ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในการพยายามเปลี่ยนตัวหัวหน้าและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค. 63 มีกลุ่มต่างๆ ในพรรค พปชร. ได้ทยอยเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ที่ห้องพัก รัฐสภา

โดยที่น่าจับตาคือ การที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นำ ส.ส.กลุ่มสามมิตร ประมาณ 20 คน อาทิ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง ส.ส.ชลบุรี นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี นายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.ชัยภูมิ นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร

รวมถึงนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร นายปริญญา ฤกษ์หร่าย ส.ส.กำแพงเพชร นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร นายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เข้าพบ พล.อ.ประวิตรด้วยเช่นกัน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น เป็นการแสดงตัวว่าพร้อมสนับสนุน พล.อ.ประวิตร ให้เป็นหัวหน้าพรรคพปชร.คนใหม่แทนนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรค

ทั้งนี้แหล่งข่าวจาก พปชร.กล่าวว่า ส.ส.ของ พปชร.ทั้งหมด 100 กว่าคน ได้ทยอยเข้าพบ พล.อ.ประวิตรวันนี้ ขาดเพียงประมาณ 10 คน ซึ่งทำให้เห็นว่า ความขัดแย้งในพรรคก่อนหน้านี้จบ แล้ว ไม่มีคลื่นใต้น้ำ แม้จะมีบางคนไม่ยอมจบ

อย่างไรก็ตาม กระบวนการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการบริหารภายในพรรค พปชร.จะเห็นความชัดเจนมากขึ้น ภายหลังจากที่ พ.ร.ก.กู้เงิน และพ.ร.บ.โอนงบประมาณฯ ผ่านสภาฯเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะตำแหน่งหัวหน้าพรรคที่จะเปลี่ยนมาเป็น พล.อ.ประวิตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกัน ได้มีแกนนำบางคนของพรรค พปชร.ได้นัดพบส.ส.ในพรรค มาพบกันที่ห้องหนึ่งในรัฐสภา แต่เมื่อถึงเวลามีมาเพียง 10 คน เพราะที่เหลือทยอยเข้าพบ พล.อ.ประวิตรหมด

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน