วันนี้(19 มิ.ย.63) ที่ศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชนบ้านกล้วย หมู่ 6 ต.ศรสุข อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ เป็นประธานเปิดศูนย์และเรียกขวัญ ผู้ถูกกักตัวจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด -19 ที่เดินทางมากลับจากการทำงาน ลงเรือทะเลจับปลา จากจังหวัดภูเก็ต และเดินทางกลับภูมิลำเนา ในตำบลต่างในพื้นที่ ที่อำเภอศรีณรงค์ จำนวน 22 คน

โดยมี นายธีระทัศน์ เตียวเจริญโสภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายบุญร่วม อินทสุข นายก อบต.ศรีสุข นางสาวธนิศร มหัศทัศนพงษ์ สจ.เขตอำเภอศรีณรงค์ เข้าร่วมในพิธีบายศรีสู่ขวัญ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ให้กับประชาชนชาวอำเภอศรีณรงค์ ที่ได้เดินทางกลับจากการทำงาน เป็นลูกเรือลงทะเลจับปลาที่จังหวัดภูเก็ต

นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ กล่าวว่า ชาวอำเภอศรีณรงค์ ยินดีต้อนรับพี่น้องชาวอำเภอศรีณรงค์ ในพื้นที่ตำบลต่างๆ ที่เดินทางกลับจากการทำงานที่จังหวัดภูเก็ต และต้องถูกกักตัวพื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐระดับตำบล(Local Quarantine) ซึ่งทางอำเภอศรีณรงค์ มีความพร้อม ในการดูแลประชาชน ชาวอำเภอศรีณรงค์ โดยกักตัวที่โรงเรียนพระจันทร์ศรีสุข จนกระทั่งหมั่นใจว่าทุกคน ไม่มีเชื้อโรค และพร้อมเดินทางกลับบ้านภูมิลำเนา เพื่อประกอบสัมมาอาชีพ ทำงานดุแลครอบครัว และในวันนี้ได้มีพิธีบายศรีสู่ขวัญ เพื่อเรียกขวัญกำลังใจ ให้แต่ละคน ได้มีความกำลังใจในการทำงาน เป็นคนดีของบ้านเมือง พร้อมทั้งมอบใบรับว่าได้ผ่านการตัวจนปลอดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ทุกคนสามารถอยู่กับญาติพี่น้องได้อย่างปลอดภัย

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน