วิทยาจี้ผู้บริหารประชาธิปัตย์ต้องเปิดกว้างรับฟังผู้อื่น-ไม่ใช่เจ้าของพรรคแนะเร่งปรับตัวไม่เช่นการเลือกตั้งครั้งหน้าประชาธิปัตย์จะตกต่ำกว่าเดิม

ที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อ 14 มิถุนายน 2563 นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ แสดงความเห็นต่อกรณีความขัดแย้งภายในพรรคประชาธิปัตย์ที่มีท่าทีค่อนข้างชัดเจนมากขึ้น ว่ามีความขัดแย้งภายในพรรคแต่ยังไม่เห็นตัวใครที่จะมีใครเป็นแกนหลักที่จะไปล้มล้างหัวหน้าพรรคปัจจุบันคือนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษย์ ตอนนี้จึงเป็นภาพความอึมครึมคิดว่าไม่เป็นผลดี ในภาวะที่พรรคต้องสร้างความมั่นคงเข้มแข็ง คนที่บริหารพรรคควรเปิดกว้างรับฟังผู้อื่น ด้านการบริหารพรรคไม่ใช่การยกพรรคให้ไปเป็นเจ้าของ พรรคประชาธิปัตย์เป็นของทุกคนมาโดยตลอด อย่าให้เกิดความรู้สึกว่าพรรคนี้มีตัวตนบางคนเป็นเจ้าของ

นายวิทยายังกล่าวว่าอย่าพยายามแบ่งกลุ่มแบ่งขั้วเปิดพรรคให้เป็นไปตามแนวทางอุดมการณ์ ไม่เช่นนี้พรรคการเมืองในประเทศไทยปัจจุบันเกือบไม่สามารถเป็นที่ยึดเหนี่ยวของประชาชนได้เลย ทุกพรรคการเมืองอยู่ในภาวะตกต่ำคล้ายคลึงกันหมด ถ้าเป็นเช่นนี้จะยิ่งทำให้วงจรการเมืองเข้าสู่วงจรอุบาทว์อีกครั้งหนึ่ง เมื่อพรรคเป็นหลักไม่ได้การเข้าสู่การเมืองการเลือกตั้งแต่ละครั้งจะยิ่งมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงรุนแรงยิ่งขึ้น เป็นเรื่องที่ประชาธิปัตย์คัดค้านมา

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกตั้งที่ผ่านมาองค์กรกำกับการเลือกตั้งไร้ประสิทธิภาพเป็นการสูญปล่าวอยู่ภายใต้การครอบงำของบุคคลไม่สามารถให้ความเป็นธรรมในการเลือกตั้งได้ พรรคประชาธิปัตย์ต้องเปิดกว้างในการปฏิรูปไม่เช่นนั้นประชาธิปัตย์จะตกต่ำกว่าเดิม” นายวิทยากล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance