อบต.เกาะขนุน เร่งแจกน้ำช่วยภัยแล้ง ตั้งถังน้ำ 6 จุดในพื้นที่บ้านห้วยพลู หลังแหล่งน้ำต้นทุน ที่ใช้สำหรับผลิตน้ำประปาแห้งขอด

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นายกสมชาย กมลวงษ์ นายก อบต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ได้นำฝ่ายบริหาร ส.อบต. และเจ้าหน้าที่ ลงตรวจสอบพื้นที่หมู่ 10 บ้านห้วยพลู เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบ สระน้ำที่ใช้ในการผลิตน้ำประปาแห้งขอด ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนน้ำในการอุปโภคบริโภค โดยในเบื้องต้น เร่งนำรถบรรทุกน้ำแจกจ่ายให้การช่วยเหลือ ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน นำถังบรรจุน้ำขนาด 2,000 ลิตร ไปตั้งให้บริการน้ำเพื่อการอุปโภค ซึ่งทางฝ่ายบริหาร พร้อมจะดูแล แก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เพราะที่นี่...ตำบลเกาะขนุน ประชาชน ต้องได้รับบริการที่ดีจากอบต.

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถนำภาชนะ มาเติมน้ำไปใช้ในครัวเรือนของตนเอง จำนวน 6 จุดบริการ ได้แก่ หน้า รร.วัดห้วยพลู, ข้างศาลาในวัดห้วยพลู, ตลาดสี่แยกห้วยพลู, ปากซอยบ้านป้าเปีย, บ้านหนองปรือน้อย, บ้านห้วยพลูใน และบ้านห้วยพลู โดยทาง อบต.จะนำรถบรรทุกน้ำสะอาด มาเติมลงถังทุกวัน จนกว่าสถานการณ์ภัยแล้ง จะคลี่คลายลงเนื่องจากขณะนี้ได้เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว พร้อมทั้งจะปรับปรุงสระน้ำ เพื่อสำรองน้ำใช้ในการผลิตน้ำประปา เพื่อป้องกันการขาดน้ำใช้ของชาวบ้านช่วงหน้าแล้งต่อไป.