ลุ้นเลิกเคอร์ฟิว! ...*...

ปลดล็อกเฟส 4 ควบคู่ไปกับการยกเลิกเคอร์ฟิว สูตรนี้จะเปิดให้ธุรกิจได้ลืมตาอ้าปากได้ ก็จะลดแรงเสียดทาน ในการเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินลง เมื่อสถานการณ์โควิดในประเทศไทยเริ่มดีขึ้น...*...

วันที่ 11 มิ.ย.ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เลยสักราย เรียกว่าเป็น 0 ทั้งภายใน และไม่มีจากนำเข้ามาจากต่างประเทศ เชื่อว่า หากคงตัวเลขนี้ไปได้อีกสัก 2 สัปดาห์ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉินเอาไว้ ...*...

ขณะที่ “ได้กลิ่น” การเคลื่อนไหวจุดพลุชวนคนลงถนน จากกลุ่มนักเคลื่อนไหว ไปผูกโบว์สีขาว สัญลักษณ์การเรียกร้องให้ดำเนินการติดตามกรณี การหายตัวไปของ วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธ์ เบิกทางด้วยกลุ่มนักศึกษาไปผูกโบว์ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และกระทู้ถามในสภาฯ...*...

เรียกว่าพอโควิดใกล้ซา รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขบวนการขับไล่ก็เคลื่อนไหว ในขณะที่การเมืองภายในรัฐบาลก็ยังวุ่นไม่จบ แรงเสียดทานในการปรับครม.ทีมเศรษฐกิจ ก็ร้อนแรงจนลุกลามไปถึงพรรคร่วมรัฐบาล...*...

โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีแรงกระเพื่อมจากคลื่นใต้น้ำ กระทบไปถึงเก้าอี้หัวหน้าพรรคของ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ขณะเดียวกันก็เกิดเกมเขย่าเก้าอี้รัฐมนตรีภายในพรรคประชาธิปัตย์เอง ซึ่งต้องการให้มีการสลับสับเปลี่ยนเก้าอี้ ...*...

งานนี้เลยต้องนิมนต์ หลวงพ่อชวน หลีกภัย มากำราบ “พรรคประชาธิปัตย์มีประสบการณ์เช่นนี้มามาก เช่น เหตุการณ์กลุ่ม 10 มกรา และเหตุการณ์อื่นๆ ในสมัยก่อน ซึ่งส่งผลกระทบต่อพรรค ทำให้การเลือกตั้งเสียหาย ดังนั้นบทเรียนในอดีตควรเป็นข้อคิดเตือนใจของคนในพรรค และย้ำว่าคนที่อาศัยพึ่งพาพรรคอย่างพวกตนเอง อะไรที่จะทำให้พรรคเสียหายก็ต้องระวัง ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่แต่ละคนคิดไม่เหมือนกัน แต่ควรคิดถึงประชาชนที่เลือกเข้ามา ไม่อยากเห็นความขัดแย้งที่เกิดขึ้น”...*...

ลมเปลี่ยนทิศ ในพรรคพลังประชารัฐ เห็นข่าววันก่อน “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ พร้อมส.ส.กทม. ทั้ง กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ภาดาท์ วรกานนท์ ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันท์ และ ศิริพงษ์ รัสมี ออกมาเคลื่อนไหวแสดงจุดยืนทางการเมือง ...*...

ไม่ต้องสงสัย ทำไมถึงไร้เงา “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี เรื่องของเรื่องก็เพราะ ลึกๆ การทำการเมือง “อ้น” ไม่ได้เดินกับ “มาดามเดียร์” มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ทำงานการเมืองกับประธานวิปรัฐบาล วิรัช รัตนเศรษฐ์ กับ “บิ๊กป้อมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหลัก ที่ผ่านมา “บิ๊กป้อม” สั่งส.ส.และอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ลุยช่วยประชาชนสู้ภัยโควิด-19 “อ้น” จึงไม่พูดพล่ามทำเพลง ลุยพื้นที่อย่างหนัก …*…

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมกับ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมชวนผู้ประกอบการ OTOP ภาคใต้และภาคกลาง เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP สู่ดิจิทัล 4.0 ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพและยกระดับผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการ OTOP ให้มีองค์ความรู้ และสามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศสมัยใหม่ในการขับเคลื่อนธุรกิจในด้านต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพและเพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการ OTOP ให้สามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศสร้างช่องทางการตลาดใน Social network ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การพัฒนากระบวนการถ่ายทอด หลักสูตรเบื้องต้น หลักสตรเข้มข้น และหลักสูตรพิเศษ Expert DIProm โดยการจัดเตรียมเอกสารประกอบการถ่ายทอดองค์ความรู้ในรูปแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์และถ่ายทอดองค์ความรู้ผ่านระบบ Online ผ่าน Zoom หรือ Google Meetโดยมีการเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 มิ.ย. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้ที่สนใจสอบถามได้ที่ 08-7370-1820 หรือสามารถสอบถามที่กองพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ...*...

เมอร์ลิน คาเฟ่ ตึกมิราเคิล เอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น พร้อมเปิดบริการซีฟู้ดอิ่มไม่อั้นมื้อเย็น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2159-5888 ...*...

ศูนย์บริการเลิกบุหรี่ทางโทรศัพท์แห่งชาติ หรือ สายเลิกบุหรี่ 1600 ร่วมกับ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวโครงการ “รวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่” วันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุมชัยนาทนเรนทร สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ...*...

สวดพระอภิธรรม แพรวา ไชยจารุวุฒิ บุตรี พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ (พ.ต.อ.วินัย กรุดพันธุ์) วัดแสนสุข แยกไปรษณีย์ ถ.สุวินทวงศ์ เวลา 17.00 น . ถึง 13 มิ. ย.รุ่งขึ้น ฌาปนกิจ เวลา 16.00 น.

วันอานันทมหิดล...ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เป็นผู้แทนวางพวงมาลา ถวายสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทร มหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 8 ผู้พระราชทานกำเนิดแพทย์จุฬาฯ เนื่องในวันอานันทมหิดล วันคล้ายวันสวรรคต 9 มิถุนายน ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.8 อาคาร อปร คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

ถวายราชสักการะ...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม นำคณะผู้บริหารร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร รัชกาลที่ 8 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 8 เชิงสะพานพระราม 8

เยี่ยมชม...วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ จตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เยี่ยมชมนิทรรศการโครงการจัดการขยะลอยน้ำด้วยทุ่นดักขยะ โดยมี ดุษฎี ตันเจริญ กก.ผจก. มั่นคงเคหะการ ให้การต้อนรับ พร้อมมอบทุ่นดัก ให้กับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เพื่อดักขยะในพื้นที่ชายฝั่งทะเล 7 แห่ง ในงานวันทะเลโลก ที่กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

ป้องกันโควิด-19...ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา รับมอบหน้ากากผ้าจาก ไทยวาโก้ นำโดย กัลยา โลหะวิจารณ์ และ อินทิรา นาคสกุล เป็นตัวแทนมอบ โดยมูลนิธิชัยพัฒนาได้นำหน้ากากผ้าวาโก้บรรจุลงในถุงยังชีพพระราชทาน เพื่อมอบให้กับประชาชนรวมถึงโรงพยาบาลต่างๆ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดของโรคโควิด-19 ที่มูลนิธิชัยพัฒนา

มอบถุงยังชีพ...พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม.พร้อมด้วย ธรรมรัตน์ หวั่งหลี และ อรพินทร์ เพชรทัต ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนและผู้ป่วยติดเตียงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ที่บริเวณชุมชนหลังโรงเรียนปิยพงษ์วิทยา เขตลาดพร้าว เมื่อวันก่อน

ส่งมอบรถ...สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานในพิธีส่งมอบรถยนต์ราชการเพื่อใช้ปฏิบัติงานของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด และสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอ จำนวน 244 คัน จาก บุญชัย อัตตารักษ์ ผจก.อาวุโสฝ่ายขายลูกค้ารายใหญ่ โตโยต้า พาราก้อน มอเตอร์ โดยมี นิวัติ น้อยผาง ปราณี รัตนประยูร และ รชตภร โตดิลกเวชช์ ร่วมงาน ที่โตโยต้า พาราก้อน มอเตอร์ สำนักงานสาขาตลาดไท

มีแล้วแบ่งปัน...ชยันต์ เต็มเปี่ยม ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี จุติพร ทัพเจริญ ประธานผู้พิพากษาสมทบ รัชนี วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา พรวิภา เสนีย์ประภรณ์ไกร และ มณฑิชา สุขจันทร์ ร่วมจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ศาลเยาวชนปทุมธานี

ตู้ปันสุขกนอ....สมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดตั้ง ตู้ กนอ.ปันสุข ใส่ตู้ อิ่มใจ หยิบไป อิ่มท้อง ในพื้นที่ชุมชนโดยรอบ กนอ.สำนักงานใหญ่ นิคมอุตสาหกรรม และท่าเรืออุตสาหกรรมทั่วประเทศ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและส่งต่อน้ำใจ แบ่งปันสิ่งของอุปโภค-บริโภค ให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาจากการไม่มีงานทำและส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ ที่การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

ตลาดจริงใจ...เมทินี พิศุทธิ์สินธพ รอง กก.ผจก.ใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิด ตลาดจริงใจ ฟาร์มเมอร์มาร์เก็ต กาญจนบุรี นำของดีขึ้นชื่อของพี่น้องเกษตรกรจาก 52 ตำบล 13 อำเภอ ทั้งผัก ผลไม้อินทรีย์ และ ทุเรียนทองผาภูมิอันเลืองชื่อ เพื่อเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า สร้างรายได้ที่ยั่งยืน โดยมี สมนึก ยอดดำเนิน มลชัย พิจารณ์ และ โชคาวิชญ์ วสุวิรักษ์โชติ ร่วมงาน ที่โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ กาญจนบุรี

เพิ่มศักยภาพธุรกิจ...พิพัฒน์ อัสสมงคล ผช.ผจก.ใหญ่ คณารัฏฐ์ กิตติโรจนาธรรม ผจก. ภาคนครหลวง 3 กรปภา สายสุวรรณนที ผจก.สาขาจรัญสนิทวงศ์ 70/2 และคณะเจ้าหน้าที่ ธนาคารกรุงเทพ ในฐานะ เพื่อนคู่คิด ส่งมอบบริการ บัวหลวง สมาร์ท บิล เพย์เมนท์ แก่ ฐาปกรณ์ อัศวเลิศกุล ประธานที่ปรึกษา ปิยะวรรณ อัศวเลิศกุล และ ปิยะธาดา มาฤาษี ผจก.สหกรณ์ราชพฤกษ์แท็กซี่และสหกรณ์บวรแท็กซี่ ที่สหกรณ์ราชพฤกษ์แท็กซี่ จรัญสนิทวงศ์ 13