปรับครม. แต่ปรากฏว่า “พรรคร่วมรัฐบาล” แต่ละพรรค พากันปวดเศียรเวียนเกล้า ไปตามๆกัน ไม่เพียงแต่ “พรรคใหญ่” เท่านั้นแต่อย่างที่ “พันแสง” เคยบอกเอาไว้ ว่าแม้แต่พรรคเล็ก อย่าง “พรรครวมพลังประชาชาติไทย” ก็จะต้องเกิดปัญหาขึ้นตามมา จนสุดท้ายต้องนำมาสู่การเปลี่ยนแปลง อย่างที่เห็น เมื่อที่นั่งของ “หม่อมเต่า” ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมช.แรงงาน นั้นแน่ชัดแล้วว่า จะนั่งต่อได้จนกว่า “นายกฯ” จะปรับครม.เท่านั้น เพราะชื่อ “ว่าที่รมว.แรงงาน” คือ “เอนก เหล่าธรรมทัศน์” แกนนำพรรค ได้รับการสนับสนุนจาก “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ผู้ก่อตั้งพรรค และมีบทบาทสูงสุดในพรรค ยิ่งหมายความว่า งานนี้โผไม่มีพลิก แน่นอน ! ...*...

กรมการกงสุล ร่วมกับ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปทุมวัน ซึ่งเป็นสาขาใหม่ล่าสุดตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชนแล้วตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย.โดยเปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดราชการ) ตั้งแต่เวลา 10.00 น.–18.00 น. ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค ชวนผู้ปกครอง และน้อง ๆ หนู ๆ มาอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมในงาน Back to School พบเครื่องเขียน เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และสินค้าอีกมากมาย ที่นำมาจัดรายการขายในราคาพิเศษ ตอบรับนโยบายรัฐเพื่อลดค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครอง ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิ.ย. เวลา 10.30 - 20.00 น.โซน Beauty & Healthy ชั้น 3 พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์...*...

ซีคอนสแควร์ จัดงาน “กับข้าว กับปลา กลับบ้าน” รวมสารพัดเมนูอาหารไทยคาวและหวาน ที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดเอกลักษณ์ความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น ให้ได้ลิ้มลองสเน่ห์ปลายจวักครบที่เดียว ตั้งแต่วันนี้ – 28 มิ.ย. ที่ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ...*...

จันทร์ที่ 22 มิ.ย. 63 เวลา 09.00 น. ยงยุทธ จันทรโรทัย อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เป็นประธานเปิดการสัมมนารับฟังความคิดเห็น (Public Hearing) ต่อ (ร่าง) แผนอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ. 2561 – 2580 (EEP2018) และรับฟังความคิดเห็นต่อการกำหนดแผนงาน/โครงการสำคัญ เพื่อใช้ทำแผนปฏิบัติการด้านอนุรักษ์พลังงาน จัดโดย กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ร่วมกับ คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จลง ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชทานพระราชวโรกาสให้ ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย นำ สุชาติ เศรษฐีวรรณ ประธานบริหาร ไทยฟ้าและเศรษฐีวรรณ กรุ๊ป และคณะ เข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายเงิน เพื่อช่วยเหลือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปการพระราชทานเพลิงศพ อาภรณ์ นิสาลักษณ์ ณ เมรุวัดธาตุทอง เขตวัฒนา

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานมูลนิธิโครงการ TO BE NUMBER ONE โปรดให้นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต และ กรรมการมูลนิธิโครงการ TO BE NUMBER ONE ให้ทำหน้าที่มอบทุนประทานการศึกษาให้แก่ผู้รับทุนประทานการศึกษาสมาชิก TO BE NUMBER ONE โดยมี มล.ยุพดี ศิริวรรณ เลขาธิการมูลนิธิ TO BE NUMBER ONE และที่ปรึกษาโครงการ TO BE NUMBER ONE พร้อมคณะผู้บริหารกรมสุขภาพจิตร่วมแสดงความยินดี ที่กระทรวงสาธารณสุข

แบ่งปัน...ธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาด้านการรับเรื่องราวร้องทุกข์สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และมาลินี ภาวิไล ผอ.กองการเจ้าหน้าที่ สํานักงานปลัดสํานักนายกรัฐมนตรี รับมอบน้ำดื่มสนับสนุน ตู้สปน.เติมสุข เพื่อแบ่งปันเครื่องอุปโภคและบริโภคให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จาก ม.ล.รดีเทพ เทวกุล ผู้แทน ไทยเบฟเวอเรจ ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

สนับสนุน...ธีรวัลคุ์ ปังศรีวงศ์ ผจก.ฝ่ายพัฒนาโครงการกลุ่มโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ มอบเงินบริจาคในนามโรงแรมฯ จำนวน 300,000 บาท ให้แก่ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ฯ เพื่อสนับสนุนทางด้านการศึกษาและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้แก่เด็กและเยาวชน โดยมี พล.ต.ต.นรวัฒน์ เจริญรัชต์ภาคย์ ปธ.กก.อำนวยการ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้รับมอบ พงศ์วรุตม์ ปังศรีวงศ์ และ ลดาวรรณ เจริญรัชต์ภาคย์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ โรงแรมเคป เฮ้าส์

รถปันสุข...ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ยอดชาย ซื่อวัฒนากุล และ ผดาพร มูลศาสตร์ จัดโครงการ รถปันสุข เปิดรับสิ่งของบริจาค จากกลุ่มพนักงาน เซ็นทรัลพัฒนา เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ และบุคคลทั่วไป เพื่อนำไปมอบให้กับชุมชนและหน่วยงานที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในเขตปทุมวัน โดยมี ขวัญแก้ว สิริจินดา มาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ และ อาระตี เบญจาธิกูล ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ไม่ทิ้งกัน...อภิมงคล กิจวัตร์ ผอ.ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน และ มัลลิกา บุระขันธ์ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี ผู้บริหารในกลุ่มธุรกิจข้าวมาบุญครอง และศูนย์อาหารในเครือ ฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็ม บี เค มอบผลิตภัณฑ์ข้าวรวงแก้วแก่ นาวาโทปริญญา รักวาทิน นายกสมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อนำไปมอบให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง พื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน

กำลังใจ...มาริษา เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งโครงการ Chef Cares เชฟสุพัฒน์ ชินแสงทิพย์ และ เชฟวรัษยา วงษ์สวรรค์ มอบอาหารแสนอร่อย จากโครงการ Chef Cares ให้แก่ ภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และ อัลวิน จี รอง กก.ผจก.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนทำงานด้านสาธารณะที่ทำงานอย่างหนักในช่วงโควิด-19 ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สนามไชย

ประกาศความสำเร็จ...ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ โภไคย ศรีรัตโนภาส และ ภูวดล ทรงวุฒิชโลธร ประกาศความสำเร็จแพลตฟอร์ม CU NEX ครบ 3 ปี ด้วยผลงานแอปเพื่อนิสิตและบุคลากรจัดฟังก์ชันการทำกิจกรรมในรั้วมหาวิทยาลัยทุกรูปแบบ ให้สะดวกคล่องตัว และตอบรับ New Normal พร้อมเปิดให้นิสิตมีส่วนร่วมในการพัฒนาแพลตฟอร์มต่อยอด มุ่งสู่การเป็น Digital Lifestyle University เมื่อวันก่อน

ผนึก 3 พันธมิตร...วัชระ ศิริฤทธิชัย ผจก.ทั่วไป นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) ในฐานะผู้ผลิตสีรายใหญ่อันดับ 1 ของเอเชีย 1 ใน 5 ของโลก ลงนามผนึกกำลัง 3 พันธมิตรระดับโลก เทอร์ราโก้ – เกรโก้ - เมอร์กา เพื่อสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรก ของอุตสาหกรรมก่อสร้างเมืองไทย ด้วยนวัตกรรมระบบสีคุณภาพสูง muj Whizdom Club ทรู ดิจิทัล พาร์ค สุขุมวิท 101 เมื่อวันก่อน