เจ้าอาวาสวัดบ้านไทยพัฒนา ต.ผาตั้ง อ.สังคม คว่ำหน้ามรณภาพในกุฏิ คาดหัวใจล้มเหลว ด้านญาติโยมเผย บ่นอาพาธหลายโรค

วันที่ 3 มิ.ย. 2563 เวลา 07.30 น. ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ เสนามนตรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สังคม รับแจ้งเจ้าอาวาสวัดบ้านไทยพัฒนา หมู่ 7 ต.ผาตั้ง อ.สังคม มรณภาพในกุฏิ หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ,หน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอโพธิ์ตาก และ แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสังคม

เมื่อไปถึงที่กุฏิ 1 ชั้น พบ พระสำรอง สุเมโธ อายุ 62 ปี ภูมิลำเนา 84 หมู่ที่ 7 ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย นอนคว่ำหน้ามรณภาพบนพื้นในกุฏิ ตรวจร่างกายไม่พบบาดแผลหรือถูกทำร้าย สภาพกุฏิไม่มีร่องรอยการรื้อค้น ปิดหน้าต่างมิดชิด แต่เปิดพัดลมทิ้งไว้

สอบถาม นางมี สร้อยพร้าว อายุ 72 ปี ที่อยู่ 66 หมู่ที่ 7 ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ทราบว่าปกติทุกวันตนพร้อมด้วยชาวบ้านจะนำอาหารมาถวายวัดทุกเช้า แต่เช้าที่ผ่านมาไม่เห็นเจ้าอาวาสออกมาจากกุฏิ เรียกหลายครั้งไม่มีเสียงตอบจึงส่องรูหน้าต่างดู พบว่านอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้นจึงรีบงัดประตูกุฏิเข้าไป จนทราบว่า พระสำรอง มรณภาพแล้ว จากนั้นโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว
เบื้องต้น สอบถามญาติโยมทราบว่าพระสำรองอาพาธหลายโรค เชื่อว่า พระสำรอง มรณภาพจากอาการหัวใจล้มเหลว โดยจะเก็บร่างไว้ที่ วัดบ้านไทยพัฒนา เพื่อดำเนินการตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

ภัทรวินทร์ ลีปาน
หนองคาย