ช่วงเย็นที่ผ่านมา (3มิ.ย.) ร.ต.อ.จเร พูลแก้ว รอง สว.(สอบสวน)สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมแพทย์เวรรพ.ท่าศาลา และหน่วยกู้ภัยเข้าทำการชันสูตรศพคนจมน้ำเสียชีวิตลอยอืดอยู่ที่คลองกลาย หมู่ 9 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา หลังจากพบศพนายธวัชชัย พิชัยรักษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 419/3 ม.3 ต.กะหรอ อ.นบพิตำำ​ จ.นครศรีธรรมราชซึ่งถูกชาวบ้านได้ช่วยกันลากศพมาไว้บนตลิ่ง

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่าเมื่อ 2 วันก่อนนายนายธวัชชัย ได้ไปทอดแหหาปลาที่ริมคลองกลาย บริเวณตลิ่งหมู่ 1 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา ขณะยืนทอดแหริมตลิ่งได้ดินทรุดตัวทำให้ร่างของนายธวัชชัย พลัดตกลงในคลองที่มีน้ำไหลเชี่ยวก่อนร่างได้จมหายไปกับสายน้ำโดยตลอด 2 วันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ค้นหาร่างของนายธวัชชัยอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมาพบว่ากลายเป็นศพถูกกระแสน้ำพัดพาห่างจากที่เกิดเหตุถึง 4 กิโลเมตร

นายการุณ ชินวงศ์ ชาวบ้านที่มาเจอร่างผู้ตาย ขณะมาเลี้ยงวัวเห็นลอยตะคุ่มอยู่ในน้ำ จึงเข้าไปดูใกล้ๆ เจอเป็นศพผู้ตาย โดยทราบอยู่แล้วว่ากำลังมีการค้นหาร่างของผู้สูญหาย จึงเดินใกล้ตลิ่งและช่วยมองหาจนกระทั่งพบศพจริงๆหลังจากนั้นจึงลากศพมาไว้ที่ริมฝั่งก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรแล้วยืนยันว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำโดยญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เพราะเกิดจากการจมน้ำเสียชีวิตเอง โดยทราบดีว่าช่วงนี้ฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำในคลองเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว และเป็นลำคลองที่เกิดเหตุคนจมน้ำบ่อยครั้งจากกระแสน้ำที่แรงและบางจุดเป็นวังน้ำวนทำให้ผู้ที่พลัดลงไปมักช่วยตัวเองได้ลำบาก​ จึงเกิดการเสียชีวิตบ่อยครั้ง

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance