ตัวไหม .. ไกด์บุ๊คส์ I Suppaluck.51@gmail.com

สัปดาห์นี้เอาใจคนรักการทำอาหารและนักชิมกับ 2 นิตยสาร ที่จะช่วยให้ทุกวันมีแต่มื้อพิเศษ ..

Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2563 ฉบับนี้ขอพาทุกคนมาสำรวจความอร่อยจากผู้รู้ลึกรู้จริงเรื่องอาหารจนได้ “3 วัตถุดิบลับคู่ครัวฉบับโฮมคุกกิง” ที่ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศส และอิตาเลียน ก็อร่อยถูกใจแบบไม่ต้องยั้งมือ ติดตามใน COVER STORY

Recipes: Multicultural Dishes พบกับสูตรอร่อยนานาชาติจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเสียงจริงให้ลองทำตามกัน อาทิ พะแนงกุ้งแม่น้ำ, หม่าผอโต้วฝุ,ปลากะพงกับสตูผักรวม,หมูสามชั้นผัดซีอิ๊วและสาเก, สปาเกตตี้กุ้งมะเขือเทศเชอร์รี, ปลาหมึกผัดซอสโคชูจัง

Eating Out:
รวม “100 ร้าน” อาหารอร่อยสำหรับใครที่ติดใจการสั่ง “เดลิเวอรี” มากินที่บ้าน ตอบโจทย์ทุกความต้องการตามเทรนด์ฮิต ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารเฮลท์ตี้, ร้านอาหารเกาหลี,ร้านชาบู, ร้านสำหรับสายเนื้อ, ร้านเบเกอรี่, ร้านขนมหวาน ฯลฯ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

Food Facts: รู้จักเนยแท้ พาไปเจาะลึกเรื่องราวของเนยหลากหลายชนิดที่ให้เราเลือกซื้อนอกจากจะมีราคาแตกต่างกันแล้วคุณภาพด้านต่างๆ ก็อาจแตกต่างกันด้วย

On The Sidewalk: 5 ร้านอาหารคิวทองที่ไม่ต้องจองนานอีกต่อไป จัดมาให้แล้วกับ 5 ร้านคิวทองที่พร้อมเปิดบริการ เดลิเวอรีให้ลูกค้าสั่งแล้วรออยู่ที่บ้านสบายๆ ไม่ต้องรอคิวอีกต่อไป รีบตามไปสั่งกันได้เลย

ช้อปหนังสือออนไลน์ ได้ที่ www.ma.co.th หรือสั่งซื้อผ่านแอปฯ Shopee ได้แล้ววันนี้ที่ https://shopee.co.th/gourmetandcuisine

@Kitchen ฉบับเดือนมิถุนายน พ.ศ.2563 ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ครึ่งปีหลังอย่างเป็นทางการหลังจากที่ใช้เวลาอยู่ที่บ้านกันมากขึ้น อาจทำให้ใครหลายๆ คนกำลังมองหาไอเดียตกแต่งและปรับปรุงครัว ห้ามพลาดกับ Kitchen Series ซึ่งได้รวม “9 เทรนด์ครัวมาแรง” ในปีนี้พร้อมดีไซน์ต่างๆ มาฝากอย่างจุใจ

Highlight Menu: ยกขบวนไอเดีย “เมนูอาหารจานเดียว” มาเอาใจคนที่ไม่ชอบทำกับข้าวหลายอย่าง หรือที่ยังนึกไม่ออกมาจะใช้เครื่อง AirFryer ทำเมนูอะไรดี? ชวนทำ One Dish Meal กับเมนู Creamy Chicken Pasta, ข้าวหน้าหมู 2 ชนิดต้มเค็ม, Spicy Seafood Stir Fried with Udon และ Steak and Potato Baked in Foil

Eat Balance: ชวนทำเมนูเฮลตี้โดนใจสาย Low-Carb และคนแพ้กลูเตน กับเมนู Cauliflower Egg Bread with Chicken Meatball ไอเดียจากการนำดอกกะหล่ำที่อุดมไปด้วยวิตามินและไฟเบอร์มาทำเป็นแป้งพิซซา สามารถเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าคู่กับไส้กรอก หรือไก่ปั่นอบ และผักสลัด ได้ทั้งโปรตีน วิตามิน แถมอร่อยแบบไม่ต้องกลัวอ้วน

Table Decoration: หลังจาก stay home stay safe กันมานาน หลายคนได้กิจกรรมแก้เบื่อใหม่ๆ ซึ่งก็คือการจัดดอกไม้ หันมาใช้ต้นไม้ที่มีอยู่รอบบ้านมาจัดวางร่วมกับผลไม้ที่มี และเลือกมุมมาสักหนึ่งมุมเพื่อจัดให้แปลกตาจากเดิมก็ช่วยให้เพลิดเพลิน Fulfill My Space เติมแต่งพื้นที่ให้มีชีวิตชีวา เพิ่มความสดชื้นให้บ้านและตัวคุณ

Good Detail: พาชมงานตกแต่งภายในสไตล์ French Colonial ไอเดียจากโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี Malton Private Residences คอนเซ็ปต์ในการออกแบบซึ่งบรรจงสร้างขึ้นด้วยความเคารพในคุณค่าของชีวิต Homage to Harmony การดีไซน์ภายในที่จะทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวเงียบ สงบ อบอุ่น และลืมบรรยากาศความวุ่นวายของโลกภายนอก

ช้อปหนังสือออนไลน์ ได้ที่ www.ma.co.th หรือซื้อผ่านแอปฯ Shopee ได้ที่ https://shopee.co.th/gourmetandcuisine และสามารถติดตามตอนเก่าๆ ได้ทาง https://atkitchenmag.com/

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance