ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช คุมตัวนายพงศ์สฤษดิ์ สุขมิ่ง อายุ 42 ปี หรือป๊อบ ทอนหงส์ อยู่บ้านเลขที่ 70/2 ม. ตำบลทอนหงส์ อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากตกเป็นผู้ต้องหาถูกจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชเลขที่ 244/2563 ลงวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ข้อหาหรือฐานความผิด ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยเข้าทางช่องทาง ซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม เข้าทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเลขที่ 33/28 หมู่บ้านเอกธนา ถนนพัฒนาการคูขวาง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของ นายกิตติพัฒฐ์ คชชุม อายุ 58 ปี และนางรัตติยา เกตุวรชัย อายุ 58 ปี สองสามีภรรยาน้องเขยและน้องสาวของ พล.ต.อ.ชัยวัฒ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

โดยวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราชได้จับกุมผู้ต้องหารายนี้หลังจากสืบสวนอย่างต่อเนื่อง โดยมีหลักฐานสำคัญคือภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ขับรถดูลาดเลาในหมู่บ้านก่อนเข้าไปก่อเหตุ งัดบ้านนายกิติพัฒฐ์ คชชุม และนางรัตติยา เกตุวรชัย สองสามีภรรยา น้องเขยและน้องสาวของรอง ผบ.ตร. โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนพบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้คือนายพงศ์สฤษดิ์ สุขมิ่ง โดยทรัพย์สินที่นายพงษ์สฤทธิ์ ได้ไปนั้นเป็นของมีค่าหลายรายการ

และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับติดตัวถึง 6 คดีทั้งใน จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในระหว่างการประกันตัวในชั้นศาลคดีโจรกรรมรถยนต์อีก 1 คดี โดยขณะที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้วานนี้นายพงศ์สฤษดิ์ยังอยู่ในชุดเสื้อแจ๊กเกตชื่อดังราคาแพงที่ได้มาจากการลักทรัพย์ในบ้านของผู้เสียหาย นอกจากนั้นยังพบอีกว่าเดิมนายพงศ์สฤษดิ์ เป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรที่ได้สิทธิทายาทเข้ารับราชการจากการเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ของบิดาเมื่อปี 2543 แต่ได้ถูกคำสั่งให้ออกราชการเมื่อปี 2553 จากการผิดวินัยร้ายแรงทั้งยังเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากนั้นมีพฤติกรรมผันตัวเองออกมาก่อเหตุลักทรัพย์อย่างต่อเนื่อง

นายกิติพัฒน์ คชชุม อายุ 57 ปี ทนายความ เป็น กต.ตร.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช น้องเขยของรอง ผบ.ตร.เดินทางมาชี้ตัวยืนยันผู้ต้องหารายนี้ ยืนยันว่าเสื้อยีนส์ของกลางยี่ห้อฮาเล่ย์เดวิดสัน และรองเท้าราคาแพงที่นายพงษ์สฤษดิ์ สวมใส่ขณะถูกจับกุมวานนี้เป็นเสื้อผ้าที่ขโมยของตัวเองมา ที่นายพงษ์สฤษดิ์ งัดเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านของตนในหมู่บ้านเอกธนา ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อเย็นวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปค้นบ้านพักใน อำเภอพรหมคีรี พบของกลางทรัพย์สินที่ตระเวนลักทรัพย์จำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่ายังมีอีกหลายรายที่ผู้เสียหายไม่ได้เข้าแจ้งความซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ผู้เสียหายตามท้องที่นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี ที่รู้ตัวว่าถูกคนร้ายเข้าโจรกรรมทรัพย์สินสามารถมาขอดูของกลางได้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ส่วนนายพงศ์สฤษดิ์ เบื้องต้น สารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์เพียงรายเดียว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วได้คุมตัวขออำนาจศาลฝากขังเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป นอกจากนั้นท้องที่เกิดเหตุอื่นที่มีการออกหมายจับได้ทยอยเข้าอายัดตัวแล้ว./////

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance