การเมืองไทยใกล้ครบรอบ 88 ปี 24 มิถุนา 2475 ฟางเส้นสุดท้าย!!...*...

เหลืออดจริงๆ เมื่อ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความกังวลเรื่องของการละเมิดสถาบัน โดยขอร้องประชาชนอย่าเชื่อฟังคำบิดเบือน ที่สร้างความเกลียดชัง เชื่อมโยงที่เป็นไปไม่ได้ ...*...

“...สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกคนต้องสำนึกอยู่ในวันนี้ เรื่องการบิดเบือนสถาบัน มีกฎหมายมาตรา 112 ใช่หรือไม่ และไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้ใช่ไหม สิ่งที่อยากจะบอกคนไทยทุกคน วันนี้จะเห็นได้ว่ามาตรา 112 ไม่ได้ใช้เลย เพราะอะไรรู้ไหม เพราะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยูหัว พระองค์พรงพระเมตตาไม่ให้ใช้ นี่คือสิ่งที่พระองค์ทรงทำให้แล้ว แล้วคุณก็ละเมิดไปกันเรื่อยเปื่อยอย่างนี้ หมายความว่าอย่างไร คุณต้องการอะไรกัน เข้าใจมั้ย วันนี้ผมจำเป็นต้องพูด เพียงเพราะผมต้องการให้บ้านเมืองสงบ เข้าใจไหม...”...*...

“...ผมก็สงสารเขาในนามคนไทย ผมไม่ใช่คนใจร้าย จะไปฆ่าไปแกงกันได้อย่างไร แต่ขอให้สำนึกไว้ด้วยว่า มาตรา 112 ทำไมถึงไม่ถูกดำเนินคดี และทำไมถึงมีคนฉวยโอกาสตรงนี้ขึ้นมา พระองค์ท่านมีพระเมตตา มีพระมหากรุณาธิคุณ กำชับมากับผมโดยตรง ตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมามีการใช้ไหม 112 ทำไมไม่คิดตรงนี้ ก็ลามปามกันไปเรื่อย...”...*...

“...ฉะนั้นประชาชนทุกคนที่อยู่ในประเทศนี้ ที่มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชนต้องช่วยกัน โดยเฉพาะลูกหลานของท่าน ประเทศไทยไม่เหมือนที่อื่น การเปลี่ยนแปลงประเทศต่างๆ เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงด้วยความรุนแรงเลย เข้าใจหรือไม่ หลายประเทศที่เป็นประชาธิปไตยในวันนี้เปลี่ยนแปลงด้วยความรุนแรงทั้งสิ้น บาดเจ็บล้มตายไม่รู้เท่าไหร่ แล้วเราจะเอาตัวอย่างแบบเขาทำไม...”...*...

“...เป็นห่วงที่สุดคือนักศึกษาทุกคนหากมีพฤติกรรมเหล่านี้วันหน้าเขาจะทำงานยาก บริษัทห้างร้าน เขาไม่อยากได้คนมีทัศนคติอย่างนี้ไปทำงาน แล้วจะทำอะไรกินกัน ผมห่วงเขาตรงนี้ต่างหาก เตือนเขาเพราะเป็นผู้บริสุทธิ์”...*...

ขณะที่ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง รับลูกในทันที โดยระบุว่า “กำลังดูรายชื่อที่มีอยู่” ซึ่งนั่นหมายถึงรายชื่อบุคคลที่มีพฤติกรรมละเมิดสถาบัน โดยยืนยันว่าจะไม่ใช่มาตรา 112 ...*...

ส่วนประเด็นที่กำลังถูกจับตาอย่างมาก คือแนวคิดของ Travel bubble หรือ การจับคู่ประเทศ เชื่อมต่อการเดินทางระหว่างประเทศว่าอาจพาไทยไปสู่ “จุดเสี่ยงโควิด” หรือไม่ เรื่องนี้มอบหมายให้ 4 กระทรวงไปเสนอแผนมาคือ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการต่างประเทศ ไปเสนอแผนมาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยจะไม่มีการกักตัว 14 วัน แต่มีมาตรการอื่นรองรับ เพื่อสร้างความไม่มั่นใจในความปลอดภัย …*…

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ ร้านค้าภายในศูนย์ฯ ส่งมอบความสุขให้คนไทย แบ่งเบาภาระยุคโควิด ด้วยการนำเสนอสินค้าคุณภาพในราคาสุดพิเศษได้แก่ สินค้าแฟชั่นแบรนด์ดัง ซานต้า บาร์บาร่า จอห์น แลงจ์ฟอร์ด ยู.เอส.โปโล เอเอสเอสเอ็น ลุยจิ บาทานี่ ตั้งแต่วันนี้ – 28 มิ.ย. จากนั้นคุ้มกันต่อกับสินค้าหลากหลายในราคาสุดพิเศษจากโตคิว ตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย.– 25 มิ.ย. ...*...

เมอร์ลิน คาเฟ่ ตึกมิราเคิล เอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น พร้อมเปิดบริการซีฟู้ดอิ่มไม่อั้นมื้อเย็น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2159-5888 ...*...

พิมสิริ ทองร่มโพธิ์ จาก เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับ ปิยนันท์ คุ้มครอง จาก ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ ชวนคนไทยที่มีสุขภาพแข็งแรงร่วมบริจาคโลหิตให้ครบ 4 ล้านซีซี เพื่อเพิ่มจำนวนโลหิตให้เพียงพอต่อความต้องการ โดยทุกๆการบริจาคจะได้รับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 1 ที่นั่ง รวมทั้งสิ้น 10,000 ที่นั่ง ตั้งแต่วันนี้ – 18 มิ.ย. (หรือจนกว่าจะครบจำนวนสิทธิ์) จำกัดเพียง 1 หมายเลขบัตรประชาชนต่อ 1 สิทธิ์เท่านั้น เพียงเป็นสมาชิก SF+ และลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ผ่าน QR Code ที่ได้รับจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย สามารถร่วมบริจาคโลหิตได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ และภาคบริการโลหิตแห่งชาติทั่วประเทศ ...*...

แจมบาร์ จูซ พร้อมเสิร์ฟความสดชื่น ต้อนรับฤดูฝน ด้วยเมนูใหม่ “ไฟว์ ฟรุต ฟิวชั่น” ความอร่อยลงตัวจากผลไม้คุณภาพระดับพรีเมียม 5 ชนิด ได้แก่ สตรอว์เบอร์รี่ กล้วย พีช มะม่วง และบลูเบอร์รี่ พร้อมโปรพิเศษเอาใจสายเฮลท์ตี้ให้สุขภาพดีได้เพิ่มขึ้น เมื่อสั่ง Five Fruit Fusion 1 แก้ว (12 ออนซ์) รับสิทธิ์แลกซื้อเครื่องดื่มในหมวด Refreshers อีก 1 แก้ว ในราคาพิเศษ หรือเลือกเพิ่มเงินเพียง 75 บาท ก็เลือกจับคู่กับเครื่องดื่มหมวด All Fruit Smoothies 1 แก้ว ตั้งแต่วันนี้ – 5 ก.ย. ที่ 6 สาขาใกล้บ้านคุณ

ไม่ทิ้งกัน...สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และ นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมมอบเงินทุนสวัสดิการต่างๆ ของ ชมรมช่างภาพการเมือง ให้แก่สมาชิก เจ็บป่วยเข้ารักษาพยาบาล, คลอดบุตร และว่างงาน เพื่อเป็นกำลังใจการดำรงชีพในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี ชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมฯ พร้อมด้วยกรรมการ ร่วมมอบ ที่ รัฐสภา

ป้องกันโควิด...พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานรับมอบเครื่องกรองอากาศ เครื่องผลิตโอโซน พร้อมหน้ากากกรองเชื้อโรคและมลพิษ จากบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ และกลุ่มช่วยกัน เพื่อร่วมในการป้องกันการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. นพ.สุขสันต์ กิตติศุภกร ผอ.สำนักการแพทย์ และ พญ.เลิศลักษณ์ ลีลาเรืองแสง ร่วมรับมอบ ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

ครัวพระราชทาน...เตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิด ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมี พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี กฤษฎา บุญราช และ สมศักดิ์ จังตระกูล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ร่วมงาน ที่สถานีรถไฟจังหวัดขอนแก่น

เศรษฐกิจดิจิทัล...อลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์/ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนเทคโนโลยีเกษตร 4.0 วิทยากร บรรยายพิเศษในการอบรม หลักสูตรเศรษฐกิจดิจิทัลสำหรับผู้บริหาร (Digital Economy for management (DE4M) รุ่นที่ 12 ในหัวข้อประเทศไทย 4.0 อนาคตเศรษฐกิจดิจิทัล โดยมี พ.ท.นราวิทย์ เปาอินทร์ ที่ปรึกษาหลักสูตร DE4M ต้อนรับ ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร

สนับสนุน...ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย รับมอบผลิตภัณฑ์พันท้ายนรสิงห์ จาก สุพิชา พิชาดุลย์ ผู้ช่วยรอง กก.ผจก.ใหญ่ ด้านขายและการตลาดในประเทศ อุตสาหกรรมพันท้ายนรสิงห์สินค้าพื้นเมือง เพื่อสนับสนุนการจัดครัวเคลื่อนที่ สภากาชาดไทย เพื่อมอบอาหารปรุงสุก และชุดธารน้ำใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย

ประชุมใหญ่สามัญ...สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 เลือกตั้งคณะกรรมการอำนวยการสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ชุดใหม่ พ.ศ.2563-2566 ผลการเลือกตั้ง พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ยุวดี นิ่มสมบูญ พญ.สุวณี รักธรรม ร.ต.ท.ดร. มนัส โนนุช และ ดร.ปราศรัย ประวัติรุ่งเรือง เป็นรองประธานสภา ที่สภาสังคมสงเคราะห์ฯ

ออกตรวจ...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม.ออกตรวจเยี่ยมพร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่เขตหนองแขมที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชนและด้วยความห่วงใยจาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โดยมี สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เขตให้การต้อนรับและนำลงพื้นที่ เมื่อวันก่อน

ร่วมด้วยช่วยกัน...ศ.พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ รอง ปธ.กก. มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย ฐิติวัฒน์ ว่องวรรณกุล กก./ผจก.มูลนิธิฯ พร้อมคณะรับมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ ล๊อตที่ 2 จาก กมลนัย ชัยเฉนียน ผู้แทน ไทยเบฟเวอเรจ เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชน และหน่วยงานเครือข่ายมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย ทั่วประเทศ ในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่มูลนิธิฯ

คืนกำไร...จีรวรรณ อำไพวรรณ ผจก.ฝ่ายการตลาด เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จับรางวัลคืนกำไรผู้โชคดี ครั้งที่ 1 จากกิจกรรม บินลัดฟ้า เชียร์บาเยิร์น มิวนิก กับเฮเฟเล่ ปี 2 ลุ้นแพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศเยอรมนี 7 วัน 6 คืนโดยมี เมธี จิรัฐิติกาลไชย ธนกร ผลพนิชรัศมี พัชรี เบี้ยทอง ประวิตร พงศ์เพชรบัณฑิต ปณิธิ เตชรุ่งถวิล และ ยุทธพล โกวิทหัตถกิจ ร่วมเป็นตัวแทนจับรางวัล เมื่อวันก่อน