"เทวัญ" โยนถาม "หม่อมเต่า" เอง หลังลาออกหัวหน้าพรรครปช. รับ มีส.ส.เข้าพรรคเพิ่ม แต่ไม่เกี่ยวรักษาโควต้ารมต. ยัน นายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาน

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวถึงกระแสข่าวการลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ของหม่อมราชวงศ์ จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ว่าเป็นการส่งสัญญาณถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่นั้น ว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องนี้ผ่านสื่อเมื่อเช้า เมื่อวานยังคุยกันตามปกติ ส่วนที่เป็นพรรคเพื่อนบ้านกัน ทราบรายละเอียดหรือไม่นั้น นายเทวัญ ระบุว่า รายละเอียดทั้งหมด ต้องไปถามคุณชายเอง

ทั้งนี้หากมีการปรับครม. ในส่วนของพรรคชาติพัฒนาจะมีการพูดคุยกัน หรือทุกอย่างยังคงเป็นเช่นเดิม นายเทวัญ ยืนยันว่าในส่วนของพรรคชาติพัฒนา ยังไม่ได้พูดคุย และยังไม่ทราบรายละเอียดหรือสัญญาณใดใด เกี่ยวกับการปรับครม. แต่ทั้งนี้ก็ยอมรับว่าในส่วนของพรรคมี ส.ส. เข้ามาสังกัดเพิ่มเติมคือนายสมัคร ป้องวงษ์ โดยตนเองกับนายสมัครรู้จักกันมาก่อนที่นายสมัครจะลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. โดยเคยทาบทามให้มาลงสมัครในนามของพรรค แต่เจ้าตัวตัดสินใจปล่อยลงอีกพรรคการเมืองหนึ่ง มาถึงวันนี้จึงได้ตัดสินใจกลับมาร่วมงานกับตนเอง ซึ่งไม่มีเรื่องอื่นมากกว่านี้ รวมถึงเรื่องของการเพิ่มจำนวน ส.ส. เพื่อรักษาโคต้ารัฐมนตรีของพรรค ยืนยัน ว่านายกรัฐมนตรียังไม่ได้แจ้งรายละเอียดและยังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้กับนายกรัฐมนตรี