นายวันชัย รุจนวงศ์ อดีตอธิบดีอัยการฝ่ายต่างประเทศ และอดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กชื่อ "wanchai roujanavong" เกี่ยวกับการฟื้นฟูกิจการการบินไทย ระบุว่า...

จากการเตรียมทำแผนฟื้นฟูกิจการของการบินไทย

มีข่าวว่า พบการเช่าเครื่องบินที่สุดโหดโคตรแพง ที่ทำให้ขาดทุน การเช่าเครื่องบินของการบินไทย เช่าผ่านนายหน้าหลายทอด ค่าหัวคิว บวกใต้โต๊ะ อื้อซ่า อันนี้ผู้บริหารการบินไทยทำกันเองกินกันกันเอง
ทำเอาต้นทุนสูง บินอย่างไรก็เจ๊ง มีใต้โต๊ะแทบจะทุกข้อตกลง

นี่ถ้าไม่ฟื้นฟูกิจการ เรื่องพวกนี้ก็ยังอยู่ใต้โต๊ะต่อไป เหลือบทั้งหลายคอยดูดเลือดกันเปรมปรีย์ต่อไป พอฟื้นฟูกิจการ เหมือนเอายันต์ปิดหัวคนป่วยที่ปอปเข้าสิง ตอนนี้ผีปอปดิ้นรนทุรนทุราย กรีดร้อง เพราะกลัวถูกจับได้ และจะอดกินต่อ

หลังฟื้นฟูกิจการ ควรจะมีคดีทุจริตตามมาเยอะนะครับ เพราะในช่วงนั้น การบินไทยเป็นรัฐวิสาหกิจ พนักงานการบินไทยถือว่าเป็นเจ้าพนักงานของรัฐ การโกงของคนการบินไทย เป็นความผิดฐานทุจริต โทษถึงประหารชีวิต บางกรณีก็จำคุกตลอดชีวิต คนที่ร่วมโกงด้วย ผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานในการทุจริต รับโทษสองในสาม โทษสูงไม่น้อยเลย

กระบวนการตอนนี้ เหมือนการทะลวงรังปลวก การทุจริตที่ลึกลับซับซ้อนจะถูกงัดเอาขึ้นมาบนโต๊ะหมดละครับ ผีปอบ ผีเปรตทั้งหลาย เจอผ้ายันต์ฟื้นฟูเข้า ร้องโหยหวนกันสนั่นเมืองเลย รวมทั้งบอร์ดที่มีเบื้องหน้า เบื้องหลัง มีนอกมีในในกระบวนการตัดสินใจด้วย

อย่าลืมเอาการรถไฟไทย เข้าขบวนการฟื้นฟูกิจการอีกอันนะครับ