เทศบาลเมืองหนองคาย ร่วมกับ พมจ.หนองคาย มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟไหม้บ้าน ชุมชนสระแก้ว จำนวน 8 หลัง ซึ่งทางเทศบาลได้เร่งสำรวจความเสียหายอย่างเร่งด่วน
ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้บ้านชุมชนสระแก้ว ซอย 2 ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.63 ที่ผ่านมาทำให้บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความความเสียหาย จำนวน 8 หลัง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 มิ.ย.63 ทางเทศบาลเมืองหนองคายและสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดหนองคาย นำโดย นายกำภล เมืองโคตร นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย ,นายวีระชัยโชค มงคลภูมิรัตน์ รองนายกเทศบาลเมืองหนองคาย ,นางกัญญารัตน์ จิรจินดา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดหนองคาย และผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองคาย คณะ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองคาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้นำถุงยังชีพมามอบเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟไหม้บ้าน ทั้ง 8 หลัง นอกจากนี้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดหนองคาย ยังได้มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟไหม้บ้าน 8 หลังๆละ 7,000 บาท

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปความเสียหายและหาสาเหตุของไฟไหม้ โดยจากการตรวจสอบความเสียหายพบว่ามีบ้านเรือนที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง 5 หลัง และเสียหายบางส่วน 3 หลัง รวมทั้งสิ้น 8 หลัง

ส่วนสาเหตุจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เพลิงเริ่มลุกไหม้จากบ้านของนางจารุวรรณ เที่ยงผดุงภ์ และได้ลุกลามไปยังบ้านที่อยู่ติดกันที่เป็นบ้านไม้เช่นเดียวกันอย่างรวดเร็ว ไม่ถึง 40 นาที เพลิงได้ลุกไหม้บ้านที่อยู่ติดกันรวมทั้งบ้านต้นเพลิง รวม 5 หลัง และยังได้ลุกลามต่อไปยังบ้านที่อยู่ใกล้กันเสียหายบางส่วนอีก 3 หลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุที่เป็นต้นเพลิงเพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

นายกำภล เมืองโคตร นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและกองช่างเทศบาลเมืองหนองคาย เข้ามาสำรวจความเสียหายและเร่งให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนตามระเบียบราชการโดยเร็วที่สุดแล้ว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance