ทวิตเตอร์ แจ้งเตือนข้อความหนึ่งบนทวิตเตอร์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่เกี่ยวกับกรณีที่นายจอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวดำวัย 40 ปี เสียชีวิตในระหว่างการเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยได้ขึ้นแถบข้อความเตือนทวีตดังกล่าวว่าเข้าข่ายสนับสนุนความรุนแรง พร้อมระบุว่า

"เราได้ดำเนินการป้องกันไม่ให้ผู้อื่นรู้สึกถูกกระตุ้นให้ก่อการกระทำรุนแรง แต่ยังไม่ลบข้อความดังกล่าวบนทวิตเตอร์ เพราะประชาชนควรมีโอกาสเห็นทวีตดังกล่าวเนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ประชาชนให้ความสำคัญ"

ทั้งนี้ คาดว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวของทวิตเตอร์จะสร้างความไม่พอใจให้กับปธน.ทรัมป์เป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้ทวิตเตอร์ได้ขึ้นแถบข้อความเตือนเกี่ยวกับข่าวปลอมหรือ "เฟคนิวส์" ใต้ทวีตของปธน.ทรัมป์จำนวน 2 ทวีตเมื่อวันอังคารที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นมาตรการใหม่ของโซเชียลมีเดียชื่อดังที่ต้องการตรวจสอบ และป้องกันการแพร่กระจายข่าวปลอมหรือข้อมูลที่ไม่ถูกต้องต่างๆ

ทวิตเตอร์ได้ขึ้นแถบข้อความเตือนทวีตของปธน.ทรัมป์ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทางไปรษณีย์ ซึ่งปธน.ทรัมป์ระบุในทวีตว่า เป็นกระบวนการที่ทุจริตได้ง่าย และจะบ่อนทำลายระบบเลือกตั้งของสหรัฐ ซึ่งทำให้ ปธน.ทรัมป์ได้วิจารณ์ทวิตเตอร์อย่างหนักว่า "ทวิตเตอร์มีพฤติกรรมแอบแฝงทางการเมือง และถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปกป้องสิทธิเสรีภาพในการพูด"

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance